ค้นหาหนัง

Tomorrowland

Tomorrowland
เรื่องย่อ : Tomorrowland

แฟรงค์ (จอร์จ คลูนีย์) อดีตเด็กอัจฉริยะ ผู้เหนื่อยหน่ายและท้อแท้ และ เคซีย์ (บริตต์ โรเบิร์ตสัน) สาวน้อยผู้ปราดเปรื่อง มองโลกในแง่ดี และมีความกระหายใคร่รู้ทางวิทยาศาสตร์ ต้องร่วมภารกิจสุดอันตรายในการไขปริศนาของสถานที่ลึกลับที่อยู่ที่ไหนซักแห่งในห้วงเวลา และอวกาศที่รู้จักแค่ชื่อที่ถูกเรียกขานว่า ทูมอโรว์แลนด์ สิ่งที่เขาต้องทำที่นั่นจะเปลี่ยนแปลงโลก และพวกเขาไปตลอดกาล

IMDB : tt1964418

คะแนน : 8ในช่วงต้นของการผจญภัยในนิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง "Tomorrowland" ของแบรด เบิร์ด มีการย้อนรำลึกถึงหนึ่งในวีรบุรุษของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ไปเยี่ยมชมงาน World's Fair ปี 1964 เมื่อตอนเป็นเด็ก และสุ่มตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง "It's a Small World" ของวอลท์ ดิสนีย์ ด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะและหุ่นเชิด ทันใดนั้นก็ชักชวนผู้มาเยือนสวนสาธารณะ เด็กชายที่เดินทางมาที่นั่นพร้อมกับเครื่องบินเจ็ตแพ็คทำเองโดยหวังว่าจะชนะการประกวดนักประดิษฐ์ ไปสู่อนาคตแห่งอุดมคติที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าและโมโนเรลสไตล์อาร์ตเดโค และเฝ้าดูเขาล้มลงและลอยขึ้นไปท่ามกลางก้อนเมฆที่ปกคลุมไปด้วยเปลวไฟ - การประดิษฐ์การคาย
ดังนั้นการนั่งสวนสนุกจริงจึงกลายเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ไฮเทคของสวนสนุก การขับขี่ครั้งแรกนั้นอ่อนโยน ชวนให้คิดถึง และมีเสน่ห์ ประการที่สอง น่าตื่นเต้นและเข้มข้น—ผลงานชิ้นเอกของการออกแบบท่าเต้น การตัดต่อ การออกแบบ เอฟเฟกต์เสียง และดนตรี บวกกับตรรกะของความฝันที่ทำให้รู้สึกเย็นๆ เล็กน้อย เมื่อถึงจุดหนึ่ง เด็กชายล้มลงในขณะที่เครื่องบินเจ็ตของเขาตกลงมาทางซ้ายไม่กี่เมตร และเพื่อไปให้ถึง เขาเตะแขนขาเหมือนนักว่ายน้ำไล่ตามผู้พิทักษ์ชีวิต "Tomorrowland" มีช่วงเวลาแห่งความฝันที่แปลกประหลาดมากมายเช่นนี้ พวกเขาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดู แม้ว่ามันจะดีกว่าในฐานะประสบการณ์มากกว่าเรื่องราวหรือข้อความ แต่ก็ยังต้องการเป็นทั้งสามอย่างพร้อมกัน

มีเรื่องแปลก ๆ บางอย่างเกี่ยวกับเด็กสาววัยรุ่น (เคซีย์ของ Britt Robertson) ที่กำลังมองหานักวิทยาศาสตร์ผมหงอก (แฟรงค์ วอล์คเกอร์ของจอร์จ คลูนีย์) ที่รู้วิธีเข้าถึงอนาคตดังกล่าว ที่ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมและบุคคลพิเศษอื่นๆ ได้สร้างโลกใหม่ที่บริสุทธิ์ ก่อนความตายของผู้นี้ เด็กชายในซีเควนซ์งาน World's Fair หนุ่มแฟรงค์ วอล์คเกอร์ (โธมัส โรบินสัน) ถูกผูกมิตรกับสาวอังกฤษหน้ากระดกชื่อ อาธีน่า (ราฟฟีย์ แคสสิดี้) ผู้มีความลับที่ฉันจะไม่เปิดเผยในที่นี้ ยกเว้นจะบอกว่ามันช่วยได้ คนอื่นๆ ดิ้นหลุดจากปัญหาติดขัดที่ดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้
มีคำเตือนที่คลุมเครือหรือหยิ่งทะนง โดยได้รับความอนุเคราะห์จากนักเขียนร่วม Bird และ Damon Lindelof ("Star Trek Into Darkness") เกี่ยวกับชะตากรรมของบุคคลที่ไม่ธรรมดาในโลกธรรมดา และราคาในที่สุดเราจะจ่ายสำหรับการทำให้สิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรมและทำลายล้าง ศาสตร์. Bird ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้ "The Incredibles" และ "Ratatouille" ผสมกับข้อความที่เรียบง่ายและบางครั้งก็ฟังดูเป็นชนชั้นสูงเกี่ยวกับสิทธิพิเศษที่ควรได้รับให้กับผู้ที่มีพรสวรรค์ เขาจะถูกกวาดล้างถ่านหินอีกครั้งที่นี่ ต้องขอบคุณเรื่องราวต้นกำเนิดในรูปแบบ "Atlas Shrugged" ในอนาคต: นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลกตัดสินใจว่าพวกเขามีความเขลาและความเฉยเมยมากพอ และสร้างโลกของตัวเองที่เป็นส่วนหนึ่งของแชงกรี-ลาและ เป็นส่วนหนึ่งของ Emerald City of Oz แต่ใช้งานได้จริง เรือโนอาห์