ค้นหาหนัง

Triangle

Triangle
เรื่องย่อ : Triangle

เมื่อเจสออกเดินทางบนเรือยอทช์กับกลุ่มเพื่อน เธอไม่อาจสั่นคลอนความรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ ความสงสัยของเธอเกิดขึ้นเมื่อเรือยอชท์เจอพายุ และกลุ่มนี้ถูกบังคับให้ขึ้นเรือเดินสมุทรที่แล่นผ่านเพื่อความปลอดภัย เรือ Jess ลำหนึ่งเชื่อว่าเธอเคยอยู่บนเรือมาก่อน เรือดูเหมือนจะร้างเปล่า นาฬิกาบนเรือหยุดลงแล้ว แต่พวกมันไม่ได้อยู่ตามลำพัง... มีคนตั้งใจจะล่าพวกมันทีละคน และเจสก็ถือกุญแจเพื่อยุติความหวาดกลัวโดยไม่รู้ตัว

IMDB : tt1187064

คะแนน : 7พายุฝนฟ้าคะนองกระทันหันกระทบกลุ่มเพื่อนหนุ่มสาวบนเรือยอทช์ในวันนั้น พลิกคว่ำและปล่อยให้พวกเขาล่องลอยไป เมื่อเรือสำราญขนาดใหญ่ Aeolus ผ่านไป พวกเขาได้รับการช่วยเหลือและปีนขึ้นไปบนเรือเพียงเพื่อจะพบว่าเรือลำนั้นถูกทิ้งร้าง พวกเขาเดินไปรอบ ๆ เรือรู้สึกไม่สบายใจมากขึ้นเมื่อพวกเขาไป จนกระทั่งมีคนสวมกระสอบและถือปืนลูกซองเริ่มพยายามฆ่าพวกเขาทั้งหมด

สรุปพล็อตเรื่องฟังดูง่าย ไม่เพียงแต่เราจะรู้ว่าเราอยู่ในประเภทใด แต่เรายังรู้ด้วยว่าทั้งหมดกำลังจะไปที่ใดและจะทำอย่างไรต่อไป จริง ๆ แล้วฉันนั่งค้ำยันสำหรับหนังสยองขวัญแนวสแลชเชอร์ (ไม่ใช่แบบของฉันจริงๆ) และในช่วงสามสิบนาทีแรกสิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างน่ากลัว โดย "นักฆ่ากระสอบ" นั้นน่าขนลุกและข่มขู่ในลักษณะที่ตัวละครลึกลับและน่าขนลุกทั้งหมดอยู่ในประเภทนี้ ของคนร้าย (ผู้ที่ได้เห็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจะเข้าใจว่าร่างนิ่งในกระสอบน่ากลัวแค่ไหน) บนพื้นฐานนี้ ภาพยนตร์ทำงานได้ดีมากและความตึงเครียดก็น่าพอใจจนถึงจุดที่เราสามารถชื่นชมได้ว่าทำไมเจสเริ่มคลั่งไคล้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนพล็อตในลักษณะที่น่าดึงดูดและแปลกประหลาดมาก

มันมีพล็อตช่องโหว่และจะไม่ทำให้ผู้ชมทุกคนพอใจ แต่ฉันพบว่าลักษณะที่เปิดกว้างของมันนั้นเป็นส่วนหนึ่งของมันทั้งหมด และผู้เขียน/ผู้กำกับสมิธก็ช่วยให้เราเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในวิธีที่เขาตั้งชื่อเรือและยังทำให้ จุดที่ตัวละครจะอธิบายเรื่องราวบางส่วนเมื่อขึ้นเรือครั้งแรกและเห็นชื่อเรือ มันไม่สมเหตุสมผลเลยและบางเรื่องจงใจปล่อยให้ไม่รู้ (หรืออย่างน้อยก็ "ไม่แน่นอน") แต่เป็นการขี่ที่ยอดเยี่ยมที่ส่วนใหญ่นำไปสู่จุดจบที่ไม่ค่อยดีนัก (แม้ว่าคุณจะรู้ว่านั่นไม่ใช่ กรณีดู)

มันถูกขับเคลื่อนโดยทิศทางของ Smith ทำให้ทุกอย่างดูอึดอัดและน่าตื่นเต้น แม้จะสับสนมากขึ้นก็ตาม Melissa George เป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ การแสดงของเธอยอดเยี่ยมตลอดมา และเธอก็ถูกรบกวนอย่างน่าเชื่อ แปลก ถูกรบกวน และมึนงงตามที่บทต้องการ ความบ้าคลั่งของเธอนั้นทั้งเข้าใจได้และแปลกแยก นักแสดงที่เหลือยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาจริงๆ เพราะจอร์จและบทคือสิ่งสำคัญจริงๆ

Triangle เป็นภาพยนตร์ที่คุณจะได้ยินจากคนที่เคยดู และถึงแม้จะมีข้อบกพร่อง แต่ก็จะติดอยู่ในใจพวกเขา หวังว่าพวกเขาจะไม่บอกคุณมากเกินไปเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะความฉุนเฉียวที่บิดเบี้ยวเป็นส่วนหนึ่งของมัน มันมีข้อบกพร่องเนื่องจากพล็อตหลุม แต่ก็ยากที่จะไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับพวกเขา - โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตระหนักว่าปัญหาใด ๆ ที่คุณมีเกี่ยวกับการจบเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับการเริ่มภาพยนตร์อย่างไร / ที่ใดมากกว่า