ค้นหาหนัง

The Ring Two คำสาปมรณะ 2

The Ring Two คำสาปมรณะ 2
เรื่องย่อ : The Ring Two คำสาปมรณะ 2

หกเดือนต่อมา ราเชล เคลเลอร์ และลูกชายของเธอ ไอแดน ที่อาศัยอยู่ในในซีแอตเทิล ราเชลพาไอแดนย้ายไปอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ริมทะเลในแอสโตเรีย รัฐโอเรกอน เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่างไรก็ดีความตั้งใจของเรเชลกลับกลายเป็นเรื่องน่ากลัว เมื่อหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุอาชญากรรมแห่งหนึ่งในเมืองๆ นั้น ซึ่งรวมถึงวีดีโอเทปม้วนหนึ่งดูคุ้นตาจนน่าขนลุก ราเชลรู้ว่า ซามาร่า ผู้เคียดแค้นได้กลับมาแล้ว และดูจะมุ่งมั่นตั้งใจมากกว่าเคย ในการจะสืบสานต่อวงจรแห่งความสยดสยอง และความตายของเธอ...

IMDB : tt0377109

คะแนน : 5เนื้อเรื่อง ที่ไม่ใคร่จะสยองนัก คือมันก็เกี่ยวกับผีๆ คำสาปๆ น่ะแหละครับ แต่อารมณ์หลอนมันไม่มีอีกแล้ว เหมือนหนังจะพยายามใส่ความทึมและยัดฉากน่ากลัวลงมา แต่ฉากที่ว่ามันไม่ค่อยจะน่ากลัวนัก เรื่อยๆ ถ้าเทียบกับงานชิ้นก่อนๆ ของ Nakata ผมเลยไม่แน่ใจว่าแกเกิดอยากจะทอนความรุนแรงหรือความสยองลงหรือเปล่า

แต่การทอนความสยองไม่ใช่ปัญหาสำคัญเท่ากับ การที่คนดูควานหาความสร้างสรรค์ใหม่ๆ ไม่เจอเลยครับ มุขเดิมๆ เดากันได้ มันไม่แฮ่ทางนี้ก็จะไปแฮ่ตรงโน้น หรือไม่ก็เล่นกับสถานที่แสงไฟน้อยๆ อันนี้ต้องคนขวัญอ่อนล่ะครับถึงจะรู้สึกผวาบ้าง

แต่ที่เสียหายเยอะหน่อยคือการที่หนังดันไปหนัก Effect มากกว่าจะให้คนดูผวาทางจิต ยิ่งฉากในห้องน้ำตอนท้าย ถ้าไม่บอกผมล่ะนึกว่า The Abyss ยิ่งไอ้ฉากน้ำวิ่งย้อนศรนั่นมันให้อารมณ์มนุษย์ต่างดาวลงมาบนโลกมากกว่าผีจะโผล่นะครับ

ผมก็ไม่อยากใช้มาตรฐานตัวเองมาวัดในเรื่องความน่ากลัวนะครับ เพราะผมมันไม่ค่อยจะสะทกสะท้านอะไรนัก แต่ลองว่าคอหนังสยองที่ดูหนังมาจนชาชินก็คงไม่ได้สะดุ้งอะไรนัก เพราะความสยองผมว่าห่างชั้นกับภาคแรกหลายขุม

ดารานักแสดงนั้นต้องบอกว่าไม่มีปัญหาครับ Watts ก็แสดงได้ดีอยู่แล้ว, Dorfman ก็โอเค แต่ภาคนี้ดูจะเป็นเดเมี่ยนมากขึ้นเยอะครับ ตานี่ดำคล้ำมาเชียว

สรุปคือไม่ใคร่จะประทับใจนัก เรื่อยๆ ภาคแรกสนุกกว่ากันเยอะ ไม่ว่าจะความสยองหรือการตามปม แต่ภาคนี้ออกจะอ่อนพลังลงไปมาก