ค้นหาหนัง

The Time Machine

The Time Machine
เรื่องย่อ : The Time Machine

จากนวนิยายไซไฟคลาสสิกของ HG Wells นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ Alexander Hartdegen มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าการเดินทางข้ามเวลาเป็นไปได้ ความมุ่งมั่นของเขากลายเป็นความสิ้นหวังจากโศกนาฏกรรมส่วนตัวที่ตอนนี้ทำให้เขาต้องการเปลี่ยนแปลงอดีต การทดสอบทฤษฎีของเขาด้วยไทม์แมชชีนจากการประดิษฐ์ของเขาเอง ฮาร์ทเดเกนต้องเผชิญอนาคตอีก 800,000 ปี ซึ่งเขาค้นพบว่ามนุษยชาติได้แบ่งออกเป็นผู้ล่า และผู้ถูกล่า

IMDB : tt0268695

คะแนน : 8"The Time Machine" เป็นการรีไซเคิลเรื่องราวของ H.G. Wells อย่างชาญฉลาดจากปี 1895 โดยยังคงความไร้สาระไว้ครบถ้วนแต่ความสงสัยหายไป มันใช้กราฟิกที่ใช้คอมพิวเตอร์ช่วยในการสร้างเผ่าพันธุ์สัตว์ร้ายใต้ดินที่สกปรกในอนาคต ผู้ซึ่งชอบตัวละครใน "Battleship Earth" ได้พัฒนาเกินกว่าความจำเป็นในการอาบน้ำและกรรไกรตัดเล็บ เนื่องจากเผ่าพันธุ์นี้ - มอร์ล็อค - ถูกกล่าวหาว่าเป็นหน่อของมนุษย์ดาร์วินและเนื่องจากพวกมันไม่สวยอย่างน่าทึ่ง พวกเขาจึงตั้งคำถามกับทฤษฎีที่ว่าในระยะเวลานานการแข่งขันจะมีเสน่ห์มากขึ้นผ่านการคัดเลือกโดยธรรมชาติ เห็นได้ชัดว่าพวกเขาเป็นผลมาจากเจ้าสาวที่น่าเกลียดกว่า 800,000 ปี
ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยกาย เพียร์ซ ในบทอเล็กซานเดอร์ ฮาร์ทเดเกน นักคณิตศาสตร์ที่เก่งกาจที่หวังจะใช้ทฤษฎีที่เก่าที่สุดของไอน์สไตน์เพื่อสร้างเครื่องจักรเพื่อเดินทางข้ามเวลา เขาหลงรักเอ็มม่า (เซียนน่า กิลลอรี) สาวสวย แต่ในคืนนั้นเองที่เขาขอแต่งงาน โศกนาฏกรรมก็เกิดขึ้น และเขาสาบานว่าจะเดินทางย้อนเวลาด้วยเครื่องจักรใหม่ของเขาและเปลี่ยนเส้นทางของประวัติศาสตร์

เครื่องจักรซึ่งไม่มีมากเท่ากับเข็มขัดนิรภัยประกอบด้วยลูกทรงกลมที่ล้อมรอบเก้าอี้สโมสรวิคตอเรีย เกจทองเหลืองหมุนสะดวกเพื่อบันทึกวันที่ปัจจุบัน ความเร็วและทิศทางถูกควบคุมโดยจอยสติ๊ก ไทม์แมชชีนมีความสามารถที่แปลกประหลาดในการเคลื่อนย้ายด้วยการซิงโครไนซ์ที่สมบูรณ์แบบกับโลกเพื่อให้มันลงจอดในจุดทางภูมิศาสตร์เดียวกันเสมอแม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าในอนาคตก้อนใหญ่ของดวงจันทร์ (หรือทั้งหมดนั้นตามการแข่งขันในอนาคต ของเอลอย) ตกลงสู่พื้นโลก ซึ่งน่าจะมีผลกระทบต่อวงโคจรบ้าง เนื่องจากจะไม่สะดวกหากเครื่องย้อนเวลาปรากฏเป็นไมล์ในอากาศหรือใต้ดินลึก สิ่งนี้ก็เช่นกัน
เราจะไม่พูดถึงความขัดแย้งของการเดินทางข้ามเวลาที่นี่ เนื่องจากการสนทนาดังกล่าวทำให้ภาพยนตร์การเดินทางข้ามเวลาเป็นไปไม่ได้ ให้เราคุยกันแทนการเดินทางที่ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่ง Hartdegen ทำต่อไปอีก 8,000 ศตวรรษในอนาคต เมื่อ Homo sapiens ได้แยกออกเป็นสองส่วน คือ Eloi และ Morlocks Morlocks วิวัฒนาการใต้ดินในยุคมืดหลังจากการล่มสลายของดวงจันทร์ และโจมตีบนพื้นผิวโดยโผล่ขึ้นมาผ่านหลุมยุบที่เต็มไปด้วยฝุ่น พวกเขาล่าเอลอยเพื่อเป็นอาหาร Eloi เป็นเผ่าพันธุ์ที่น่าดึงดูดใจของคนผิวสีน้ำตาลซึ่งอารยธรรมดูเหมือนจำลองบนภาพวาดของรุสโซ ชีวิตของพวกมันคือไอดีลของพุ่มไม้ใบ น้ำตก และโครงสร้างป่าที่สง่างาม แต่พวกมันเป็นผู้ที่เสียชีวิตเกี่ยวกับพวกมอร์ล็อคที่แทนที่จะต่อสู้กับพวกมัน พวกเขาทั้งหมดยกเว้นเกลือและพริกไทยเอง

Alexander พบกับ Eloi หญิงแสนสวยชื่อ Mara (Samantha Mumba) และน้องชายที่แข็งแรงของเธอ ผูกมิตรกับพวกเขา และในที่สุดก็ได้เดินทางไปยังนรกเพื่อพยายามช่วยเหลือเธอ สิ่งนี้ทำให้เขาได้ติดต่อกับ Uber-Morlock ซึ่งเป็น Jeremy Irons ที่ต้องเผชิญกับชอล์กซึ่งไม่ได้เรียนรู้บทเรียนของเขาหลังจากเล่น Mage ชั่วร้ายชื่อ Profion ใน "Dungeons & Dragons" ในภาพรวมกว้างๆ โลกในอนาคตนี้ตรงกับโลกที่ปรากฎในภาพยนตร์ปี 1960 เรื่อง "The Time Machine" ของ George Pal แม้ว่าเผ่าพันธุ์ Eloi สีบลอนด์และตาสีฟ้าของมันจะเปลี่ยนไปเป็นคนที่มีดวงอาทิตย์ครึ้ม อย่างไรก็ตาม คนหนึ่งมักตั้งคำถามเกี่ยวกับความรักระหว่างคนที่เกิดมาห่างกัน 800,000 ปี และมีการสนทนาเพียงเล็กน้อยในหัวข้ออื่นๆ ที่ไม่ใช่การรับประทานอาหาร สะดวก ที่เมื่อมนุษยชาติถูกแบ่งออกเป็นสองเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกัน กิ่งก้านของทั้งสองยังคงพูดภาษาอังกฤษได้