ค้นหาหนัง

The Voyeurs ส่อง แส่ ซวย

The Voyeurs ส่อง แส่ ซวย
เรื่องย่อ : The Voyeurs ส่อง แส่ ซวย

พิปป้า กับ โทมัส คู่รักหนุ่มสาว ได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์หลังใหม่เป็นห้องกว้างๆ เปิดโล่งด้วยกระจกใสยาว ทำให้พวกเขามองเห็นเพื่อนบ้านที่อยู่ตึกฝังตรงกันข้าม พวกเขาจึงได้นึกสนุกๆ ด้วยการแอบเสาะส่องเฝ้าดูอยู่เงียบๆ ความอยากรู้อยากเห็นกลายเป็นความหมกหมุ่น จนได้ไปเห็นชีวิตเซ็กส์ของเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามห้องหนึ่งหลายครั้ง จนทำให้เขาอยากไปอยู่ในห้องนั้นบ้าง แล้วเรื่องราวหักมุมก็เกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นยังไงไปติดตามรับชมกันได้เลย.M.

Tags: Drama / หนังใหม่ 2021 / Mystery / Thriller

IMDB : tt11235772

คะแนน : 6จะว่าไปเรื่องการเผือกหรือสืบเสาะเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง...ก็มักจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ตามความสนใจในประเด็นต่างๆ ของส่วนบุคคล แน่นอนว่าการเผือกเรื่องของคนอื่น เท่ากับเป็นการละเมิดสิทธิ์กันและกัน ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม จึงกลายมาเป็นโจทย์หลักที่มาของหนังอีโรติกเขย่าขวัญรสแซ่บเรื่องล่าสุด "The Voyeurs" กับชื่อเรื่องภาษาไทยที่มีอรรถรสเบาๆ ที่ว่า "ส่อง แส่ ซวย" หนังสูตรสำเร็จเดิมๆ ของความทริลเลอร์ แต่แฝงด้วยความร้อนเร่าหักมุมที่จบลงด้วยแง่คิดกระแทก...สังคมยุคขยันส่อง!

บอกได้กระชับๆ คำเดียวว่า...แซ่บ! เป็นหนังเกือบ 2 ชั่วโมงที่ให้ความรู้สึกมากมาย บนพื้นฐานความคิดระหว่าง สิ่งที่ถูก กับ สิ่งที่ผิด หนังนำพาคนดูดดำดิ่งเข้าสู่โลกความอยากเผือกของพิปป้า ที่ไม่ได้มีพฤติกรรมชอบแอบส่องใครหรอก เพียงแต่พอมีครั้งแรก...แล้วก็มักจะมีครั้งต่อไปตามมา อันที่จริงตัวหนัง The Voyeurs ถือว่าไม่ได้เกินความคาดเดาอะไรเลย เพราะหนังใช้สูตรสำเร็จที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ หยิบยืบพวกหนังทริลเลอร์ทศวรรษก่อนๆ มาปรุงรสชาติขึ้นใหม่ และทำให้เข้ากับยุคปัจจุบันยิ่งขึ้น

นี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทเองของ "ไมเคิล โมฮาน" ที่น่าจะเป็นหนังยาวเรื่องแรกของเขา หลังจากที่สั่งสมประสบการณ์จากการทำหนังสั้นมาหลายปี และมีโอกาสได้กำกับทีวีซีรีส์มาบ้าง ในส่วนของงานสร้างและการกำกับก็ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวา หนังอยู่ในเซฟโซนที่ค่อนข้างน่าพอใจ จังหวะการดำเนินเรื่องต่างๆ ทำได้ค่อนข้างโอเค ทางด้านบทหนังก็ไม่ได้เหนือจากสิ่งที่คาดเอาไว้ เพราะหนังปูเรื่องและวางโครงเอาไว้ได้น่าสนใจ การเล่าเรื่องที่ออกมาจึงทำให้คนดูคล้อยตามได้ไม่ยากเลย

"ซิดนีย์ สวีนีย์" ให้การแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จริงๆ ออกมาเป็นการแสดงที่น้อยแต่มาก ผ่านมาจากท่าทางและอิริยาบถในภาษากายของเธอได้เป็นอย่างดี ถือว่าสามารถพยุงและแบกรับหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ไปเกือบตลอดรอดฝั่ง บทของพิปป้าค่อนข้างมีมิติอยู่ แม้ว่าตัวหนังจะยังไม่สามารถขยี้และขยายมิติเหล่านั้นออกมาได้หลากหลายเท่าที่ควร จึงทำให้บทนี้ออกมาเป็นสาวขี้เผือกที่ถลำลึกไปกับรูปโฉมและความร้อนรักที่เกินเลยไปเท่านั้น

ในขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่นๆ "จัสติส สมิธ" บทค่อนข้างส่งและเข้าทางเขาเลย แต่น่าเสียดายที่หนังไม่สามารถสร้างมิติในตัวละครนี้ได้ดีเท่าที่ควร แต่คนที่ขโมยซีนได้สุดๆ ทั้งในจอและนอกจอก็คงจะเป็น "เบน ฮาร์ดี้" บทส่งให้กับเขาสุดๆ ทั้งรูปลักษณ์และอินเนอร์ทางการแสดง ไม่ต้องนับรวมถึงบรรดาฉาก 18+ ที่โอ้โห้...กลืนน้ำลายลงคอ เป็นหนังที่เขาค่อนข้างเล่นได้เปลืองตัว แต่ก็สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์นี้ออกมาได้ดี แม้ว่าจะมีซีนไม่ได้เยอะเท่ากับนักแสดงนำก็ตาม

The Voyeurs อาจจะมีสัมผัสได้ของส่วนผสมในหนังอีโรติกทริลเลอร์หลายๆ เรื่อง มีความเซ็กซ์แบบซี้ดๆ สไตล์ Fifty Shade of Grey ขณะเดียวกันซ่อนเงื่อนงำและอารมณ์ดำดิ่งแบบใน Basic Instinct หรือ Obsessed ตัวหนังไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ เลย เล่าเรื่องได้ตามลำดับทั่วไป แต่มาเร่งเครื่องในช่วงท้ายกับการหักมุมที่สรุปรวบรัด ที่คนดูบางคนอาจจะพอเดาๆ ทางได้ตั้งแต่ช่วงกลางเรื่องแล้ว

ดังนั้นในภาพรวมของ The Voyeurs ส่อง แส่ ซวย จัดได้ว่างเป็นหนังที่ดูได้สนุกเพลินๆ แต่ก็ยังไม่ใช่หนังที่น่าจดจำอะไรสักเท่าไหร่ ด้วยสูตรสำเร็จที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากหนังแนวนี้เรื่องก่อนๆ เท่าไหร่ แถมยังรวบรัดเหมือนตัดจบแบบห้วนๆ ไม่ให้คนดูได้คล้อยตามได้ทันเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีอีกมุมหนึ่งที่รู้สึกชอบในตัวหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือแง่คิดที่สอดแทรกเข้าไปในช่วงสรุป เผือกได้...แต่ก็ควรเผือกอย่างมีขอบเขต เพราะการเผือกก็ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล เข้าข่ายผิดข้อกฎหมายได้หากมีหลักฐาน เผือกเกินเผือก...มักทำลาย น่าจะเป็นข้อคิดที่หนังเรื่องนี้ให้กับคนดูมา