ค้นหาหนัง

Traitor

Traitor
เรื่องย่อ : Traitor

ซามีร์ ฮอร์นเป็นอดีตทหาร มุสลิมผู้เคร่งศาสนา และพลเมืองสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางที่ขายเครื่องจุดชนวนระเบิดให้กับกลุ่มหัวรุนแรงอิสลาม เขาเข้าร่วมในสาเหตุของพวกเขาในขณะที่ทั้ง FBI และเจ้าหน้าที่ CIA อันธพาลติดตามเขา ฮอร์นหนีออกจากคุกเยเมน ไปใต้ดินในฝรั่งเศสซึ่งเขาพิสูจน์ความสามารถของเขา และถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อออกแบบท่าเต้นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้งพร้อมๆ กัน หน่วยข่าวกรองจะพูดคุยกันและจะหยุดฮอร์ได้หรือไม่?

IMDB : tt0988047

คะแนน : 9"คนทรยศ" สานใยแผนการสมรู้ร่วมคิดและวางอุบาย ข้ามการเมืองด้วยองค์ประกอบที่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจ และไม่เคยตอบคำถามสำคัญเลย: ในสงครามระหว่างความดีกับความชั่ว มีคนดีกี่คนที่สมควรจะฆ่าคนดี? บางทีคำถามนั้นก็ไม่มีคำตอบ มันคงไม่ใช่ "ไม่มี"

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Don Cheadle นักแสดงที่เก่งในเรื่องความขัดแย้งภายใน ในขณะที่ Samir เกิดในซูดาน ต่อมาเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษนอกเครื่องแบบของสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็ก เขาได้เห็นพ่อของเขาถูกคาร์บอมบ์สังหาร สำหรับฉันอย่างน้อยก็ไม่ชัดเจนในทันทีว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบการวางระเบิดแม้ว่าพ่อของเขาเป็นมุสลิมก็ตาม เขาถูกฆ่าโดยผู้เกลียดชังมุสลิม หรือโดยชาวมุสลิมที่ต่อต้านการเมืองของเขา? ความคลุมเครือนั้นได้ผลดีกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ขณะที่ Samir เกณฑ์ทหารในฝั่งอเมริกาและถูกมองว่าเป็นสายลับที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าทึ่งสำหรับกลุ่มนักรบญิฮาดผู้ก่อการร้าย เรามักสงสัยว่าความจงรักภักดีที่แท้จริงของเขาอยู่ที่ใด
ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ชี้ให้เห็นว่า Samir มีศรัทธาในการปฏิบัติตามศาสนาของเขา เขามักจะพูดอัลกุรอาน, ช่างสังเกต, ดูเหมือนว่าจะมีจิตวิญญาณที่แท้จริงในจิตวิญญาณของเขา. เขาไม่ได้แสร้งทำเป็น แน่นอนว่าชาวมุสลิมส่วนใหญ่ต่อต้านการก่อการร้ายและการฆาตกรรมทุกรูปแบบ คนอื่น ๆ อย่างที่เราได้เห็นแล้วไม่ใช่ ในการให้ความสนใจในส่วนนี้ "คนทรยศ" ได้สร้างความลึกลับว่าฝ่ายใดที่ซามีร์เป็นคนทรยศ เขาเป็นตัวแทนคู่สำหรับสหรัฐอเมริกาหรือตัวแทนสามคนหรือไม่?

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Jeffrey Nachmanoff เขียนโดย Nachmanoff และ (the) Steve Martin ใช้สถานที่ในแอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกา และให้มุมมองภายในของทั้งญิฮาดและหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของ FBI Guy Pearce และ Neal McDonough เล่นเป็นเจ้าหน้าที่ FBI ที่ไม่เห็นด้วยกับการจัดการคดี เจฟฟ์ แดเนียลส์เป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่เข้าใกล้แผนการอย่างเฉียบขาด กล่าวว่า Taghmaoui มีประสิทธิภาพมากในฐานะ Omar หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายที่มีความสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับ Samir จนกระทั่ง Samir สามารถพิสูจน์หักล้างพวกเขาได้ด้วยการถูกจำคุก หลบหนีไปกับ Omar ให้ความเชี่ยวชาญด้านการสร้างระเบิด และสร้างสถานการณ์ที่เยือกเย็นสำหรับการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ในประเทศสหรัฐอเมริกา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ดูเหมือนจะรู้เรื่องของมัน มีความน่าสนใจในรูปของการเมืองภายในและโครงสร้างของกลุ่มผู้ก่อการร้าย และเข้ามาใกล้ความเป็นจริงอย่างอึดอัด แต่สิ่งที่ยึดมันไว้ด้วยกันคือตัวละครของชีเดิลซึ่งมีแรงจูงใจที่แท้จริงที่ไม่ชัดเจนต่อผู้ก่อการร้าย ชาวอเมริกัน และผู้ชม