ค้นหาหนัง

The Unholy เทวาอาถรรพ์

The Unholy เทวาอาถรรพ์
เรื่องย่อ : The Unholy เทวาอาถรรพ์

Alice หญิงสาวที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน หลังจากที่ทุกคนเชื่อว่า เธอได้รับความเมตตาจากพระแม่มารี ทำให้เธอกลับมาได้ยินและพูดได้ รวมไปถึงมีปาฏิหารย์ในการรักษาคนให้หายป่วยได้ จนทำให้คนเชื่อถือและศรัทธา แต่พิธีกรรมของเธอ ทำให้นักข่าว Gerry Fenn รู้สึกแคลงใจว่า จริงๆแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของพระแม่มารี หรือปีศาจกันแน่ เรื่องราวมันเป็นเพราะอะไร มีเบื้องหลังมากกว่านี้มั้ยไปติดตามชมกันเลย.M.

IMDB : tt9419056

คะแนน : 6เจอร์รี เฟนน์ นักข่าวผู้อับอายขายหน้า (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) สืบสวนเหตุการณ์ "การฆ่าวัว" ในเมืองเล็กๆ ของแมสซาชูเซตส์ เดินทางข้ามเรื่องราวที่ใหญ่กว่าอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อเด็กสาววัยรุ่นหูหนวกเห็นพระแม่มารีอยู่ในลำต้นของต้นไม้ที่ดูน่ากลัวที่สุดบนต้นไม้ ดาวเคราะห์. เธอทำการรักษาด้วยปาฏิหาริย์ด้วยอาการสั่นสะท้านกับความปีติยินดีทางศาสนา และเมื่อคำพูดถูกระบายออกไป—ต้องขอบคุณเรื่องราวของเฟนน์ เมืองเล็กๆ ของเธอจึงกลายเป็นเมืองลูร์ดในยุคปัจจุบัน แต่พระแม่มารีคือผู้ที่เธอบอกว่าเธอเป็น? อิงจากนวนิยายเรื่อง Shrine ของเจมส์ เฮอร์เบิร์ตในปี 1983 เรื่อง "The Unholy" เป็นเรื่องสยองขวัญทางศาสนาที่เป็นมาตรฐานพอสมควร ทันเวลาสำหรับวันศุกร์ประเสริฐ มันมีฉากกระโดดที่น่ากลัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วมีบางสิ่งที่ซ้ำซากจำเจเกี่ยวกับการดำเนินการ บิตที่รู้สึกว่าถูกสเก็ตช์แทนที่จะเติมเต็ม และความสนใจในระดับพื้นผิวในธีมหลักของนวนิยายของเฮอร์เบิร์ต: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อหน้ากากที่ไม่บริสุทธิ์นั้นมาปกคลุมตัวมันเอง ศักดิ์สิทธิ์? นักบวชในท้องที่กล่าวว่า "พระเจ้าจะเสด็จไปที่ไหน คนชั่วจะตามไป" คุณเข้าใจถูกแล้ว มารไม่เดินเข้ามาในเมือง หัวเราะคิกคักด้วยความปิติยินดี มารเป็นเจ้าเสน่ห์พูดจาไพเราะ "The Unholy" ไม่ได้ออกแบบมาให้มีความลึก แต่เนื่องจากความลึกที่ริบหรี่ การขาดการติดตามทำให้นาฬิกาเรือนนี้ผิดหวัง

เเฟนเป็นเเฟน เมื่อ 10 ปีก่อน ขณะที่ทำงานเป็นพนักงานในหนังสือพิมพ์กระแสหลัก เขาสร้างเรื่องราวมากมาย ถูกค้นพบและถูกเนรเทศออกจากชีวิตที่น่าสยดสยองในตอนนี้ที่ต้องเดินทางไกลเพื่อสัมภาษณ์ชาวนาที่หลงผิดซึ่งไม่รู้ว่าเป็นโลโก้ของเมทัลลิกา บนหลังวัวของเขา เฟนน์ดื่มมาก มีเสน่ห์เยาะเย้ยถากถาง และดูเหมือนจะไม่เหมาะกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากนิมิตประหลาดของเด็กสาวที่กระซิบกระซาบกระซิบกระซาบ แต่เขากลืนกินเข้าไปทั้งหมด อลิซ (คริกเก็ต บราวน์) หญิงสาวที่เป็นประเด็น เป็นหลานสาวของบาทหลวงคาทอลิกท้องถิ่น คุณพ่อฮาเกน (วิลเลียม แซดเลอร์) อลิซเป็นคนหูหนวกตั้งแต่เกิด แต่หลังจากการมองเห็นของเธอ เธอสามารถได้ยินและพูดได้ มันเป็นปาฏิหาริย์ ไม่นานหลังจากนั้น ฝูงชนก็เริ่มรวมตัวกันรอบๆ ต้นไม้ที่น่าสะพรึงกลัว และอลิซกำลังรักษา อลิซและเฟนน์ "พัฒนามิตรภาพ" (นี่เป็นหนึ่งในแง่มุมของภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้รับการสำรวจจริงๆ) สื่อต่างแห่กันไปที่เมืองนี้ แต่เฟนน์เป็นผู้ที่ได้รับการสัมภาษณ์ "พิเศษ" กับอลิซ นี่จะเป็นตั๋วของเขากลับไปสู่ ​​Big Time เขาสัมผัสได้

จริงหรือ บางที ถ้าเขาขุดขึ้นมาเทียบเท่ากับเอกสารเพนตากอน หรือค้นพบหลักฐานของอาชญากรรมสงคราม หรือบางทีถ้าเขาสะดุดตู้เซฟที่หายไปนานซึ่งมีไดอารี่วัยรุ่นของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ บางทีสิ่งเหล่านี้อาจรับประกันว่าจะต้องกลับเข้าไปในตึกใหญ่อีกครั้ง ลีก แต่สัมภาษณ์วัยรุ่น crackpot บางคนรักษาคนในทุ่งในรัฐแมสซาชูเซตส์? ฉันเอาแต่คิดว่า: "เขาไปนอกเมืองเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ไปพักอยู่ที่โมเต็ล เพื่อซื้อนิตยสารออนไลน์เพียง 150 ดอลลาร์ต่อเรื่องราว แม้ว่าโรงแรมจะมีราคาถูก แต่การเดินทางก็ยังมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 150 ดอลลาร์" ต่อวันสำหรับนักข่าวไม่มีอยู่จริงอีกต่อไปเหมือนเมื่อก่อนไม่ต้องพูดถึงเงินเดือน แต่ก็ยังมากอยู่เล็กน้อยโดยเฉพาะเรื่องการทำลายปศุสัตว์ จริงอยู่ที่ "The Unholy" ไม่ควรเป็นภาพจริงของกิ๊กเศรษฐกิจในปัจจุบันสำหรับนักข่าวอิสระ แต่ความจริงที่ว่า ฉันถูกฟุ้งซ่านโดยการนำเสนอข่าวแบบลา-ลา-ลันด์ของการสื่อสารมวลชนนั้นบ่งบอกถึงความสามารถในการดึงความสนใจของฉันจากภาพยนตร์เรื่องนี้ .

ผู้กำกับภาพ Craig Wrobleski เล่าถึงความหงุดหงิดด้วยมุมที่ไม่อยู่ตรงกลาง สีในฤดูหนาว และแนวคิดของเมืองว่าเป็นสถานที่ที่น่ากลัว โดยมีโบสถ์ที่ดูน่ากลัว ป่าไม้ที่ดูน่ากลัว อาคารที่ดูทรุดโทรมที่ดูน่ากลัว อารมณ์ตัวเองน่ากลัว เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกนเป็นนักแสดงที่น่าสนใจอยู่เสมอ และที่นี่เขาได้เติมเต็มบทบาทที่รับประกันได้ค่อนข้างดีด้วยเฉดสีของความผิดหวังและการตระหนักรู้ถึงความล้มเหลวมากมายของเขา แต่ถึงแม้เขาจะไม่สามารถสร้างมิตรภาพกับอลิซได้เพียงลำพังผ่านการสนทนาเกี่ยวกับดนตรีเพียงครั้งเดียว มิตรภาพนี้ต้องแลกมาด้วยความรู้สึกที่ดี ผลตอบแทนไม่มา

เมื่อ "เลดี้" (อย่างที่อลิซเรียกพระแม่มารี) เริ่มไล่ตามผู้สงสัย ผู้เกลียดชัง และผู้คลางแคลงใจ อลิซพูด ฟังดูเหมือนเป็นทรราช: "ความสงสัยทำให้ศรัทธาอ่อนลง ความสงสัยนำไปสู่การสาปแช่ง" ลุงของเธอเรียกบิชอป (แครี่ เอลเวส สำเนียงบอสตันที่เหมาะสม) ในโบสถ์ และพระคุณเจ้า (ดิโอโก มอร์กาโด) ที่ขี้ขลาดตาขาวเพื่อสืบหาปาฏิหาริย์ที่อลิซทำ ในขณะเดียวกัน ชื่อเสียงของเธอก็เติบโตขึ้น เธอไป "ไวรัส" คุณอาจเรียกเธอว่า "ผู้มีอิทธิพล" มีเด็กผู้หญิงสองสามภาพทั่วประเทศกำลังดูวิดีโอ YouTube ของอลิซแสดงปาฏิหาริย์ และเด็กผู้หญิงเหล่านี้กำลังร้องไห้ รู้สึกว่า "ถูกมองเห็น" ถ้าอลิซทำได้ฉันก็ทำได้ อลิซก็ไม่ "เข้ากันได้" เช่นกัน และตอนนี้เธอก็เป็นนักบุญแล้ว! ฉันก็ยังมีหวัง! นี่เป็นแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของ "The Unholy" ที่เกือบจะติดกับการเสียดสี เราเห็นมันตลอดเวลา "ผู้มีอิทธิพล" หลอกหลอน "ไลฟ์สไตล์" ให้กับมวลชนที่กลืนกินมันทั้งหมดแล้วทำตัวทรยศเมื่อพบว่าจักรพรรดิไม่มีเสื้อผ้า ผู้คนถูกวางบนแท่นในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่ความผิดหวังจะมาถึง และกลุ่มคนร้ายก็มาถึง ควงโกยให้คนเดิมที่เคยบูชาเมื่อวันก่อน

"The Unholy" พลาดโอกาสมากมายที่จะสร้างไม่เพียงแค่แนวคิดนี้ แต่รวมถึงทั้งหมดด้วย