ค้นหาหนัง

The Vatican Tapes

The Vatican Tapes
เรื่องย่อ : The Vatican Tapes

เรื่องราวของเทปลับบันทึกพิธีกรรมไล่ผี ที่รั่วไหลออกมาจากนครรัฐวาติกัน ศูนย์กลางคาทอลิก บาทหลวงโลซาโน่ และ บาทหลวงไวการ์ ได้พบกับ แองเจล่า โฮมส์ หญิงสาวที่ถูกครอบงำโดยปีศาจร้าย แต่วิญญาณที่สิงร่างเธอนั้น แข็งแกร่งและสยดสยองเกินกว่าที่ทั้งคู่จะคาดคิด.M.

IMDB : tt1524575

คะแนน : 4เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างภาพยนตร์หมอผีที่เคารพนับถือ? แนวความคิดในการใช้ประโยชน์จากความเชื่อของคริสเตียนในการสนับสนุนต่อไปผ่านภาพยนตร์เหนือธรรมชาติเกี่ยวกับการครอบครองของปีศาจและ/หรือการครอบงำของซาตานนั้นค่อนข้างจะวิปริต แต่ปีนี้คือปี 2015 และมีการลอกเลียนแบบ " The Exorcist " หลายครั้งก่อนหน้านี้ที่ไร้จินตนาการเกินไปหรือถ่อมตัวเกินกว่าจะเจาะลึกเข้าไปในดินแดนที่ดูหมิ่นศาสนาด้วยวิธีการที่น่าเชื่อถือและ/หรือครุ่นคิด ชั่วขณะหนึ่ง "The Vatican Tapes" ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Exorcism แนวใหม่ที่กำกับโดยMark Neveldine (ผู้อำนวยการร่วมของภาพยนตร์เรื่อง

"Crank" และ "Ghost Rider: Spirit of Vengeance") เป็นเพียงการลอกเลียนแบบที่เหนือจินตนาการ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกลื่อนไปด้วยนิสัยใจคอเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความหลงใหลในดาราOlivia Taylor Dudley ของ Neveldineผู้ซึ่งเล่นเป็นปีศาจที่ครอบครองสิ่งยี่สิบอย่าง แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ผูกมัดกับแนวคิดที่แปลกใหม่/บ้าๆ บอ ๆ ที่สุด มันก็จบลงอย่างกะทันหัน ก่อนหน้านั้น "เทปวาติกัน" เป็นที่คุ้นเคยเกินกว่าจะทำให้ตกใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ยกเว้นความแปลกด้านโวหารที่เด่นชัดว่า "The Vatican Tapes" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องเป็นภาพยนต์สยองขวัญที่พบเห็น จริงๆ แล้วมักถูกถ่ายโดยใช้ขาตั้งกล้อง แองเจลา (ดัดลีย์) ถูกสิง นั่นคือสิ่งที่เรามาที่นี่เพื่อดู จึงไม่เป็นการสปอยล์จริงๆ ที่จะพูดว่า: แองเจล่ามีปีศาจอยู่ในตัวเธอ ทั้งพ่อที่ดื้อรั้นของเธอ โรเจอร์ ( ดูเกรย์ สก็อตต์ ) และแฟนหนุ่มที่อ่อนไหวของเธอ พีท ( จอห์น แพทริค อเมโดริ ) ​​ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือเธออย่างไร . ทั้งตำรวจและแพทย์ในโรงพยาบาลใกล้เคียง ไม่ได้แม้แต่จิตแพทย์คนเดียว ( แคธลีน โรเบิร์ตสัน ) ที่พยายามจะผ่านการป้องกันของแองเจลาเพื่อให้เธอพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาของเธอ แล้วแต่คุณพ่อโลซาโน ( ไมเคิล เปนญ่า )) เพื่อเรียกความช่วยเหลือที่เหมาะสมในการปราบปีศาจ: คาร์ดินัล บรุน ( ปีเตอร์ แอนเดอร์สสัน ) คาทอลิกผู้ไร้เดียงสาซึ่งถูกสิงเมื่อตอนที่เขาอายุ 12 ขวบ และตอนนี้ต่อสู้กับปีศาจที่ซ่อนตัวอยู่ภายในร่างกายของผู้หญิงที่ไม่มีที่พึ่ง

คุณไม่สามารถถือ "เทปวาติกัน" อย่างจริงจังนอกแม่พิมพ์สูตรที่ "หมอผี" สร้างขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ท้ายที่สุด ผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่สี่คนจะจับกุมหญิงสาวที่มีอาการป่วยทางจิตในบริบทอื่น และบังคับให้เธอกินศีลมหาสนิทขณะถ่ายทำเธอ...ก่อนจะล่ามโซ่เธอกับผนังใกล้ๆ หรือไม่ ? หากคุณซื้อตั๋วสำหรับ "The Vatican Tapes" คุณควรคาดหวังการเปลี่ยนแปลงของ Angela ให้กลายเป็นตัวตนที่มีปีศาจซึ่งพูดภาษาอาราเมอิกได้คล่องและฟังดูน่าสงสัยเหมือน Beavis จาก "Beavis and Butthead" เนเวลดีนและผู้เขียนบทคริสโตเฟอร์ บอร์เรลลีใช้เวลาไปที่นั่น แต่จริงๆ แล้ว ถนนสู่การพบปะกับคาร์ดินัล บรูนอย่างไม่เต็มใจของแองเจลาก็เหมือนการเดินทางข้ามวันในยูทาห์ เรียบ เรียบ 

มีการกระแทกแปลกๆ ตลอดทาง รวมถึงรถชนที่ดูเรียบร้อยซึ่งถ่ายทำจากภายในรถที่อับปาง และฉากความรุนแรงที่น่าสยดสยอง (แต่โดยนัยส่วนใหญ่) ที่เกี่ยวข้องกับหลอดไฟสองดวง แต่ส่วนใหญ่ ดัดลีย์เป็นสิ่งเดียวที่ควรค่าแก่การแขวนคอใน "The Vatican Tapes" การแสดงของดัดลีย์ไม่น่าสนใจสำหรับตัวเอง แต่เนเวลดีนพยายามหาวิธีใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อให้ผู้ดูสำรวจใบหน้าของเธอ ราวกับว่าเขากำลังพาเธอไปที่โรงศัลยกรรม และต้องการให้เราชื่นชมลักษณะทั่วไปของ Possessed Girl #15647 . ดัดลีย์สร้างความประทับใจในฉากหนึ่งที่แองเจลาขอร้องให้เอกสารของโรเบิร์ตสันปล่อยเธอกลับบ้าน แต่ผลกระทบของฉากนั้นถูกทำลายโดยกลไกของฟุตเทจที่พบในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งปกติแล้วจะใช้ไม่บ่อยนัก: ภาพ CGI ที่น่าสยดสยองนั้นถูกกำหนดไว้เหนือใบหน้าที่บิดเบี้ยวของดัดลีย์ ,