ค้นหาหนัง

Toy Story | ทอย สตอรี่ ภาค 1

Toy Story | ทอย สตอรี่ ภาค 1
เรื่องย่อ : Toy Story | ทอย สตอรี่ ภาค 1

วู้ดดี้ ตุ๊กตาคาวบอยที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดของ แอนดี้ เด็กชายวัย 6 ขวบ วันหนึ่งซึ่งเป็นวันเกิดของแอนดี้ เขาก็ได้รับของขวัญวันเกิดเป็นตุ๊กตาตัวใหม่ ชื่อ บัซ ไลท์เยียร์’ ของเล่นหุ่นยนต์ตำรวจอวกาศที่แม่เขาให้และแอนดี้ก็ชอบมันมาก มันทำให้วู้ดดี้ที่เคยเป็นตัวโปรดอิจฉา และเรื่องราววุ่นวายน่ารักๆ ก็เกิดขึ้นเป็นมิตรภาพที่ดีของเหล่าของเล่น

Tags: Comedy / Animation / Adventure

IMDB : tt0114709

คะแนน : 10Toy Story เป็นการ์ตูนเรื่องแรกของ ‘Pixar Studios’ ที่ทำมาจากคอมพิวเตอร์ทั้งหมด โดยฝีมือกำกับของ จอห์น แลสเซทเตอร์ และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Company ซึ่งมีกำหนดออกฉาย Toy Story ภาคแรกในปี ค.ศ. 1995 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ชมทั่วโลก

นอกจากนี้ยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ที่ยกย่องเรื่องนวัตกรรมการทำแอนิเมชั่น รวมถึงบทภาพยนตร์ที่ฉลาด และมีเนื้อหาเข้มข้น ทำให้ Toy Story ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 สาขา ได้แก่ รางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 26 ปีของการ์ตูนเรื่อง Toy Story ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ที่อาจจะหลงลืมบางช่วงบางตอนไปแล้ว