ค้นหาหนัง

Tracers

Tracers
เรื่องย่อ : Tracers

Cam พนักงานปั่นจักรยานรับส่งเอกสารที่ตกอับ แถมติดหนี้นอกระบบบานตะไถ โดนเจ้าหนี้ตามทวงไม่เว้นวัน ในวันหนึ่งขณะที่ Cam กำลังทำงานอยู่ก็ได้ก็ได้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งมาจาก Nikki นักเล่นปากัวร์สาว จนทำให้จักรยานของ Cam พัง ใช้งานไม่ได้ จนทำให้ Nikki ต้องซื้อจักรยานมาใช้คืน ด้วยความที่ Cam อยากขอบคุณเรื่องนี้จึงเที่ยวตามหา Nikki ไปทั่ว พร้อมกับเริ่มฝึกปากัวร์เพื่อเอาชนะใจเธอ ทว่าเมื่อ Cam ได้รู้จัก Nikki มากขึ้นกลับได้รู้ว่าอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด.M.

IMDB : tt2401097

คะแนน : 6หากจะบอกว่าจุดชูโรงของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่นักแสดงนำ Taylor Lautner ที่เคยวาดลวดลายเป็นพ่อหมาป่าสุดหล่อจากเรื่อง Vampire Twilight ก็คงไม่ผิดนัก เนื่องจากเทรลเลอร์ที่นำสเนอมาดูยังไม่ดึงดูดเท่าไหร่ แต่เมื่อได้นักแสดงหนุ่มชื่อดังมาเล่นเป็นตัวเอกแบบนี้ เทรลเลอร์ก็ดูดีขึ้นมาทันที

ในเรื่อง Tracers เราจะได้ยินคำว่า “ปากัวร์” อยู่บ่อยครั้ง หลายคนอาจจะงงว่าปากัวร์คืออะไร ปากัวร์ก็คือฟรีรันเนอร์ นั่นเอง ดังนั้นเรื่องนี้มันจึงวนเวียนอยู่กับการ “โดดๆ” เท่านั้น และมีการเสริมเรื่องปล้น และดราม่าความรักเข้าไปเล็กน้อย เมื่อเรื่องนี้จุดเด่นอยู่ที่การโดดของนักเล่นปากัวร์ ดังนั้นเรื่องมุมกล้องจึงถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่ของผู้กำกับ ว่าจะทำอย่างไรให้มันออกมาไม่มีมุมเดิมๆ ซ้ำกันเกินไป จะมีลูกเล่นการโดดอย่างไรไม่ให้มันน่าเบื่อ ทว่าสิ่งที่ผู้ชมอย่างผมได้รับก็คือการเล่าผ่านมุมกล้องเดิมๆ ทำให้การโดดของเหล่านักเล่นปากัวร์ดูไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ บวกกับเสียงประกอบที่ขาดความตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้ไม่ว่าช่วงไหนก็พาอารมณ์ไปไม่สุด

อีกจุดหนึ่งที่ค่อนข้างประหลาดใจคือความสามารถของตัวเอก  เป็นที่ทราบกันดีว่าการเล่นปากัวร์นั้นต้องหัดกันอยู่นานหลายเดือน หากแต่ Cam พระเอกของเรากลับดูเหมือนสำเร็จวิชาที่เรียนรู้ด้วยตัวเองเพียงแค่ 1เดือนเท่านั้น แถมยังไม่เคยพลาดจนบาดเจ็บอะไรอีกด้วย เรียกได้ว่าเก่งจนเกินคน นอกจากนี้นิสัยของตัวเอกกลับดูเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แรกๆ เป็นคนที่ยอมสยบต่ออำนาจเหนือกว่า แต่พอกลางเรื่องไปเริ่มหัวแข็ง และใจกล้าในบางสถานการณ์ขึ้นมาซะงั้น