ค้นหาหนัง

The Snowman | มนุษย์หิมะ

The Snowman | มนุษย์หิมะ
เรื่องย่อ : The Snowman | มนุษย์หิมะ

สาววัย 30+ ที่เป็นแม่บ้านลูกหนึ่งและมีผัวรวย ได้หายตัวไป ตำรวจก็สืบไปสืบไป จนพบว่าไม่ได้มียัยคนนี้คนเดียวนะที่หายไป เมื่อก่อนก็เคยมีเคสประมาณนี้มา จนกระทั่งมีแม่บ้านอีกรายตายแบบเหลือแต่หัว และหัวนั้นก็วางไว้บนตุ๊กตาหิมะ ตำรวจที่สืบคดีนี้นำทีมโดย สารวัตร แฮร์รี โฮล ที่…ชื่อเสียงออกไปทางฉาวโฉ่ เพื่อนตำรวจด้วยกันไม่ชอบขี้หน้า และพวกตำรวจระดับสูงอยากไล่ออก แต่แน่นอนว่าเฮียเก่ง และเท่ห์ (อันหลังนี่เราเติมเอง) ในขณะสืบสวนสารวัตรโฮลของชั้นก็ต้องต่อสู้กับอาการอยากเหล้า เพราะเฮียแกเคยติดเหล้าและพยายามเลิกอยู่ แถมยังมีอาการทางจิตเล็กๆ แบบชอบฝันแปลกๆไรงี้ สืบไปๆก็พบว่าคนร้ายเนี่ยยยย มันไม่ได้มาฆ่าคนซี้ซั้วนะ! แต่มันได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับตัวของสารวัตรโฮลโดยตรงเลยทีเดียว แล้ว…คนร้ายจะเป็นใครกันหนอ?

Tags: Drama / Crime / Thriller

IMDB : tt1758810

คะแนน : 3ในปี 2075 ถ้าผู้ชายยังมีชีวิตอยู่ ถ้าผู้หญิงรอด และพวกเขาก็เริ่มเขียนประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในศตวรรษที่ 21 เรื่อง “The Snowman” จะสร้างกรณีศึกษาที่ยอดเยี่ยมมาก บางทีในเวลานั้นอาจมีการรวบรวมหลักฐานเพียงพอเพื่ออธิบายว่าทำไมภาพยนตร์ที่รวบรวมโดยกลุ่มที่มีความสามารถส่วนใหญ่ส่วนใหญ่ทำให้เกิดความสกปรกและเลอะเทอะ ตัวฉันเองก็ไม่สามารถเข้าใจได้

ดัดแปลงจากนวนิยายลึกลับที่ขายดีที่สุดโดย Jø Nesbo นำแสดงโดย Michael Fassbender ในฐานะนักสืบตำรวจนอร์เวย์ที่มีชื่อ Harry Hole ที่โด่งดังมาก ทำไมพวกเขาไม่สามารถเรียกเขาว่า Harry Chasm หรือ Harry Abyss อยู่เหนือฉัน หนังเริ่มต้นด้วยสิ่งที่กลายเป็นเหตุการณ์ย้อนหลัง ฉากนี้ถ่ายด้วยสิ่งที่ดูเหมือนกลีบดอกม่วงห้อยอยู่หน้าเลนส์ ในกระท่อมขนาดใหญ่ในทุ่งที่มีหิมะปกคลุม ชายในรถตำรวจมาเยี่ยมเด็กหนุ่มและแม่ของเขา และที่นั่นชายคนนั้นทำการทดสอบกับเด็กชาย ตบแม่ทุกครั้งที่เด็กถามคำถามผิด สิ่งต่างๆ เลวร้ายลงเรื่อยๆ ในที่สุด รถยนต์วอลโว่ก็จมลงในทะเลสาบ และเด็กคนหนึ่งถูกทิ้งให้ไร้ที่อยู่อาศัย ตัดมาที่ยุคปัจจุบัน และแฮร์รี่ก็กำลังหลับใหลอยู่ในที่กำบังรถบัส เฮคคูว่าให้ตำรวจปฏิบัติตัว แต่แฮร์รี่เป็นตำรวจพิเศษ ในภาพต่อมา แคทรีน แบรตต์ ซึ่งกลายมาเป็นคู่หูที่ไม่เป็นทางการของแฮร์รี่ในคดีฆาตกรต่อเนื่อง บอกเขาว่าเธอศึกษาคดีของเขาใน "สถาบันการศึกษา" แฮร์รี่เป็นนักสืบอัจฉริยะที่มีชีวิตส่วนตัวยุ่งเหยิงไปหมด ปัญหามากมายของหนังเรื่องนี้ก็คือ ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติต่อส่วนที่ยุ่งเหยิงมากกว่าส่วนที่เป็นอัจฉริยะ อันที่จริงฉันไม่คิดว่าส่วนอัจฉริยะจะโผล่ออกมา

ฉันพูดถึงพรสวรรค์ชั้นหนึ่ง นักแสดงคือสิ่งที่พวกเขาเคยเรียกว่า "International All-Stars" นอกเหนือจาก Fassbender แล้วยังมี Rebecca Ferguson ที่มีส่วนร่วมในฐานะ Bratt Charlotte Gainsbourg อยู่ที่นี่ในฐานะอดีตแฟนสาวของ Harry โทบี้ โจนส์เป็นตำรวจในเมืองอื่นของนอร์เวย์ วาล คิลเมอร์ เสียงของเขาค่อนข้างแย่และถูกขนานนามอย่างอธิบายไม่ถูก ปรากฎขึ้น เช่นเดียวกับ J.K. ซิมมอนส์พูดด้วยน้ำเสียงของเขาเองและใช้สำเนียงกลางมหาสมุทรแอตแลนติกที่น่าเชื่อถือและน่าเหลือเชื่อ คุณอยู่ไม่ได้จนกว่าคุณจะได้ยินเขาพูดว่า "gah-raaaahzzh" แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะจ่ายสิบหกเหรียญสำหรับสิทธิพิเศษนี้

มีชื่อใหญ่ที่ควรรู้ดีกว่าหลังกล้องเช่นกัน ผู้กำกับคือโทมัส อัลเฟรดสัน ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Let the Right One In” ในปี 2008 ที่ยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2011 “Tinker Tailor Soldier Spy” นักเขียนบทภาพยนตร์สามคน ได้แก่ Peter Straughan, Hossein Amini และ Søren Sveistrup ไม่ได้ดูหมิ่นตนเองอย่างผิดปกติในเส้นทางอาชีพของตน บรรณาธิการคือ Thelma Schoonmaker ผู้มากประสบการณ์ในการทำงานกับ Martin Scorsese ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารที่นี่ ในส่วนของการตัดต่อ เรามาย้อนกลับไปที่ฉากเปิดกันก่อน ผู้ชมอาจอนุมานได้ว่าเด็กกำพร้าของภาพยนตร์เรื่องนี้เติบโตขึ้นมาเป็นฮีโร่ ซึ่งให้ frisson หรือตั้งใจเพื่อให้ frisson กับความจริงที่ว่าฆาตกรต่อเนื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะรู้เรื่องเกี่ยวกับแฮร์รี่เป็นอย่างมากและนักฆ่าก็สร้างตุ๊กตาหิมะในที่เกิดเหตุของเขาตุ๊กตาหิมะที่ดูน่ากลัวมากเช่น ที่ปรากฏในฉากเปิด บางคนอาจสงสัยว่าฆาตกรมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเพียงพอเกี่ยวกับแฮร์รี่และอดีตของเขาที่จะสามารถเยาะเย้ยเขาแบบนี้ได้อย่างไร?

ไม่ได้ให้อะไรไป แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อชี้นำผู้ชมให้ผิดมากที่สุด ฉันคิดว่ามีเหตุผลที่ค่อนข้างง่ายสำหรับเรื่องนี้ และมันก็เกี่ยวข้องกับสาเหตุที่หนังระทึกขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่เห็นได้ชัดว่าเรื่องนี้มีตอนจบที่เกือบจะเป็นเงาจากตอน "Scooby-Doo": โครงเรื่องจริงที่ครั้งหนึ่งเคยวางในลักษณะที่ สมเหตุสมผล อัดแน่นด้วยความบังเอิญที่สะดวกจนแทบจะเป็นเหตุเป็นผล

ปัญหาอีกประการหนึ่งคือ ตุ๊กตาหิมะไม่ได้น่ากลัว และเมื่อคุณพยายามทำให้พวกมันน่ากลัวเกินไป คุณก็ทำให้มันแย่ลงไปอีก ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการแพนกล้องตั้งแต่ฉากถนนที่ดูไร้เดียงสาไปจนถึง … ขู่ขวัญมนุษย์หิมะ และเอฟเฟกต์นั้นก็น่าทึ่งมาก Chipmunk ไดนามิกน้อยลงเท่านั้น เพื่อปิดฉากความแปลกประหลาดที่ไม่ได้ผลทั้งหมด หนังจบลงด้วยโทนเสียงที่ "มีภาคต่อถ้าคุณต้องการ" ฉันเชื่อ และฉันขอโทษสำหรับเรื่องนี้ ว่ามันจะเป็นวันที่หนาวเย็นในนรก ก่อนที่สิ่งดังกล่าวจะเกิดขึ้น