ค้นหาหนัง

The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ

The Silence of the Lambs  อำมหิตไม่เงียบ
เรื่องย่อ : The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ

Clarice Starling นักเรียนตำรวจสาวได้รับมอบหมายให้ไปสัมภาษณ์ Dr. Hannibal หมอผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตวิทยาหรือมนุษย์กินคนที่ถูกขังอยู่ในคุก เพื่อให้ Dr. Hannibal ช่วยวิเคราะห์พฤติกรรม หรือสิ่งที่ฆาตรต่อเนื่องอาจคิด เพราะเธอต้องการข้อมูลไปทำคดีเพื่อจับกุมฆาตรต่อเนื่องรายหนึ่งที่กำลังทำอยู่ แต่สิ่งที่ Dr. Hannibal ต้องการเป็นข้อแลกเปลี่ยนคือเรื่องราวในวัยเด็กของเธอ

Tags: Drama / Crime / Thriller

IMDB : tt0102926

คะแนน : 9หนังเรื่องนี้มีส่วนผสมหลายอย่าง ทั้งเป็นงานระทึกขวัญสอบสวนอย่างมีชั้นเชิงและระทึกขวัญได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นทั้งงานสยองขวัญรุ่นคลาสสิค ทั้งการลำดับภาพ การตัดต่อที่หลอกล่อคนดูได้แนบเนียน ดนตรีประกอบที่ให้อารมณ์แบบสยองขวัญมโหระทึก คือมันมีความเป็นสยองขวัญคลาสสิค ทุกอย่างรวมตัวกันเป็นส่วนผสมอย่างลงตัวและลื่นไหล บทภาพยนตร์ก็เชิงจิตวิทยา เล่นกับอารมณ์ด้านลึกของตัวละคร ผู้กำกับอย่างโจนาธาน แดมเม่ ทำออกมาได้ดีมากครับ คือมันเป็นหนังที่ดูสนุกมาก ตื่นเต้นตลอด 2 ชั่วโมงของหนัง ยอดเยี่ยมไปทุกส่วน

นอกจากภาคนี้อันโด่งดังแล้ว ยังมีภาคออกมาตามอีก 3 ภาคแต่ก็ไม่มีภาคไหนที่ยอดเยี่ยม กลมกล่อม มีส่วนผสมของความระทึกขวัญ สยองขวัญ จิตวิทยาได้ลงตัวเท่าภาคนี้ครับ คอหนังสืบสวน สอบสวนชั้นยอด ระดับรางวัลออสการ์การันตี อำมหิตไม่เงียบ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกอีกเรื่องที่น่าดูครับ