ค้นหาหนัง

Tom Clancy's Without Remorse ลบรอยแค้น โดย ทอม แคลนซี

Tom Clancy's Without Remorse ลบรอยแค้น โดย ทอม แคลนซี
เรื่องย่อ : Tom Clancy's Without Remorse ลบรอยแค้น โดย ทอม แคลนซี

จอห์น คลาร์ก เจ้าหน้าที่ทหารประจำหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐ เขาได้ตามล้างแค้นแก๊งค้ายาเสพติดที่จับกุมคนรักของเขาและลูกในท้องไปข่มขืนและทรมานจนตาย ระหว่างนั้นก็กลับไปทำหน้าที่ผู้นำหน่วยเฉพาะกิจในการช่วยเหลือตัวประกันให้ซีไอเอไปพร้อมกัน เมื่อกลับมาล้างแค้นอีกครั้ง และกำลังจะจนมุมตำรวจ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากซีไอเอปลอมแปลงการตายของตัวเองเพื่อเป็น จอห์น คลาร์ก

Tags: Action / หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021 / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / Thriller / War

IMDB : tt0499097

คะแนน : 3พล็อตเรื่อง "Tom Clancy's Without Remorse" ของ Amazon นั้นอ่านไม่ออกมากจนฉันสามารถพิมพ์สัญลักษณ์นั้นที่ Prince เคยใช้และมันจะเป็นบทสรุปที่ถูกต้อง สาระสำคัญของหนังเป็นเรื่องง่าย: Navy SEAL ที่โกรธแค้นพยายามแก้แค้นหลังจากที่ภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาเต็มไปด้วยรูกระสุนบนหน้าจอ ความสับสนเกิดขึ้นจากการตอบคำถามว่าเหตุใดเธอจึงถูกฆ่า ใครเป็นคนทำ และสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับรัฐบาลสหรัฐฯ นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทฤษฎีสมคบคิดที่ซับซ้อนมากซึ่งไม่มีอะไรสมเหตุสมผลและคุณเพียงแค่หยุดใส่ใจ พระผู้ช่วยให้รอดปรากฏขึ้นอย่างลึกลับในเวลาที่เหมาะสม ผู้คนออกมาชั่วร้ายเพียงเพื่อจุดประสงค์ในการหลอกลวงเรา ไม่มีการพัฒนาตัวละคร มีการวางท่าทางรักชาติมากมาย และคนร้ายให้การบรรยายที่ต้องเขียนก่อนจะคัดเลือกนักแสดงผิวดำเป็นผู้รับ แม้จะมีเสียงปืนไม่รู้จบและมีเรื่องอื้อฉาวมากมาย แต่ฉากแอ็กชันส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถทำให้ชีพจรเต้นเร็วขึ้นได้

อย่ามองไปที่ชื่อในชื่อเรื่องเพื่อขอความช่วยเหลือ - ภาพยนตร์เรื่องนี้ยกเรื่องโศกนาฏกรรมในครอบครัวและชื่อเรื่องของตัวละครของเขาเท่านั้น บทภาพยนตร์โดย Taylor Sheridan และ Will Staples ทำให้เรื่องราวแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากผ้าทั้งหมด ตามวิกิพีเดีย นี่เป็นภาคแยกของซีรีส์ยอดนิยมของ Jack Ryan และตัวเลือกบางส่วนสำหรับตัวเอก John Clark ได้แก่ Keanu Reeves, Gary Sinise และ Tom Hardy ที่นี่ คลาร์กได้รับการขนานนามว่าเป็นแจ็ค เคลลี่ และรับบทโดยไมเคิล บี. จอร์แดน นักแสดงฝีมือดีที่สามารถเล่นละครและแอ็คชั่นได้อย่างเชี่ยวชาญด้วยความเข้มข้นที่เท่ากัน เขาได้รับช่วงหลังมากมายซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงต้องการเล่นบทนี้ อย่างไรก็ตาม เคลลี่เป็นเครื่องจักรสังหารหนึ่งมิติที่ได้รับโอกาสเพียงเล็กน้อยในการระบายความโกรธและซักถามชะตากรรมของเขา

มีอยู่ช่วงหนึ่ง จอร์แดนบุกเข้าไปในบ้านของเขาหลังจากการฆาตกรรมของแพม (ลอเรน ลอนดอน) ภรรยาของเขา ทรุดตัวลงกับพื้นและหอนด้วยความเจ็บปวด มันเป็นช่วงเวลาที่ดิบเถื่อนซึ่งทำให้เราคร่ำครวญว่าเราไม่รู้จักเธอเลย การแสดงของจอร์แดนไม่สามารถทำให้แพมทำอะไรได้นอกจากการใช้อุบายอุบายของผู้หญิงที่ถึงวาระซึ่งความตายหรือการละเมิดจุดไฟภายใต้ชายที่เธอรัก เธอมีเวลาอยู่หน้าจอน้อยกว่าห้านาทีก่อนที่จะถูกส่งตัวไปอย่างคร่าวๆ ลอนดอนมีเสน่ห์มากจนการใช้คำถากถางดูถูกเหยียดหยามของเธอนั้นเป็นการล่วงละเมิดแบบไร้พรมแดน ฉากแฟนตาซีใกล้ตายที่เธอปรากฏตัวในซีเควนซ์ทำให้เธอกลายเป็นความคิดโบราณที่ติดอยู่ในการปลอมแปลงอย่างมหึมาที่ขโมยพลังทางอารมณ์จากภาพยนตร์เรื่องนี้ไป

“Without Remorse” เปิดตัวพร้อมกับ Navy SEALs ที่นำโดย Karen Greer (Jodie Turner-Smith) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Kelly ที่พยายามทำภารกิจกู้ภัยที่ไปในทิศทางที่ Kelly ไม่ได้รับการบรรยายสรุปล่วงหน้า เคลลี่จ้องไปที่โรเบิร์ต ริทเทอร์ (เจมี่ เบลล์) บิ๊กช็อตที่น่ากลัว และไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ไม่นานหลังจากนั้น ทีมของ Kelly หลายคนถูกสังหารในการประหารชีวิตแบบแก๊งค์หรือการชนแล้วหนีโดยเจตนา ทำให้เป็นเรื่องส่วนตัว คนเลวก็พาครอบครัวของเคลลี่ออกไปด้วย เคลลี่ยิงผู้ลอบสังหารสามคนในสี่คน แต่สลบจากบาดแผลจากกระสุนปืนของเขาเองก่อนที่เขาจะจบเรื่องที่สี่ได้ เขาตื่นขึ้นมาเพื่อบอกเกรียร์ว่าเคลย์ (กาย เพียร์ซ) เลขาธิการ CIA ไม่มีเจตนาที่จะดำเนินคดีกับแพม เธอเป็นประกันความเสียหาย การตอบโต้สำหรับภารกิจ SEALs ก่อนหน้านี้ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่รัสเซียหลายคนเสียชีวิต หรืออะไรทำนองนั้น

แน่นอนว่าการตัดสินใจของเคลย์ทำให้เคลลี่ขุ่นเคือง โดยส่งเขาไปทำภารกิจล้างแค้นและติดอาวุธให้เขาด้วยคำถามหลายข้อและความหวาดระแวงอย่างรุนแรง Ritter ที่เยาะเย้ยอย่างต่อเนื่องเป็นส่วนหนึ่งของการปกปิด / การสมรู้ร่วมคิดนี้หรือไม่? แล้วมือสังหารคนที่สี่คนนั้นหายไปไหนอย่างไร้ร่องรอย? จากคำแนะนำของเกรียร์ เคลลี่ติดตามเบาะแสที่สนามบินดัลเลส ความรุนแรงที่ตามมานั้นไร้สาระมาก (ไฟไหม้น้ำมันรถ t-boned ทรมานด้วยกระสุนปืน) ที่คุณประหลาดใจที่เคลลี่ไม่ระเบิดนรกพร้อมกับเหมืองหินของเขา แต่เขาถูกส่งตัวเข้าคุกที่ซึ่งเขาถูกห้อมล้อมไปด้วยชาวรัสเซียผู้พยาบาท และถูกบังคับให้แสดงร่างกายท่อนบนแก่เราซึ่งจะทำให้อิเหนาอโดนิสอับอาย Michael B. Jordan เตรียมตัวต่อสู้กับเหล่าวายร้ายในขณะที่สวมเสื้อตัวเดียวคือความสุขเดียวที่คุณจะได้รับจาก “Without Remorse”

การทำให้เคลลี่รายงานตัวกับหัวหน้าฝ่ายหญิงที่แข็งแกร่งเป็นแนวคิดที่น่าสนใจสำหรับผู้ดำเนินการที่นับเลข ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างเรื่องใหญ่อะไรจากเรื่องนั้น แต่มันทำให้ความเห็นที่แย่มากเกี่ยวกับการมีนักแสดงนำผิวดำสองคนในภาพยนตร์ทหาร “เราต่อสู้เพื่อประเทศที่ไม่รักเรา” เป็นบทสนทนาแนวหนึ่งที่เล่นเหมือนคนผิวขาวที่ต้องการโน้มน้าวใจว่าความรักชาติสามารถมีอยู่ในแพ็คเกจสีดำ ความจริงข้อนี้มีค่ามากกว่าการเสวนาทางปาก ที่แย่ไปกว่านั้น เมื่อคนร้ายบอกเคลลี่ว่าคนอเมริกันต่อต้านกันเองเพียงเพราะพวกเขาไม่มีศัตรูต่างชาติให้เกลียด มันเป็นข้อแก้ตัวที่งี่เง่าจริงๆ ที่จะขายให้คนผิวสี การเหยียดเชื้อชาติและความเกลียดชังของพรรคพวกมีอยู่เพราะคนอเมริกันเบื่อ? อะไรแบบนั้น.

หลังจากจุดไคลแมกซ์เรื่องไร้สาระที่ไม่ต่อเนื่องทั้งหมดนี้ด้วยการตายปลอมๆ และความยุติธรรมที่เกิดขึ้นในนามของผู้หญิงคนหนึ่งที่เราแทบไม่ได้พบกัน นับประสาจะรู้ว่า “ไร้สำนึกผิด” มีความกังวลที่จะลงเอยด้วยเครดิตกลางสไตล์ Nick Fury ที่ไม่ต่อเนื่องกัน ซีเควนซ์ที่สร้างภาคต่อ ฉันนึกภาพไม่ออกว่าผู้ชมจะสนใจอยากดู ฉันดีใจมากที่หนังจบลงจนฉันเกือบจะปิดหน้าจอก่อนที่ฉากนี้จะปรากฏขึ้น ดังนั้นให้พิจารณาคำเตือนของคุณว่ามันอยู่ที่นั่น นอกจากซีเควนซ์ใต้น้ำที่ถ่ายทำอย่างดีโดย Philippe Rousselot แล้ว ยังไม่ค่อยแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก แต่ถ้าคุณต้องการเห็น Michael B. Jordan ต่อสู้กับชาวรัสเซียจริงๆ เพียงแค่ดู “Creed II”