ค้นหาหนัง

The Veil เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก

The Veil เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก
เรื่องย่อ : The Veil เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก

ลัทธิฆ่าตัวตาย ที่นำโดย จิม เจค็อบส์ เพื่อให้ตนเกิดใหม่และมีชีวิตเป็นอมตะ พวกเขาก็ฆ่าตัวตายกันหมด เหลือเพียงเด็กน้อยคนหนึ่งนามว่า ซาร่าห์ ที่ยังรอดชีวิต นั่งอยู่โดยมีศพของคนที่ตายรายล้อม หลายปีต่อมาซาร่าห์โตขึ้น แล้วก็มีทีมงานสารคดีนำโดย แม็กกี้ มาสัมภาษณ์ พร้อมทั้งพาซาร่าห์ไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อทำให้สารคดีสมบูรณ์ ณ ที่เกิดเหตุนั้นเองที่มีเหตุการณ์สยองรอพวกเขาอยู่.M.

IMDB : tt3533916

คะแนน : 6หนังได้ Jessica Alba มาแสดงนำ ซึ่งจริงๆ ผลงานหลังๆ ของเธอผมก็เริ่มทำใจแล้วครับ เพราะไม่ค่อยมีหนังที่น่าจดจำออกมาเลย บวกกับพี่ Thomas Jane อดีตพันนิชเชอร์ที่นอกจาก The Mist แล้ว ลุคพี่แกในระยะหลังก็ออกแนวฮิปปี้ผมยาวอาร์ทๆ หรือเพี้ยนๆ ยังไงก็ไม่รู้

ทีมผู้สร้างก็คือผู้อยู่เบื้องหลังหนังอย่าง Paranormal Activity, Insidious, Sinister, The Purge, The Visit และหนังดนตรีโคตรมันส์อย่าง Whiplash ด้วย

ผู้กำกับคือ Phil Joanou ที่คอหนังรุ่นใหม่อาจไม่คุ้น แต่คอหนังรุ่นเก่าน่าจะจำพี่แกได้จาก Three O’Clock High หนังวัยรุ่นไฮสคูลที่ออกมาน่าติดตามแบบเกินคาดหมาย และ State of Grace หนังดราม่าเข้มข้นที่มี Sean Penn, Ed Harris และ Gary Oldman นำแสดง

หนังสยองขวัญ The Veil เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก เป็นเรื่องราวของ “ซาร่าร์” หญิงสาวผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากลัทธิศาสนาที่ทำการฆ่าตัวตายหมู่ในกลุ่มของผู้ศรัทธาเมื่อ 25 ปี ก่อน เธอกับสมาชิกในทีมพยายามค้นหาอดีตที่อาจกลายมาเป็นกุญแจสำหรับไขปริศนาเรื่องราวสุดสยองที่เกิดขึ้นเหล่านั้น