ค้นหาหนัง

The Tragedy of Macbeth

The Tragedy of Macbeth
เรื่องย่อ : The Tragedy of Macbeth

แม็คเบธ นักรบแห่งสกอตแลนด์กำลังเดินทางกลับบ้านพร้อมกับ แบงโกว เพื่อนของเขาหลังจากไปทำศึกแล้วได้ชัยชนะกลับมา ระหว่างทางพวกเขาได้เจอกับแม่มด 3 พี่น้อง พวกนางได้พยากรณ์บอกแม็คเบธว่าเขาจะได้เป็นกษัตริย์แห่งสกอตแลนด์ ส่วนแบงโกวลูกหลานเขาจะได้เป็นกษัตริย์ พอกลับถึงบ้านแม็คเบธก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอัศวิน เขาจึงคิดได้ว่าสิ่งที่แม่มดทั้ง 3 บอกมามันน่าจะเป็นเรื่องจริง เขาและภรรยาจึงวางแผนลอบสังหารกษัตริย์และแบงโกวเพื่อนรักเพราะคิดว่าในอนาคตลูกหลานของเพื่อนอาจจะโค้นอำนาจเขาก็เป็นได้ จึงต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เรื่องราวจะเป็นยังไง จะจบลงแบบไหน ไปดูกันเลย.M.

IMDB : tt10095582

คะแนน : 9THE TRAGEDY OF MACBETH จากวรรณกรรมสุดคลาสสิคของเช็คสเปียร์สู่ภาพยนตร์ยุคใหม่งานภาพขาวดำ ถ้าพูดถึงหนึ่งในนักประพันธ์ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในโลกหลายคนก็คงจะนึกถึงวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์อย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นนักประพันธ์ที่ฝากเรื่องราวน่าประทับใจเอาไว้บนโลกใบนี้หลายต่อหลายเรื่อง วรรณกรรมของเขาส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวแนวโศกนาฏกรรม จุดจบของตัวละครแทบจะสามารถคาดเดาได้ทุกเรื่องว่าไม่ดีอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นคนก็ยังชื่นชอบเพราะตลอดการเดินทางของตัวละครมันเต็มไปด้วยความสวยงามและความสนุกสนานอย่างคาดไม่ถึง

วรรณกรรมของเช็คสเปียร์ได้ถูกนำเอามาสร้างใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นนวนิยาย ละครเวที ซีรีส์ รวมไปถึงภาพยนตร์ อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมของเช็คสเปียร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของกษัตริย์สกอตแลนด์นั่นก็คือ THE TRAGEDY OF MACBETH แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์ใหม่ ORIGINAL จากทาง APPLE TV+ แต่ผู้กำกับตอบเลือกใช้งานภาพสีขาวดำเพื่อเพิ่มความคลาสสิคและความขลังให้กับภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น ก่อนหน้านี้เคยออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์และได้รับคำชมกลับมามากมาย

นอกจากมันจะเป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราววรรณกรรมของเช็คสเปียร์ที่มีความน่าสนใจแล้ว ตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์อีกด้วย เป็นกษัตริย์สกอตแลนด์ที่อาศัยอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 10 ในช่วงเวลาที่เขาขึ้นปกครองสกอตแลนด์เป็นระยะเวลา 17 ปีจากการสังหารราชาคนเก่าดินแดนเต็มไปด้วยความสงบสุขไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับงานหนักอย่างการรับมือกับอังกฤษ ชะตากรรมสุดท้ายของเขาไม่สู้ดีสักเท่าไหร่จากการที่เขาแย่งชิงบัลลังก์มาอย่างไม่ถูกต้อง สำหรับใครที่อยากจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับกษัตริย์ผู้นี้มากขึ้นผ่านวรรณกรรมของเช็คสเปียร์ก็สามารถไปหารับทำภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แล้ว