ค้นหาหนัง

The Witch

The Witch
เรื่องย่อ : The Witch

วิลเลียม และครอบครัวย้ายมาตั้งรกรากที่นิวอิงแลนด์ พวกเขาถูกเนรเทศออกจากเมืองในช่วงที่เกิดความขัดแย้งทางศาสนา และต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น การล้มตายของพืชสวนไร่นาโดยไม่ทราบสาเหตุ, พฤติกรรมแปลกๆ ของภรรยาที่ชอบไปนอนในหลุมที่คล้ายกับหลุมศพ, แพะที่เลี้ยงไว้รีดนมออกมาเป็นเลือด, อาการแปลกๆ ของลูกชายเหมือนผีเข้า, เสียงลึกลับที่ไม่ทราบที่มา ไปจนถึงการหายตัวไปของลูกชายที่เพิ่งเกิดต่อหน้าต่อตา จนพวกเขาผูกโยงไปถึงตำนานความเชื่อเรื่องแม่มด ที่ร้ายไปกว่านั้นคือ แม่มดที่ว่านี้ อาจจะเป็นใครสักคนในบ้านของพวกเขาก็ได้… แล้วใครกันล่ะ?.M.

IMDB : tt4263482

คะแนน : 7หนังสยองขวัญ The witch อาถรรพ์แม่มดโบราณ เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับเป็นครั้งแรกของ Robert Eggers ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวแสนเคร่งครัดที่ต้องเผชิญหน้ากับพลังเหนือธรรมชาติอันลี้ลับและแสนชั่วร้ายในป่า ณ บ้านฟาร์ม ในนิวอิงแลนด์ ซึ่งกระแสตอบรับของหนังสยองขวัญ The witch อาถรรพ์แม่มดโบราณถือว่า “ดี” เลยทีเดียว โดยสามารถดูได้จากรายได้ที่มากกว่างบประมาณในการสร้างถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

หนังสยองขวัญ The witch อาถรรพ์แม่มดโบราณ เป็นหนังที่ช่วยตอกย้ำให้เห็นถึง “ความอ่อนแอของมนุษย์” ได้อย่างยอดเยี่ยม ในเรื่องราวจะได้เห็นความทุกข์ทรมานที่เกิดขึ้นจากความขัดแย้งในตัวเองของตัวละคร ความเชื่อเรื่องพระเจ้าและความผิดหวังที่มากเพียงพอจะเปลี่ยนคนทั่วไปให้กลายมาเป็นคนบ้าคลั่งได้อย่างง่ายดาย บวกกับเรื่องราวที่แสดงออกมาอย่างชาญฉลาดที่เหมือนกับการจำลองโลกใบเล็กขึ้นมา แล้วค่อยๆหยอดความกดดันลงไปเพื่อให้มนุษย์เผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองออกมา รวมไปถึงปมปริศนาที่ทำให้อยากติดตามจนอาจกล่าวได้ว่าหนังสยองขวัญ The witch อาถรรพ์แม่มดโบราณ เป็นหนังสยองขวัญที่กระตุ้นต่อม “ความอยากรู้อยากเห็น” ของคนดูได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ขอแนะนำว่าหนังสยองขวัญ The witch อาถรรพ์แม่มดโบราณ เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!!