ค้นหาหนัง

Triple Tap

Triple Tap
เรื่องย่อ : Triple Tap

แชมป์นักแม่นปืน เคน เจอการโจรกรรมรถตู้หุ้มเกราะ เขาเห็นตำรวจจับตัวประกันและยิงและสังหารโจรสี่คน โจรคนหนึ่งหลบหนีและตำรวจรอด คดีนี้จัดการโดยเจอร์รี่ ชาง ซึ่งเคนรู้ดีว่าเพิ่งเอาชนะเขาในการแข่งขันยิงปืน เคนถูกตัดสินว่าไม่มีความผิดในศาล ไม่นานหลังจากนั้น เคนก็ถูกโจมตีโดยโจรหนีปางเต๋า การเผชิญหน้าของพวกเขาเผยให้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังที่แตกต่างกันมาก และนำมาซึ่งการโกหก กับดัก และการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์มากมาย ขณะที่เจอร์รี่และเคนพยายามจะชิงไหวชิงพริบซึ่งกันและกัน

IMDB : tt1535495

คะแนน : 10ชั่วโมงแรกที่มีการบรรยายและธีมที่กว้างขวางจะทำให้คุณนึกถึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะพุ่งผ่านการสะสมและเข้าสู่ตอนจบได้อย่างไร มีการแข่งขันของนักแม่นปืนที่สโมสรปืน ซึ่งชางตัวละครตำรวจของแดเนียล หวู่ จู่โจมขึ้นสู่อันดับสูงสุดแม้จะลังเลเล็กน้อยที่อุปสรรคสุดท้าย แต่เขากลับมีความสุขเมื่อเคนของหลุยส์ คู พ่อค้าฟอเร็กซ์สุดฮอต ปิ๊บ เขาขึ้นไปบนยอดเขาด้วยการแสดงความมั่นใจด้วยไหวพริบและการแตะสามครั้งเพื่อบู๊ตที่สิ่งกีดขวางเดียวกับที่ทำให้ช้างสะดุด ฉันไม่แน่ใจว่าฉันเคยเห็นปืนพกพวกนั้นมาก่อน แต่ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูเป็นลูกเล่น แต่ก็ยังมีหมัดเด็ดอยู่ดี

ซึ่งนำไปสู่รากฐานของหนังได้ดีมาก ที่การโจรกรรมรถหุ้มเกราะเดิมพันสูงโดยกลุ่มอันธพาลหันเหงานภายใน และไม่ไว้วางใจในหมู่ผู้สมรู้ร่วมคิด จึงถูกเคนขัดขวางในฐานะพลเมืองส่วนตัวที่ใช้การแข่งขันของเขา ปืนไปยิงกับพวกโจรที่ได้ประหารชีวิต รปภ. และกำลังจะปลิดชีพตำรวจจราจรที่ตอบโต้ในที่เกิดเหตุ ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในสิงคโปร์ พนันได้เลยว่าเขาน่าจะได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษที่หยุดยั้งอาชญากรรมและป้องกันไม่ให้ข้าราชการพลเรือนเสียชีวิตได้ แต่จะถูกจับในเว็บของ เทคนิคกับพลเมืองที่ใช้ปืนพกในการฆ่า ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเล่นออกมาที่นี่อย่างไร แต่แน่ใจว่าจะไม่สวย

เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์สามารถอภิปรายเกี่ยวกับจริยธรรมและความยุติธรรมทางศีลธรรม และนำเสนอกรณีและความขัดแย้งกับบทพิจารณาคดีในห้องพิจารณาคดีด้วย ซึ่งจะนำเสนอในการอภิปรายหลังฉายภาพยนตร์ในหมู่เพื่อนฝูง อย่างที่คุณบอกได้ ผู้ที่มองหาการดำเนินการจะต้องผิดหวังอย่างมาก เนื่องจาก Triple Tap เป็นมากกว่าแค่การสะบัดแอ็คชั่นทั่วไป เพื่อตรวจสอบความโลภขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ด้วยบทสนทนาที่น่าสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมการให้ยืมเงินที่ผิดกฎหมาย และฉากที่เน้นไปที่ การล่มสลายทางการเงิน การปกปิด และด้านอื่นๆ จากมุมมองของปัจเจกบุคคล ไม่ต้องพูดถึงช่วงเวลาที่มนุษย์เผชิญหน้ากันในการต่อสู้ทางจิตวิทยาด้วยปัญญา

และทั้งหมดนี้ภายในชั่วโมงแรก ซึ่งทำให้ฉันประทับใจเมื่อ Derek Yee ไม่ได้ทำให้คุณคิดมากว่าเขาไม่มีแผนที่จะหลุดพ้นจากการเล่าเรื่องที่ยุ่งเหยิงนี้ เนื่องจากทุกอย่างได้รับการอธิบายและจัดการอย่างทันท่วงที และเมื่อถึงเวลา ม้วนสุดท้ายมาพร้อม ไพ่ทั้งหมดตกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ยกเว้นช่องโหว่เล็กๆ น้อยๆ หรือสองช่องที่สามารถกลบเกลื่อนได้สะดวก เว้นแต่คุณจะเป็นคนขยันที่จะกลั่นกรอง

สิ่งที่ฉันชอบอย่างเต็มที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือการที่ตัวละครนำมีบทบาทในหลายมิติ เพื่อตอกย้ำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ตัวอย่างเช่น จิตใต้สำนึกของตำรวจที่ไม่ยอมให้ความรู้สึกที่ดีมีชัยเมื่อต้องรับมือกับผู้ต้องสงสัยที่เคยเฆี่ยนตีเขาในการแข่งขันครั้งก่อน โดยกังวลว่าตัวเขาเองจะถูกรับรู้โดยทั่วไปอย่างไรหากเขาถูกจับกุม เป็นเรื่องเลวร้ายหากคุณทำหรือไม่ทำสถานการณ์กับเพื่อนหรือเพื่อน หรือปฏิปักษ์ที่ก่อตัวขึ้นอย่างไม่เต็มใจ ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกก่อนหน้านี้ดังที่อภิปรายกันว่าต้องตัดสินใจว่าจะใช้กำลังเพื่อตอบโต้ภัยคุกคามต่อชีวิตและความตายในเสี้ยววินาทีหรือไม่ และเมื่อทำเสร็จแล้ว เพื่อไตร่ตรองว่าสิ่งที่ถูกต้องได้กระทำไปหรือไม่ และการประเมินนี้จะมีเหตุผลทางศีลธรรมของใคร ทำ?

ประเด็นสุดท้ายที่นำเสนอจะเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ว่ามีบทบาทสนับสนุนผู้หญิงสองคนกับชาร์ลีนชอยในฐานะพยาบาลธรรมดาที่เคนตกหลุมรักและหลี่ปิงปิงในฐานะแอนนาชอว์หญิงอัลฟ่ารองประธาน บริษัท การลงทุนเอกชนที่ เคนทำงานด้วย โดยที่เธอหลงใหลอย่างชัดแจ้งกับเคนเป็นเหตุผลเบื้องหลังการอุตุนิยมวิทยาของเขาในบริษัท ซึ่งเขาต้องแลกศักดิ์ศรีเพื่อความมั่งคั่งทางวัตถุ โดยมีเงื่อนไขว่าในที่สุดเขาจะต้องละทิ้งคนที่เขารัก ฉันคิดว่าการติดอยู่ในสถานการณ์นี้กับผู้หญิงสองคนในชีวิตของคุณ คนที่คุณลงเอยด้วยมักจะขึ้นอยู่กับตัวละครที่คุณเป็นหรือต้องการที่จะเป็น ปัญหาที่ดีที่จะมีแม้ว่าคุณจะถามฉัน

รองลงมาคือนักแสดงในบทบาทเล็กๆ เช่น แชปแมน โต ที่เป็นชายลึกลับที่รอดจากการปล้นที่ไม่เรียบร้อย ลำ ซื่อ ในบทชายที่ยอมจำนนต่อความโลภ อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และไมเคิล หว่องใน กระพริบตาและคุณพลาดบทบาทในฐานะผู้ค้าการลงทุนที่ร่มรื่น Alex Fong ยังปรากฏตัวในฐานะกูรูผู้ให้คำปรึกษาที่ Chang หันไปขอคำแนะนำ และฉันคิดว่านี่เป็นสัมผัสที่ดีที่จะเชื่อมโยงกับรุ่นก่อน แน่นอนว่าไม่ใช่ความหายนะและความเศร้าโศกในภาพยนตร์ทั้งหมด แม้ว่าสัญญาณที่ชัดเจนของความตลกขบขันที่นี่ในฉากระหว่าง Louis Koo และ Chapman To จะมีความแฝงที่ทำให้โกรธจริงๆ

เรื่องราวที่น่าดึงดูด ฉากแอ็คชั่นที่สวยงาม และการแสดงที่ยอดเยี่ยมโดย Daniel Wu และ Louis Koo นักแสดงสองคนที่ฉันคิดว่าพวกเขากำลังพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดดในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ทำให้ Triple Tap เป็นผลงานที่คู่ควรต่อการโต้แย้งของฉัน ภาพยนตร์ยอดนิยมสำหรับปีนี้ Derek Yee ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเขาสามารถสร้างหนังระทึกขวัญที่ตึงเครียดได้ และ Triple Tap ก็เป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งสำหรับเรื่องนี้