ค้นหาหนัง

The Ruins

The Ruins
เรื่องย่อ : The Ruins

หนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีกว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องน่าขนลุกและน่ากลัว และสิ่งที่ทำให้ผิวหนังของคุณคลาน เรื่องง่ายๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนไปที่วัดแห่งหนึ่งในป่าเม็กซิกันซึ่งอยู่นอกเส้นทางที่พลุกพล่าน มีบางอย่างที่นั่นและคนในท้องถิ่นไม่พอใจกับผู้มาเยือน ฉันจะไม่พูดมากไปกว่านี้เพราะฉันอยากจะบอกคุณมากเกินไป...ซึ่งอาจจะมากเกินไปเพราะพล็อตเรื่องง่าย มันเกือบจะง่ายเกินไป เหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผลก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่ดีและทำสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเลือกหนังสยองขวัญทั่วไปของคุณ มันสั้น มันหวาน และมันได้ผล มันไม่สมบูรณ์แบบ มีหนึ่งหรือสองสิ่งที่ฉันไม่ชอบ แต่โดยรวมแล้วมันเป็นหนังที่น่าขนลุกที่ดีมาก ตรงไปตรงมาในขณะที่บราซิลไม่พอใจ Touristas หนึ่งปีเพราะอาจทำให้คนคิดที่จะไปที่นั่น เม็กซิโกควรกังวลเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนนึกถึงซากปรักหักพังโบราณอีกครั้ง (7.5 ish เต็ม 10 ในระดับสยองขวัญเพราะคิดถึงเสียงกรีดร้องทำให้ผิวของฉันคลาน)

IMDB : tt0963794

คะแนน : 8The Ruins เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 2008 ที่กำกับโดย Carter Smith และเขียนโดย Scott Smith จากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 2006 ของเขา

คู่รักหนุ่มสาวชาวอเมริกันสองคน — เจฟฟ์และเอมี่, เอริค และสเตซี่ — เพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อนในเม็กซิโก พวกเขาได้พบกับ Mathias นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่กำลังมองหาพี่ชายของเขา Heinrich สถานที่สุดท้ายที่เขารู้จักคือการขุดค้นทางโบราณคดีที่ซากปรักหักพังของชาวมายันในป่า

พวกเขายังเข้าร่วมโดย Dimitri เพื่อนของ Mathias กลุ่มไปถึงซากปรักหักพังของวัดของชาวมายัน และเผชิญหน้ากับชาวบ้านมายันที่ถือมีด ธนู ลูกธนู และปืน มาเธียสพยายามอธิบายจุดประสงค์ของพวกเขา แต่ชาวบ้านไม่เข้าใจภาษาสเปนหรืออังกฤษ เมื่อเอมี่บังเอิญเหยียบเถาองุ่นบางต้น ชาวบ้านก็ตื่นตระหนกอย่างมาก ดิมิทรีเข้าหาชาวบ้านโดยหวังว่าจะเอาใจพวกเขา แต่พวกเขายิงและฆ่าเขา คนอื่นๆ ในกลุ่มหนีขึ้นบันไดซากปรักหักพัง

ที่ด้านบนสุด พวกเขาพบค่ายร้างและปล่องอยู่ตรงกลาง พวกเขาได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นจากที่ไหนสักแห่งในซากปรักหักพัง กลุ่มใช้เชือกให้ Mathias หย่อนตัวลงจากปล่อง แต่มันหักและ Mathias หกล้ม กลายเป็นอัมพาต

เอมี่และเจฟฟ์ลงบันไดวัดโดยหวังว่าจะให้เหตุผลกับคนมายัน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ด้วยความโกรธ เอมี่จึงขว้างเถาองุ่นใส่เด็กหนุ่มซึ่งชาวมายันฆ่าทันที พวกเขาตระหนักดีว่าชาวมายันกลัวเถาวัลย์ และจะไม่ปล่อยให้พวกเขาจากไปเมื่อได้สัมผัสมันทั้งหมด ต่อมา สเตซี่และเอมี่ลงจากเพลาเพื่อช่วยมาเธียส

เช้าวันรุ่งขึ้น สเตซี่เห็นเถาองุ่นเลื้อยเข้าบาดแผลที่ขาของเธอ เถาวัลย์ยังพันรอบขาส่วนล่างของ Mathias และกินจนลึกถึงกระดูก

กลุ่มจะรอดจากฝันร้ายนี้ได้หรือไม่? มีวิธีที่จะปลดปล่อยตัวเองจากเถาวัลย์หรือว่าพวกเขาถึงวาระหรือไม่? ดูและหา ...

The Ruins มีแนวความคิดที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับความสยองขวัญ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คุณจินตนาการถึงสิ่งที่คุณจะทำในสถานการณ์นั้นและสิ่งที่คุณจะพยายาม ฉันดูเวอร์ชันที่ไม่มีเรทด้วยตอนจบแบบอื่น ซึ่งฉันรู้ดีว่าสิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปและแสดงให้เห็นมากขึ้น เวอร์ชั่นที่ผมดูเลือดก็ดูน่าทึ่ง มันเหมือนจริงมากและภาพก็น่าสยดสยองและน่าสยดสยอง การตัดแขนขาอันน่าสยดสยองและการตัดเนื้อมนุษย์ ฉันชอบมันมาก แม้จะมีงานที่ยอดเยี่ยมในทางปฏิบัติ แต่พืช cgi ก็ไม่ทนและดูหลบโชคไม่ดี ฉันสนุกกับการล้อเลียนของพวกเขาแม้ว่าจะน่าขนลุกแค่ไหน!

ทุกคนแสดงเก่ง แม้ว่าฉันจะไม่ชอบเอมี่ที่น่ารำคาญมาก แต่ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ ตัวละครที่ฉันชอบคือเจฟฟ์ ในฐานะแพทย์ในการฝึก เขาทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยโบโซเหล่านี้ จนถึงวินาทีสุดท้าย เขาเป็นคนเดียวที่พยายามทำให้สำเร็จ ฉันจะรักมันมากถ้าเขาเป็นผู้ชายคนสุดท้าย ตัวละครทุกตัวอย่างที่เอมี่ทำก็คือพับ Matthias ที่น่าสงสารครึ่งหนึ่ง!

พูดถึงแมทเธียส ฉันจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ฉันเห็นตัวละครสยองขวัญทำอะไรไม่ถูก เขามีช่วงเวลาที่แย่ที่สุดสำหรับทุกคน พี่ชายของเขาเสียชีวิต เขาตกหลุมและเป็นอัมพาต หญิงสาวที่ช่วยดูหมิ่นเขาและรู้สึกรังเกียจเพราะเขาถ่ายอุจจาระเอง เธอก็พับเขาครึ่งหนึ่ง – ทำให้เขาบาดเจ็บมากขึ้น แล้วเขาก็ต้องตัดขา แต่เขาไม่ใช่' ค่อนข้างเป็นอัมพาตจนรู้สึกได้ แล้วต้นไม้ก็ดูดกลืนเขาจนตาย ตลอดเวลาไม่มีใครถามว่าเขาสบายดีไหม คนเดียวที่แม้แต่ให้น้ำเขาดื่มก็คือเจฟฟ์!

โชคดีที่พวกแก๊งมีทุกสิ่งที่จำเป็นในการเอาชีวิตรอดเป็นเวลาสองสามวันเนื่องจากไฮน์ริชแบกคนเต็มไว้บนค่ายก่อนที่เขาจะตาย มันอาจจะเปลี่ยนไปในทางที่แตกต่างกัน ถ้าเพียงแต่พวกเขาทั้งหมดนั่งลงเพื่อพูดคุยถึงความบ้าคลั่งที่เกิดขึ้น แทนที่จะไปนอนและลงมือทำ

โดยรวมแล้ว The Ruins เป็นหนังที่เยี่ยมมาก ถึงแม้ว่าฉันจะชอบมันมากแค่ไหนก็ตาม มันน่าสยดสยองรบกวนและน่ากลัว ไม่ใช่สถานการณ์ที่คุณต้องการจะเข้าร่วมอย่างแน่นอน แต่บางทีอาจเป็นสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงได้หากชาวมายันเพิ่งติดป้าย!