ค้นหาหนัง

Trick 'r Treat

Trick 'r Treat | กระตุกขวัญวันปล่อยผี
เรื่องย่อ : Trick 'r Treat

กลุ่มคนที่ประสบกับสถานการณ์ที่เรียกได้ว่าเลวร้ายมากที่สุดในวันฮาโลวีน ในขณะที่ทั่วมุมถนนทุกคนกำลังสนุกสนานรื่นเริง คนกลุ่มหนึ่งกับต้องเผชิญหน้ากับผี ปีศาจ ฆาตกรต่อเนื่องและมนุษย์หมาป่า พวกเข้าจะสามารถเอาชีวิตรอดจากคืนสุดสยองนี้หรือเปล่า ต้องลองมาติดตามด้วยตัวเองในหนังเรื่องนี้กัน

IMDB : tt0862856

คะแนน : 8Trick 'r Treatคลาสสิกลัทธิคลาสสิกปี 2550 ของ Michael Dougherty เป็นกวีนิพนธ์ที่ได้รับการยอมรับอย่างดีซึ่งทำงานได้อย่างคุ้มค่าทั้งในภาพยนตร์สยองขวัญที่สนุกสนานและน่ากลัว แต่ยังทำหน้าที่เป็นการเฉลิมฉลองวันฮาโลวีนอย่างแท้จริง ในช่วงเวลา 82 นาทีและเรื่องราวที่ผสมผสานกันสี่เรื่องTrick 'r Treatสนุกสนานในช่วงวันหยุดของคนป่าเถื่อนที่มีอายุหลายศตวรรษ โดยผสมผสานประเพณีทั้งเก่าและใหม่เข้าด้วยกันจนเกิดผลอย่างมาก

ตัวละครที่เห็นตลอดทั้งเรื่องเชื่อมโยงภาพยนตร์เข้าด้วยกัน ตัวละครนี้คือ Sam ย่อมาจาก Samhain (ออกเสียงว่าSah-win ) ซึ่งเป็นชื่อเรียกในภาษาเกลิคในวันหยุดที่เรารู้จักในชื่อวันฮัลโลวีนในปัจจุบัน แซมเอาผ้าปิดหน้าในกระสอบ ดูเหมือนเด็กเพราะขนาดและส่วนสูงของเขา นี่เหมาะสำหรับบุคคลที่ควรจะเป็นสัญลักษณ์ของวันฮาโลวีนในภาพยนตร์ เนื่องจากวันหยุดมักถูกมองว่าเป็นเทศกาลสำหรับเด็กอยู่แล้ว — เป็นเด็กที่ “หลอกหรือเลี้ยง” หลังจากทั้งหมด

Trick 'r Treatประสบความสำเร็จมากที่สุดเมื่อพลิกความกลัวในวัยเด็กที่เกี่ยวข้องกับฮัลโลวีน ภาพยนตร์สยองขวัญเป็นประเพณีวันฮัลโลวีน แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่จับภาพจิตวิญญาณของวันหยุดได้อย่างแท้จริงเหมือนที่Trick 'r Treatทำ

 

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วTrick 'r Treatเป็นหนังสยองขวัญแนวกวีนิพนธ์ มีหนังสยองขวัญกวีนิพนธ์ไม่มากนัก และมีแนวโน้มมากกว่านั้น หนังมีคุณภาพปานกลาง ตัวอย่างล่าสุดคือซีรี่ส์VHS VHSและภาคต่อทั้งสองของมันถูกแยกจากกวีนิพนธ์สยองขวัญ เนื่องจากเรื่องราวของพวกเขาไม่เกี่ยวข้องกัน โดยไม่มีตัวละครหรือฉากที่แบ่งปันกันตลอด เรื่องราวแต่ละเรื่องเขียนและกำกับโดยนักเขียนและผู้กำกับที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นคอลเล็กชั่นหนังสั้นสยองขวัญที่มีคุณภาพแตกต่างกันและน้อยกว่าภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม

ในทางกลับกัน Trick 'r Treatบอกเล่าเรื่องราวที่ผสมผสานกันสี่เรื่องที่เกิดขึ้นในเมือง Warren Valley รัฐโอไฮโอที่สมมติขึ้น และในขณะที่การเสนอ ขาย Trick 'r Treatเบื้องต้นของ Michael Dougherty นั้นอยู่ในแนวเดียวกันกับ กวีนิพนธ์ประเภท VHS (ภาพที่จะนำเสนอเรื่องราวที่ตัดการเชื่อมต่อกัน 4-5 เรื่องซึ่งสร้างโดยคนละคนกัน) ท้ายที่สุดแล้ว Legendary Pictures สตูดิโอที่ ได้โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องการให้โดเฮอร์ตี้ทำภาพยนตร์กวีนิพนธ์ที่มีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน