ค้นหาหนัง

The Report

The Report
เรื่องย่อ : The Report

หนังสร้างจากเหตุการณ์จริง แดเนียล เจ. โจนส์ ได้รับมอบหมายจากวุฒิสมาชิก ไดแอน ไฟน์สไตน์ หัวหน้าของเขาให้เป็นผู้นำการสืบสวนโครงการกักขังและสอบสวนของซีไอเอที่สร้างขึ้นหลังเหตุการณ์ 9/11 การไล่ตามความจริงอย่างไม่หยุดยั้งของโจนส์นำไปสู่การค้นพบที่เปิดเผยความยาวที่หน่วยข่าวกรองชั้นนำของประเทศไปทำลายหลักฐาน ล้มล้างกฎหมาย และซ่อนความลับที่น่าตกใจจากสาธารณชนชาวอเมริกัน

Tags: Drama / Crime

IMDB : tt8236336

คะแนน : 8"รายงาน" สำรวจช่วงเวลาที่น่าตกใจในประวัติศาสตร์ล่าสุดของประเทศของเรา: โครงการกักขังและสอบปากคำผู้ต้องสงสัยของ CIA หลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 11 กันยายน ผู้เขียน/ผู้กำกับ สก็อตต์ ซี. เบิร์นส์มีความชัดเจนในการให้ความกระจ่างถึงกลยุทธ์ที่ซับซ้อนและซ่อนเร้นที่ใช้ แต่ เรื่องราวที่เขาเล่าไม่ใช่ภาพยนตร์โดยธรรมชาติ

นี่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับรายงาน 6,700 หน้าที่ใช้เวลาสร้างห้าปีที่ยากลำบาก และในขณะที่เบิร์นส์อาศัยโครงสร้างย้อนหลังเพื่อนำช่วงเวลาแห่งความโหดร้ายที่รบกวนจิตใจเหล่านี้มาสู่ชีวิต "รายงาน" จำนวนมากประกอบด้วยผู้คนนั่งอยู่รอบ ๆ สำนักงานวอชิงตัน ดี.ซี. และโต๊ะประชุมในชุดสูท อธิบายสิ่งต่าง ๆ และโต้เถียงกัน นโยบาย. ฉากนี้ไม่ค่อยจะแตก จริงอยู่ที่นักแสดงที่มีความสามารถมหาศาลกำลังเล่นบุคคลทางการเมืองในชีวิตจริงเหล่านี้—แอนเน็ตต์ เบนนิ่ง ไอเอส ไดแอน ไฟน์สไตน์!—แต่ท้ายที่สุด ความพยายามทั้งหมดก็เหมือนกับการทิ้งข้อมูลสองชั่วโมง เช่น C-SPAN กับนักแสดงที่มีดารา

“รายงาน” ยังปราศจากความตึงเครียดอย่างน่าประหลาดใจเมื่อพิจารณาจากเนื้อหา หากคุณกำลังจะประสบกับความวิตกกังวลใด ๆ มันอาจจะมาจากความรู้สึกกังวลว่าทั้งหมดนี้จะเป็นการสอบปลายภาคหรือไม่ โดยส่วนใหญ่ เนื้อหาเกี่ยวกับการสอนของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากในช่วงเวลาดำเนินการสองชั่วโมง แต่อดัม ไดรเวอร์ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีขอบเขตและความสามารถรอบด้านที่ไม่รู้จบ ได้ค้นพบหนทางที่คาดไม่ถึงในบทสนทนาที่ค่อนข้างแห้งแล้งในละครที่เข้มข้นและจริงจังเรื่องนี้

ในฐานะผู้ตรวจสอบหลัก แดเนียล เจ. โจนส์แห่งคณะกรรมการข่าวกรองของวุฒิสภา คนขับเริ่มกระวนกระวายและขุ่นเคืองมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเขาขุดคุ้ยข้อเท็จจริงเข้าไปลึกขึ้น สิ่งนี้มีประโยชน์ เนื่องจากเขาเป็นสื่อกลางในการเข้าสู่โลกที่โลดโผนและว่องไว จำนวนการลุยผ่านทะเลเอกสารที่ไม่มีที่สิ้นสุดนั้นชัดเจนในจังหวะและท่าทางของเขาเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อมองย้อนกลับไปที่งานของเขาตอนที่อยู่ภายใต้การพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ เขาบอกทนายความที่มีราคาสูง (คอรีย์ สตอลล์) ว่าเขาสามารถอุทิศทุกวันในชีวิตของเขาให้กับรายงานเป็นเวลาห้าปี เพราะเขาไม่มีครอบครัวหรือความสัมพันธ์ส่วนตัว . “ฉันไม่ใช่คู่หูที่ดีนัก” เขายอมรับในช่วงเวลาแห่งการไตร่ตรองที่หาดูได้ยาก และนี่เป็นประโยคที่คุณสามารถจินตนาการได้ว่าเขากำลังพูดใน “Marriage Story” ที่ทำลายล้างเช่นกัน ความเพ้อฝันที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาถ่ายภาพอาคารรัฐสภาระหว่างเดินทางไปสัมภาษณ์งานในปี 2546 ค่อยๆ จางหายไป การพลิกกลับของภาพนั้นในตอนท้าย ขณะที่เขาเดินออกจากหอกและไปยังอนุสาวรีย์วอชิงตันในทศวรรษต่อมา พบว่าเขาดูอดทนและพ่ายแพ้ในวันที่มืดมน

เบิร์นส์กระโดดข้ามเวลาระหว่างการค้นพบเอกสารของโจนส์ซึ่งมีรายละเอียดตัวอย่างมากมายและน่าสยดสยองของการทรมานผู้ถูกคุมขังและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งแสดงให้เราเห็นว่าสิ่งที่เรียกว่า "เทคนิคการสอบสวนขั้นสูง" เหล่านี้มีหน้าตาเป็นอย่างไร ห้องที่มีความปลอดภัยภายในอาคารรัฐบาลที่มีเสาหินสูงใหญ่เป็นสีเทาและสีน้ำเงินที่เจิดจ้าทำให้สีส้มน่ากลัวและสีเขียวสดภายในส่วนลึกของสถานกักกันลับ เราเห็นชายเปลือยกายสวมหน้ากากและถูกล่ามโซ่ ถูกบังคับให้ต้องทนกับเสียงโวยวายของมาริลีน แมนสัน อดนอน และสุดท้ายก็ต้องลงเล่นน้ำ รับชมได้ยากอย่างที่คุณคิด แต่นักจิตวิทยาของกองทัพอากาศ (ดักลาส ฮ็อดจ์) ที่โอ้อวดเทคนิคเหล่านี้และดูแลการนำไปใช้ กลับกลายเป็นคนใจแข็งขึ้นตลอดกระบวนการที่น่ากลัวนี้—เด็กเฒ่าผู้ดีที่มีความคิดแย่ๆ

ในระหว่างนั้น โจนส์ค่อยๆ รายงานกลับไปยังวุฒิสมาชิกไฟน์สไตน์ของ Bening ซึ่งมอบหมายงานให้เขาเป็นประธานคณะกรรมการข่าวกรองของวุฒิสภา Bening สวมผมและแว่นตาอันเป็นเอกลักษณ์ของ California Democrat รุ่นเก๋า เช่นเดียวกับการส่งมอบที่ตั้งใจและวัดผลของเธอ แต่เธอส่วนใหญ่ติดอยู่กับอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยใส่ใจ Jon Hamm ในฐานะที่ปรึกษานโยบายต่างประเทศอาวุโส (และในที่สุดเสนาธิการของประธานาธิบดี Obama) Denis McDonough ปรากฏตัวขึ้นในฐานะนักปฏิบัติที่ช่ำชองที่พยายามเอาใจทั้งวุฒิสภาและทำเนียบขาว ทิม เบลค เนลสันได้นำความรู้สึกต้อนรับของอันตรายที่ซ่อนเร้นมาช่วงสั้นๆ ในฐานะบุคคลกึ่งคอลึกสำหรับโจนส์: ผู้ช่วยแพทย์ผู้ได้เห็นความน่าสะพรึงกลัวมากมายที่เกิดขึ้นในสถานที่ลับเหล่านี้ และเท็ด เลวีนที่เก่งเสมอมาก็แสดงบทบาทสมมติของจอห์น เบรนแนนอดีตผู้อำนวยการซีไอเอของเขา ตอนแรกเขาดูเหมือนเป็นเสียงของเหตุผล แต่ท้ายที่สุดก็เผยให้เห็นว่าตัวเองเป็นผู้พิทักษ์ที่ท้าทายกลวิธีที่น่าสงสัยเหล่านี้

เป็นนักแสดงที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งทำงานอย่างมั่นคงด้วยวัสดุที่มีน้ำหนัก ถ้าเพียงแต่หนังโดยรวมไม่น่าเบื่ออย่างร้ายแรง