ค้นหาหนัง

The Transporter Refueled คนระห่ำคว่ำนรก

The Transporter Refueled คนระห่ำคว่ำนรก
เรื่องย่อ : The Transporter Refueled คนระห่ำคว่ำนรก

แฟรงค์ มาร์ติน เป็นที่รู้จักในนาม The Transporter สุดยอดคนขับรถ ที่รับขนส่งทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน กฏ 3 ข้อในการทำงานของเขาก็คือ ห้ามบอกชื่อ, ห้ามตั้งคำถาม และห้ามการเจรจาซ้ำ จึงทำให้เขาเป็นสุดยอดฝีมือของวงการ จนกระทั่งได้มาพบกับสาวสวยสุดลึกลับอย่าง แอนนา ซึ่งจับพ่อของเขา เป็นตัวประกันเพื่อบีบให้ แฟรงค์ ช่วยโค่นล้มแก๊งมาเฟียชาวรัสเซีย แฟรงค์ และพ่อต้องร่วมมือกับ แอนนา เพื่อจัดการเหล่าวายร้ายพวกนี้ให้สิ้นซาก.M.

IMDB : tt2938956

คะแนน : 4ตอนนี้ ดาร์บี้ภาพยนตร์ฤดูร้อนปี 2015 กำลังจะจบลงในสุดสัปดาห์นี้เจสัน สเตแธมสามารถเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขาเข้าสู่ฤดูกาลด้วยความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ " Furious 7 " ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ที่ทนทานจนน่าตกใจซึ่งเขาเล่นเป็นตัวร้ายหลัก ต่อมาเขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์คอมเมดี้ฮิตเรื่องSpyและได้เสียงหัวเราะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาด้วยการส่งบุคลิกหน้าจอผู้ชายที่แข็งแกร่งของเขาไปสู่เอฟเฟกต์ที่เฮฮา ตอนนี้กับการมาถึงของ "The Transporter Refueled" ภาคล่าสุดของภาพยนตร์แอคชั่นจากหนังชนวนเรื่องคนเดียวที่ชื่อลุค เบสซ งดูเหมือนว่าเขาน่าจะได้รับการวิจารณ์ที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของเขา แน่นอนว่าเขาไม่ได้อยู่ในภาพยนตร์เลย – ข่าวลือก็คือเขาปฏิเสธมันหลังจากได้รับเงินเดือนที่ต่ำกว่ารอบก่อน ๆ และไม่มีโอกาสอ่านสคริปต์ล่วงหน้า แต่เมื่อมีคนจำนวนมากขึ้น ดอกยางที่ไม่กระฉับกระเฉงนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาจะล้มลงด้วยการยกย่องทั้งก่อนหน้านี้และการสนับสนุนที่สำคัญของเขาที่มีต่อพวกเขาเพื่อเป็นการตอกย้ำว่าสิ่งนี้ไร้ประโยชน์จริงๆ

สรุปสั้น ๆ สำหรับบรรดาผู้ที่พลาดรายการก่อนหน้านี้และกังวลว่าจะสับสน พวกเขาติดตามการผจญภัยของแฟรงก์ มาร์ติน อดีตทหารหน่วยรบพิเศษ ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสและใช้ชีวิตอย่างมีกำไรอย่างน่าขันในฐานะนักขับรถหลบหนีชั้นยอด ซึ่งแน่นอนว่า ดีที่สุดในงานของเขาและโดยธรรมชาติแล้ว ด้วยกฎเกณฑ์บางอย่างที่เขาพร้อมเสมอที่จะสังฆราชเพียงแค่สวมหมวก (มีกฎน้อยกว่าเกี่ยวกับการดูแลและการให้อาหารของ Mogwai ทั่วไป แต่ไม่เป็นไร) เนื่องจากงานส่วนใหญ่ของเขาดูเหมือนจะจบลงที่เขาอยู่ท่ามกลางการไล่ตามรถความเร็วสูงและรายละเอียดสูงซึ่งส่งผลให้มีเงินหลายล้านยูโร ทรัพย์สินเสียหาย บางคนอาจเถียงว่าเขาโชคดีกว่าฝีมือ แต่นั่นเป็นการถกเถียงกันอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อเรื่องราวของเราเริ่มต้นขึ้น แฟรงค์ (ปัจจุบันรับบทโดยเอ็ด สไค รน์ ) กำลังจะใช้เวลากับพ่อที่เพิ่งเกษียณ ( เรย์ สตีเวนสัน ) เมื่อเขาได้รับการว่าจ้างจากแอนนาสุดเซ็กซี่ ( โลน ชาบานอล)) ไปรับเธอและพัสดุสองสามชิ้นนอกธนาคาร "แพ็คเกจ" กลายเป็นกลุ่มที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันของเธอ Gina (Gabriella Wright) และ Qiao (Wenxia Yu) และพวกเขาเพิ่งปล้นนักเลงชาวรัสเซียที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ปรากฎว่าทั้งสามพร้อมด้วยทารกเพิ่มเติม Maria (Tatiana Pajkovic) เป็นโสเภณีที่ตัดสินใจที่จะหลุดพ้นจาก Karasov (Radivoje Bukvic) ราชาแห่งอาชญากรรมที่กดขี่พวกเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กด้วยการขโมยคนป่วย ผลประโยชน์ของเขาและเพื่อนร่วมงานของเขาด้วยวิธีการที่ซับซ้อนต่างๆ ในการทำเช่นนี้ พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากแฟรงค์ และเพื่อให้แน่ใจว่าเขาปฏิบัติตาม พวกเขาจึงจับชายชราของเขาเป็นตัวประกัน อาจมีคนโต้แย้งว่ามีบางสิ่งที่แย่กว่านั้นที่เราสามารถทำได้มากกว่าการถูกจับเป็นตัวประกันโดยกลุ่มสาวโทรศัพท์ราคาสูงทางตอนใต้ของฝรั่งเศส แต่ฉันไม่อยากโดนเยเซเบลดุ

ตามจริงแล้ว โครงเรื่องนี้ไม่ได้โง่เขลาอย่างเห็นได้ชัดในทางทฤษฎีมากกว่าภาพยนตร์เรื่อง "Transporter" เรื่องอื่นๆ—ตัวละครเป็นขาวดำเท่าที่จะเป็นได้ การเล่าเรื่องเป็นมากกว่าแค่ราวตากผ้าเพื่อเชื่อมจังหวะแอ็คชั่นและ องค์กรทั้งหมดมีความซับซ้อนน้อยกว่าชุดชั้นในที่สวมใส่โดยสมาชิก distaff ของนักแสดงอย่างเห็นได้ชัด อันที่จริง ฉันชอบภาคก่อนหน้านั้นมาก เพราะฉันชอบผลงานของ Luc Besson มาก เพราะเมื่อขนมตาของภาพยนตร์ผ่านไป พวกเขาก็มีความหลากหลายของอาหาร ฉากแอ็กชั่นเคลื่อนไหวด้วยความสง่างามและความหวาดเสียวที่เข้ากันได้ดีกับความชื่นชอบของ Besson สำหรับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยอารมณ์ขันโง่เขลา เบสซงอาจยังคงสนใจในแฟรนไชส์นี้อยู่—เขาอำนวยการสร้างและร่วมเขียนบทภาพยนตร์—แต่ความเชื่อมโยงของเขากับเนื้อหานั้นดูบอบบางที่สุดCamille Delamarreนำเสนอการไล่ล่าและการต่อสู้ในรูปแบบแก้ไขสุดเหวี่ยงที่ไม่เคยทำให้ใครได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ดีเกินกว่าไม่กี่วินาที

อาวุธลับของภาพยนตร์เรื่อง "Transporter" ภาคก่อน แม้จะไม่ได้ให้เครดิตเช่นนี้เสมอไป แต่ Jason Statham ผู้ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางในอุดมคติของความโกลาหลที่รายล้อมตัวเขาด้วยการให้คำใบ้ที่ถูกต้องแก่ตัวละครหนุ่มแกร่งของเขา ว่าเขารู้ดีว่าทั้งองค์กรเป็นนกกาเหว่าจริงๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน การปรากฏตัวทางกายภาพที่ปฏิเสธไม่ได้ของเขาทำให้ฉากต่อสู้มีความได้เปรียบมากขึ้น—นี่คือดาราแอคชั่นหายากที่ดูราวกับว่าเขาสามารถทำท่าต่างๆ ที่ตัวละครของเขาขอให้ทำจริง ๆ ได้ ฉันสงสัยว่าถึงแม้เขาจะไม่ได้ทำอะไรมากมายจากหนังเรื่องนี้ แต่แน่นอนว่าเขาน่าจะทำอะไรกับมันได้มากกว่า Skrein ชายที่จะเป็นแฟรงค์ ไม่ว่าเขาจะถูกขอให้ทำอะไร ต่อย แข่งไปตามถนน 

"The Transporter Refueled" เป็นความน่าเบื่อที่ไม่จำเป็นตั้งแต่ต้นจนจบซึ่งแม้แต่ผู้คลั่งไคล้ Luc Besson ที่ทุ่มเทที่สุด (และเป็นคนที่ตั้งชื่อว่า " Lucy" ในฐานะหนึ่งใน 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปี 2014 ยอมรับว่าติดอยู่ในหมวดนั้น) จะหาทางป้องกันได้ยาก แต่ก็มีส่วนหนึ่งที่ผมจะทะนุถนอมและนั่นคือฉากที่หนึ่งในโสเภณี—มัน ไม่สำคัญหรอกว่าอันไหนถูกยิงในระหว่างการหลบหนีและถูกนำกลับไปที่โกดังร้างด้วยกระสุนที่ยังคงอยู่ในตัวเธอ แฟรงค์ และพ่อของเขาช่วยเธอด้วยการใช้องค์ประกอบแปลก ๆ เช่น พวกเขาไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้ น้ำตาล, วอดก้า, น้ำหอม, แหนบ และใยแมงมุม ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะได้ผลจริงหรือไม่ แต่คราวหน้า มีการยิงกันระหว่างถ่ายแฟชั่น "โว้ก" ในธีมฮัลโลวีน มันสามารถพิสูจน์ได้ว่าช่วยชีวิตได้ ยิ่งไปกว่านั้น นี่คือการหล่อดอกของคำสั่งที่น่าเบื่อที่สุด กระโจมอาจพูดว่า "ผู้ขนย้าย"แต่คนดูมักจะรู้สึกห่างหายจากความรู้สึก " ถ่าย แล้ว" แทนที่.