ค้นหาหนัง

The Revenant

The Revenant
เรื่องย่อ : The Revenant

เรื่องจริงของ ฮิวจ์ กลาส นักสำรวจแห่งตำนาน ที่ถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยมและถูกเพื่อนร่วมทีมปล่อยทิ้งไว้ให้ตายเพียงลำพัง เขาจะเอาตัวรอดได้อย่างไร และการล้างแค้นจะโหดขนาดไหน.M.

IMDB : tt1663202

คะแนน : 9The Revenant เป็นหนังที่ใครๆ ก็ต้องจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเข้าชิงตุ๊กตาทองออสการ์สูงที่สุดถึง 12 สาขา แถมล่าสุดก็เพิ่งได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมมาอีกด้วย

Hugh Glass พรานผู้ชำนาญการของกลุ่มนักล่าขนสัตว์ถูกหมียักษ์โจมตีจนบาดเจ็บสาหัสสากรรจ์ปางตาย เนื่องจาก Glass เป็นภาระของกลุ่ม ผู้กอง Andrew Henry จึงตัดสินใจทิ้งเขาไว้กลางทาง แต่ Hawk ไม่ยอมทิ้งพ่อ ขออยู่กับพ่อจนวินาทีสุดท้าย ผู้กองจึงสั่งให้ John Fitzgerald กับ Jim Bridger อยู่เป็นเพื่อนด้วย Hawk ถูกฆ่าตาย Fitzgerald กับ Bridger ก็หนีเอาชีวิตรอดจากการไล่ล่าของชนเผ่ารี ฝังร่าง Glass ทั้งเป็นไว้อย่างนั้น แต่ปรากฏ Glass รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ และพยายามมีชีวิตรอดเพื่อตามไปล้างแค้นคนที่ฆ่าลูกชายของเขา!

บทเหมือนถูกตั้งใจเขียนมาเพื่อให้ Leonardo โชว์พลังการแสดง ไม่ว่าจะฟัดกับหมีที่ตัวใหญ่เท่าบ้านจนแผลเหวอะหวะทั้งร่างกาย ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำอันกว้างใหญ่ไพศาลท่ามกลางหิมะสีขาวโปรยปราย กินเนื้อสัตว์ดิบๆ เปลือยกายโชว์ก้นขาวๆ และคลานสี่เท้าเยี่ยงสัตว์เดียรัจฉานเป็นไมล์ๆ เพื่อเอาชีวิตรอด (และแน่นอน… เพื่อออสการ์!) ซึ่งถึงแม้หลายฉากคนดูจะรู้และเข้าใจว่าเขาใช้ CGI แต่ก็ยังยอมใจกับสปิริตอันแรงกล้าของพระเอกคนนี้อยู่ดี