ค้นหาหนัง

Tigers Are Not Afraid {Vuelven}

Tigers Are Not Afraid {Vuelven}
เรื่องย่อ : Tigers Are Not Afraid {Vuelven}

Estella อาศัยอยู่ในเม็กซิโกที่ซึ่งสงครามยาเสพติดแผ่ขยายออกไป เมื่อเกิดการยิงบาดใจใกล้โรงเรียนของเธอ ครูของเธอส่งชอล์กสามชิ้นของเธอที่สามารถให้พรได้สามข้อ เมื่อเธอกลับถึงบ้าน เธอพบว่าแม่ของเธอหายตัวไป ถูกพ่อค้ายาจับตัวไป ด้วยความปรารถนาอย่างใดอย่างหนึ่ง เธอจึงตกอยู่ในความโชคร้ายที่เหนือธรรมชาติ ถูกบังคับให้เข้าร่วมแก๊งข้างถนนเพื่อหาคำตอบ และจัดการกลุ่มพันธมิตร เอสเทลล่าจะสามารถค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอและเอาชนะชิโนหัวหน้าแก๊งอาชญากรตัวร้ายได้หรือไม่

Tags: Fantasy / Horror / Mystery

IMDB : tt4823434

คะแนน : 7เว็บไซต์ Rotten Tomatoes หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อมะเขือเน่า ได้ออกมายืนยันว่า Tigers Are Not Afraid เป็นหนังสยองขวัญที่มีคะแนนรีวิวสูงที่สุดในปี 2019 จนถึงตอนนี้ ด้วยคะแนน 95% (นักวิจารณ์ชั้นนำจำนวน 13 คน ให้สดทั้งหมด) แซงหน้าหนังสยองขวัญกระแสแรงอย่าง Us (93%), Ready or Not (89%) และ Midsommar (83%)

Tigers Are Not Afraid เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ อิสซา โลเปซ ผู้กำกับชาวเม็กซิกันที่นำหนังอินดี้เรื่องนี้ไปฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน Fantastic Fest ปี 2017 จนได้รับการสนับสนุนจากผู้ช่ำชองความสยองขวัญอย่าง สตีเวน คิง, กีเยร์โม เดล โทโร และนีล ไกแมน ในช่วงหลายเดือนหลังจากนั้น

หลังจากออกทัวร์เทศกาลภาพยนตร์ตลอดปี 2018 ในที่สุดหนังก็ได้ผู้จัดจำหน่าย Shudder เพื่อนำหนังไปฉายในโรงภาพยนตร์แบบจำกัดโรงในเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนที่จะนำไปลงในบริการสตรีมมิ่งช่วงปลายปีนี้

Tigers Are Not Afraid มีฉากหลังเป็นช่วงสงครามยาเสพติดของเม็กซิโก ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเด็กกำพร้าที่มีพลังเวทมนตร์สามารถขอสิ่งใดก็ได้ 3 ประการ ที่ซึ่งหนีจากผีและแก๊งค้ายาที่ฆ่าพ่อแม่พวกเขา

หนังเป็นการผสมผสานของ สัจนิยมมหัศจรรย์ คติชน และสัญลักษณ์ทางการเมือง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับหนังพูดภาษาสเปนของเดล โทโร อย่าง Cronos, The Devil’s Backbone และ Pan’s Labyrinth