ค้นหาหนัง

The Taking of Pelham 1 2 3

The Taking of Pelham 1 2 3
เรื่องย่อ : The Taking of Pelham 1 2 3

ในช่วงบ่ายแก่ ๆ ชายติดอาวุธสี่คนจี้รถไฟใต้ดินในแมนฮัตตัน พวกเขาหยุดบนทางลาดเล็กน้อย แยกรถคันแรกออกเพื่อให้รถไฟที่เหลือกลับฝั่ง ผู้นำของพวกเขาคือไรเดอร์ เขาเชื่อมต่อทางโทรศัพท์กับวอลเตอร์ การ์เบอร์ เจ้าหน้าที่ดูแลสายนั้น Garber เป็นหัวหน้างานที่ถูกลดระดับชั่วคราวขณะถูกสอบสวนเรื่องการติดสินบน ไรเดอร์เรียกร้องเงิน 10 ล้านดอลลาร์ภายในหนึ่งชั่วโมง มิฉะนั้น เขาจะเริ่มยิงตัวประกัน เขาจะจัดการกับการ์เบอร์เท่านั้น นายกเทศมนตรียอมรับการจ่ายเงิน ข่าวสถานการณ์ตัวประกันทำให้ตลาดหุ้นตกต่ำ และไม่ชัดเจนว่าไรเดอร์ต้องการจริงๆ หรือว่าการ์เบอร์เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงหรือไม่ ตัวประกัน ผู้ลักพาตัว และผู้เจรจาจะรอดชีวิตจากสิ่งนี้หรือไม่

IMDB : tt1111422

คะแนน : 7ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรมากกับ “The Taking of Pelham 1 2 3” ของโทนี่ สก็อตต์ ยกเว้นว่ามันไม่ถูกต้องมากนัก ไม่มีใครทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ยกเว้นพวกสเปเชียลเอฟเฟกต์ โอ้ John Travolta โกรธและ Denzel Washington มุ่งมั่น แต่คุณไม่รู้สึกถึงความหลงใหลในการแสดง พวกเขากำลังเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่ทำให้เกิด

เรื่องที่คุณรู้แล้วจากเคเบิลทีวี มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย: ผู้จี้บอสกลายเป็นอดีตนักโทษ แทนที่จะเป็นอดีตทหารรับจ้าง ตอนนี้ผู้เจรจาเป็นผู้บริหารการคมนาคม ไม่ใช่ตำรวจ ค่าไถ่เพิ่มขึ้นจาก 1 ล้านดอลลาร์เป็น 10 ล้านดอลลาร์ เอฟเฟกต์พิเศษนั้นไฮเปอร์ไคเนติกและไร้สาระมากกว่าเมื่อก่อนมาก ซึ่งไม่ใช่การปรับปรุง เมื่อรถตำรวจชนกันด้วยความเร็วสูง ผลลัพธ์มักจะสอดคล้องกับกฎแรงโน้มถ่วงและฟิสิกส์ ไม่เหมือนในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันไม่ได้บินและหมุนหัวเหนือส้นเท้าในอากาศ
วอลเตอร์ มัทธอและโรเบิร์ต ชอว์เล่นบทวอชิงตันและทราโวลตาเป็นครั้งแรก พวกมันเข้ากับพวกมันอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mattau มีเสน่ห์ที่มีขนดกที่ฉันคิดถึง ชอว์นำเหล็กเย็นมาสู่การแสดงของเขา เดนเซลเป็น ... ดี จริงใจ. ต้องการล้างชื่อของเขา ทราโวลต้านั้นโหดเหี้ยมมาก มันกลับกลายเป็นว่าร้ายกาจยิ่งกว่าปีศาจเสียอีก

ตั้งแต่สมัยโบราณ Vehicular Disaster Epics ได้พึ่งพาผู้โดยสารรองที่มีสีสันและจดจำได้ง่าย: แม่ชีกับกีตาร์ หญิงวัยกลางคนที่มีเหรียญว่ายน้ำ หญิงตั้งครรภ์ที่กำลังจะคลอดบุตร ฯลฯ คราวนี้ผู้โดยสารบนเส้นทาง Pelham ผิดหวัง . มีผู้หญิงที่น่ารักคนหนึ่งที่เป็นห่วงลูกของเธอ และอดีตทหารพรานที่มาช่วยเธอ เกี่ยวกับมัน. แบบแผนชาติพันธุ์ที่ชุ่มฉ่ำของต้นฉบับบางส่วน
อันที่จริงหนังทั้งเรื่องไม่ฉ่ำน้ำ เวอร์ชันปี 1974 เกิดขึ้นในนิวยอร์กซิตี้ที่เหมือนจริงและสวมใส่มาอย่างดี เวอร์ชันนี้ใช้ภูมิทัศน์ของภาพยนตร์แอ็กชันที่เสียสภาพ โดยไม่มีเวลาสำหรับสีในพื้นที่และห้องควบคุมระบบขนส่งที่ลดการควบคุมภารกิจ นั่นอาจอธิบายได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเวลาในการสร้างตัวละครสนับสนุน แม้แต่หุ้นส่วนของทราโวลตา นักแสดงนำสมัยที่ปราดเปรียวเหล่านี้ไม่ได้ให้เครดิตผู้ชมในเรื่องความอดทนและความอยากรู้อยากเห็นมากนัก ดาวดวงใดดวงหนึ่งต้องอยู่บนหน้าจอในเกือบทุกฉาก ก้าวอย่างไม่หยุดยั้งไม่สามารถชะลอการโต้ตอบได้มากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตัวละครสนับสนุน ทั้งหมดจะต้องเป็นการกระทำที่ไร้เหตุผลและไม่น่าเชื่อ

พูดในสิ่งที่คุณต้องการเกี่ยวกับเอฟเฟกต์พิเศษของปี 1970 อย่างน้อยฉันก็เชื่อว่าฉันกำลังดูรถไฟจริง คิดเรื่องนี้กับฉันให้ดี: เมื่อคุณซื้อความจริงที่ว่ามีรถไฟอยู่ที่นั่น รถไฟจะกลายเป็นสิ่งที่มอบให้ คุณกำลังคิดว่า ohmigod อะไรจะเกิดขึ้นกับรถไฟ? ด้วย CGI ที่ทันสมัย ​​มีฉากที่เห็นได้ชัดว่ารถไฟจริงไม่ปรากฏบนหน้าจอ อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในเวลาจริงและในอวกาศ และคุณคิดว่า ohmigod รถไฟจริงไม่สามารถไปได้เร็วขนาดนั้น