ค้นหาหนัง

The Transporter ขนระห่ำไปบี้นรก

The Transporter ขนระห่ำไปบี้นรก
เรื่องย่อ : The Transporter ขนระห่ำไปบี้นรก

แฟรงค์ อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษที่ตอนนี้เขาทำงานรับส่งของ วอลล์สตรีท ได้ทำการจ้างแฟรงค์ไปส่งของ พอรับของเสร็จในระหว่างที่กำลังขับรถไปจุดหมาย เขาก็ได้ยินเสียงดังออกมาทางกระโปรงหลังรถ เขาจึงจอดรถเปิดกระโปรงรถดู ปรากฎว่าของที่เค้ารับมามันดิ้นได้ แฟรงค์จึงแหกกฎของตัวเองเปิดกระเป๋าดู และเรื่องวุ่นวายก็ตามมาแทบเอาชีวิตไม่รอด

IMDB : tt0293662

คะแนน : 7หนังอัดฉากAction แบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์มาก คือแค่เห็นชื่อเฮียเจสัน ก็แทบจะเป็นเครื่องการีนตีได้แล้วว่ามันส์แน่นอน หนังอัดบทให้พระเอกต้องถูกไล่ล่าอย่างหนักหน่วงเหมือนโดนลงโทษให้สาสมที่ไม่ยอมเอาของไปส่งให้ที่หมาย เหมือนพระเอกคือตัวคนเดียวแล้วโดนล่าจากพวกองค์กรโหด ๆ แต่เคราะห์ดีที่แฟรงค์เป็นอดีตหน่วยกองกำลังพิเศษ ก็เลยพอจะงัดข้อกับพวกนั้นได้บ้าง คือหนังเท่มากตรงที่รถพระเอกคือสวย ผมชอบมาก แถมรถถูกดัดแปลงให้ใช้ขนของได้ ไม่บ่อยที่เราจะมีโอกาสได้เห็นอะไรแบบนี้

เจสันยังคงสามารถแบกหนังทั้งเรื่องไว้ได้ แต่บอกไว้ก่อนว่าภาระของเจสันครั้งนี้ไม่ได้หนักอึ้งมาก เพราะตัวหนังและบทหนังทำออกมาได้ดีพอสมควร รวมถึงการลำดับเรื่องราว การตัดต่อ การทำInsert ทำได้อย่างลงตัวไม่ค่อยมีจุดไหนให้ตินัก การเดินเรื่องค่อนข้างรวดเร็ว และก็ดึงให้คนดูลุ้นตามในหลาย ๆฉาก ไหนจะเป็นการอัดฉากบู๊จนคนดูไม่ต้องหายใจกันเลย