ค้นหาหนัง

The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

หมวดหมู่ : หนังสยองขวัญ
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
เรื่องย่อ : The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

ซินดี้ และ ไมค์ สามีของเธอ พร้อมลูกสาว คินซีย์ และลูกชาย ลุก กำลังออกทริปที่ทุกคนทะเลาะกันตลอดทาง กำลังจะเปลี่ยนเป็นฝันร้ายสุดจินตนาการเมื่อพวกเขาเข้าพักที่โรงแรมรถบ้านห่างไกลผู้คนเสียงเคาะประตูเป็นจุดเริ่มต้นของลางมรณะ เมื่อ 3 ฆาตกรโรคจิตสวมหน้ากากกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ในความมืดทั้งครอบครัวต้องลุยฝ่าขีดจำกัดของพวกเขาและต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด

IMDB : tt1285009

คะแนน : 7ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว สาวเจ่อสุดสวย Liv Tyler ได้ฝากผลงาน The Strangers เอาไว้ให้นักดูหนังได้จดจำ ซึ่งถึงแม้ว่าหนังจะไม่เปรี้ยงปร้าง เพราะคอนเซ็ปต์หนังแบบปิดหน้าไล่ฆ่าคน ช่วงนั้นมันก็ค่อนข้างเชยและเกลื่อนเต็มไปหมด ทำให้ไม่มีความแปลกใหม่อยู่ในตัวหนังสักเท่าไหร่ แต่สาว Liv ก็ทำให้คนรู้จักหนังเรื่องนี้ได้ดีพอสมควร ผ่านมาสิบปี ชื่อ The Strangers ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นทำฝากใหม่ขึ้นมาให้เป็นหนังทางเลือก

เรื่องราวของ ซินดี้  และ ไมค์ สามีของเธอ พร้อมลูกสาว คินซีย์  และลุค  ลูกชายของบ้าน ที่กำลังออกทริปสุดน่าหงุดหงิดที่ทุกคนทะเลาะกันตลอดทาง กำลังจะเปลี่ยนป็นฝันร้ายสุดจินตนาการเมื่อพวกเขาเข้าพักที่จุดจอดรถบ้านห่างไกลผู้คน เสียงเคาะประตูเป็นจุดเริ่มต้นของลางมรณะ เมื่อ 3 ฆาตกรโรคจิตสวมหน้ากากกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ความมืด ทั้งครอบครัวต้องลุยฝ่าขีดจำกัดของพวกเขาและต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด

หนังปูเรื่องได้ค่อนข้างซ้ำ เรื่องของครอบครัวที่พ่อแม่มักจะมีปัญหาไม่เข้าใจลูกๆ ที่กำลังโตเป็นวัยรุ่น ทั้งครอบครัวมีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ แล้วก็จับพลัดจับผลูไปตกอยู่ในเมืองที่มีเจ้าแก๊งค์โรคจิตนี้อยู่ พล็อตเรื่องเรียกว่าไม่ต้องทำอะไรมากเลย หนังแทบจะไม่ต้องเขียนบทอะไรใหม่ด้วยซ้ำ เอาเรื่องอื่นมาสร้างก็ได้ เพราะดูไปก็เดาถูกได้แทบจะทั้งเรื่อง เพราะพล็อตแบบนี้น่าจะเคยดูกันเป็นร้อยๆ รอบแล้ว

แต่เอาเข้าจริงหนังก็ไม่ได้พูดพร่ำทำเพลงอะไรเยอะ พอฆาตกรโผล่ออกมา หนังก็จัดความโหดมาให้แบบคอหนังไม่ต้องหายใจหายคอ หนังเล่นกับความระแวงของคนดูได้ดี และจังหวะสะดุ้งก็ออกมาได้ถูกจังหวะตลอด ความโหดสยองของการฆ่าถึงจะไม่ได้จะแจ้ง แต่ก็ทำให้คนดูอี๋ได้แทบจะทุกฉากตั้งแต่ต้นจนจบ