ค้นหาหนัง

Trolls World Tour | โทรลล์ส เวิลด์ ทัวร์

Trolls World Tour | โทรลล์ส เวิลด์ ทัวร์
เรื่องย่อ : Trolls World Tour | โทรลล์ส เวิลด์ ทัวร์

Trolls World Tour ภาคนี้ได้เล่าย้อนตำนานของโทรลส์ ว่าด้วยกำเนิดแห่งเสียงดนตรีเมื่อพระเจ้ามอบสายเสียงที่เหมือนสายพิณไว้ให้ 6 สายแทนแนวเพลงแต่ละแนวทั้งคลาสสิก, ร็อก, พอป, เทคโน, คันทรีและ ฟังก์ จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีอันทำให้โทรลส์แต่ละเผ่าเอาสายเสียงของแนวเพลงตัวเองไปเก็บไว้ โดยไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นสาเหตุที่ทำให้โทรลส์แต่ละเผ่าพันธุ์ต่างแบ่งแยกแตกความสามัคคีและมุ่งแต่จะรักษาเส้นเสียงและแนวดนตรีของตัวเองให้ดีที่สุด และนั่นก็เป็นที่มาให้ตัวละครใหม่ในภาคนี้อย่าง บาร์บ โทรลส์เผ่าร็อกเดินหน้ารุกรานโทรลส์พันธ์ุอื่น ๆ โดยหวังเอาเพลงแนวร็อกให้เป็นจุดประสานให้โทรลส์กลายเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง และที่ผมต้องเขียนถึงบาร์บก่อนจะกล่าวถึงตัวละครพระนางอย่าง พอปปี และ แบรนช์ ก็เพราะตัวหนังในภาคนี้เองขับเคลื่อนด้วยตัวร้ายอย่าง บาร์บ เป็นหลักและมันยังทำให้เห็นว่า พอปปี เองก็เหมือนอีกด้านของบาร์บในแง่ของการเอา ความเป็นหนึ่งเดียวมาเป็นข้ออ้างในการยึดครองคนอื่น ผิดเพียงแค่พอปปีหวังว่าทุกคนจะกลายเป็นเพื่อนกันหากโทรลส์ทุกคนชอบอะไร “เหมือนกัน”

Tags: Comedy / Animation / Adventure

IMDB : tt6587640

คะแนน : 7Trolls World Tour เป็นภาพยนตร์ Animation ภาคต่อของ Trolls ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 ซึ่งขอออกตัวก่อนเลยว่าผมยังไม่ได้ดูภาคแรก แต่จากตัวอย่างหนังคิดว่าน่าจะเป็นหนังดูง่าย ไม่ยาก และติดตามเนื้อเรื่องได้ ซึ่งก็พบว่าเป็นเช่นนั้นเลย คือสามารถดูภาคนี้เลยก็ได้ครับ รู้เรื่องเหมือนกัน เนื้อหาไม่ซับซ้อน

ส่วนที่น่าชื่นชมในหนังคืองานภาพสีลูกกวาดที่ทำออกมาได้สวยมาก ๆ และมีสไตล์ของตัวเองในสำหรับ Trolls แต่ละประเภท และคุณภาพงานเพลงที่เพราะมากทั้งเสียงดนตรี และเสียงร้อง คือถือได้ว่าเป็นหนังที่ทำการบ้านเรื่องเพลงมาดีมาก หลาย ๆ เพลงแม้จะออกมาแบบสั้น ๆ แต่คือเพราะจับใจจริง ๆ

ในส่วนของบทและเนื้อหา ถ้ามองแบบผู้ใหญ่คือ มันดูง่ายไปหมด ง่ายจนงงว่า จบง่ายดีเนอะ จะว่าสูตรก็สูตรเกินไป คือดูเป็นหนังที่เด็กไปเลย แต่ก็นั่นแหละครับ ด้วยจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือให้ความสนุกสนาม เพลงเพราะ และมุกตลก ดังนั้นหนังจึงไม่ได้ใส่ความซับซ้อนของตัวบทเท่าไหร่

โดยรวมก็เป็นหนังที่ดูสนุก ดูเพลิน ๆ เหมาะกับสายที่อยากฟังเพลงเพราะ ๆ ดูภาพสวย ๆ และด้วยความเป็นการ์ตูนใส ๆ ไม่มีพิษมีภัย เรื่องนี้จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีครับ