ค้นหาหนัง

The Tower

The Tower
เรื่องย่อ : The Tower

ในวันคริสต์มาสอีฟที่ Tower Sky อาคารที่หรูหราเป็นพิเศษ ปาร์ตี้คริสต์มาสสีขาวจะจัดขึ้นเพื่อทำให้ผู้เช่าระดับไฮเอนด์และแขกวีไอพีตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน Dae-ho ผู้จัดการอาคารและพ่อเลี้ยงเดี่ยว ถูกบังคับให้ยกเลิกแผนกับ Hana ลูกสาวของเขาเพื่อร่วมงานนี้ คริสต์มาสของเขาได้รับการช่วยเหลือเมื่อยุนฮี ผู้จัดการศูนย์อาหารที่มีความลับกับแดโฮ เสนอให้พี่เลี้ยงเด็กฮานาระหว่างงานปาร์ตี้ ในขณะเดียวกัน Young-ki หัวหน้าหน่วยดับเพลิงในตำนานของสถานี Yoido ได้สัญญาในคืนวันพักผ่อนครั้งแรกของเขากับภรรยาที่ทุกข์ทรมานมานานของเขา ปาร์ตี้เต็มไปด้วยภาพอันตระการตาของเฮลิคอปเตอร์สองลำที่บินอยู่เหนือศีรษะเพียงเพื่อโปรยหิมะใส่ผู้มาปาร์ตี้และทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเกิดภัยพิบัติที่ไม่คาดคิด

IMDB : tt2554270

คะแนน : 8ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคของ The Towering Inferno โพสต์ 9-11 มีตึกแฝดที่เต็มไปด้วยผู้คนซึ่งถูกไฟไหม้โดยบังเอิญ ไม่มีน้ำในบริเวณวิกฤต ไฟก็ลามไป มีคนจำนวนมากติดอยู่ในอาคารและหน่วยกู้ภัยพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยพวกเขา

จริงๆแล้ว คุณรู้ว่าคุณจะได้อะไร ไม่มีอะไรต้องประหลาดใจ และทั้งหมดนั้นอยู่ที่ว่าลำดับการดำเนินการนั้นทำได้ดีเพียงใด และเราสนใจเกี่ยวกับผู้ที่เกี่ยวข้องในโศกนาฏกรรมหรือไม่ สำหรับฉัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผล จริงอยู่ที่เป็นภาษาเกาหลีและคำบรรยายช่วยคลายความตึงเครียดขณะที่ดวงตาของคุณเลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อดูว่ามีอะไรพูดบ้าง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งานได้จริงในฐานะภาพยนตร์ภัยพิบัติแห่งศตวรรษที่ 21

มีฉากแอ็คชั่นขนาดใหญ่มากมาย ไฟไหม้ครั้งใหญ่ การระเบิด ศพที่เผาไหม้ ศพที่ตกลงมา เอฟเฟกต์พิเศษมากมาย มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นในแบบ PG

การใช้ประโยชน์จากความรู้ที่ได้รับจากภัยพิบัติ 9-11 เราเห็นโครงสร้างเหล็กโก่งตัว ผู้คนพยายามหาคนที่พวกเขารักบนกำแพงใกล้เคียง เผาเศษซากที่ตกลงมาจากยอดอาคาร ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับอาคารสมัยใหม่เมื่อถูกไฟไหม้

คำวิจารณ์ที่ใหญ่ที่สุดของฉันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือมีตัวละครมากเกินไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลา 30 นาทีก่อนที่ไฟจะเริ่มต้น และในช่วงเวลานั้นเราได้พบกับผู้จัดการฝ่ายซ่อมบำรุงและลูกของเขา ผู้จัดการร้านอาหาร หัวหน้าพ่อครัว พ่อครัวที่ไร้ความสามารถ แฟนสาวของเชฟที่ไร้ความสามารถ เพื่อนผู้จัดการฝ่ายซ่อมบำรุง นักดับเพลิงมือใหม่ นักดับเพลิง จ่าสิบเอก, หมกมุ่นอยู่กับงานดับเพลิง, ผู้ชนะลอตเตอรี, คริสเตียน, แม่ของนักศึกษาวิทยาลัย, นักศึกษาวิทยาลัย, ผู้จัดการอาคาร, เจ้าของอาคาร, ผู้หญิงสนู๊ดและสุนัขของเธอและอื่น ๆ จริงๆมีมากเกินไป การลดจำนวนและย่อบทนำจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีขึ้นมาก ทำให้เราดูแลตัวละครน้อยลงได้

แม้ว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องร้ายแรง แต่ก็มีการบรรเทาเบา ๆ เพื่อทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าติดตามยิ่งขึ้น - ภัยพิบัติอย่างไม่หยุดยั้งสองชั่วโมงนั้นช่างน่าหดหู่เหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครของจ่าพนักงานดับเพลิงนั้นน่ารักน่าขบขัน แต่ก็ยังจริงจังมากในการกระทำของเขา ช่วงเวลาที่ฉันชอบที่สุดคือตอนที่เขาสวดอ้อนวอนและได้รับสึนามิหลายสิบชั้นขึ้นไปบนอาคาร

ฉันนึกภาพไม่ออกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างในอเมริกา หลังเหตุการณ์ 9-11 และคนอเมริกันจำนวนมากอาจพบว่ามันน่าวิตกเกินกว่าจะดู แต่ในฐานะการรีบูตภาพยนตร์ประเภทหายนะ กลับประสบความสำเร็จอย่างมาก