ค้นหาหนัง

Truth or Dare : จริงหรือกล้า...เกมสยองท้าตาย

Truth or Dare : จริงหรือกล้า...เกมสยองท้าตาย
เรื่องย่อ : Truth or Dare : จริงหรือกล้า...เกมสยองท้าตาย

กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ชวนกันเล่นเกมจริงหรือกล้า แต่เมื่อเกมเล่นสนุกๆ กลายเป็นเกมแห่งชีวิต เมื่อเพื่อนๆ ในกลุ่มตายไปทีละคน คนที่เหลือก็ต้องมาไขปริศนาว่ามันคือเรื่องอะไรกันแน่ก่อนที่พวกเขาที่เหลือจะตายไปด้วย

IMDB : tt6772950

คะแนน : 4Truth or dare หนังสยองขวัญว่าด้วยกลุ่มวัยรุ่นที่ได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติน่าจับตามอง ที่นำมาซึ่งหายนะและความตาย อย่างไรก็ตามคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้จะว่าไปแล้วก็มีโครงสร้างที่แข็งแรง เพราะมันว่าด้วยเกมยอดฮิตในวงเหล้าที่ว่า “คุณจะเลือกพูดความจริงหรือรับคำท้า”

สำหรับหนังเรื่องนี้ คนชอบหนังสยองขวัญก็ถือว่าดูเพลินๆ ได้อยู่ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรโดดเด่นมากนักให้น่าจดจำ นอกจากหน้าผียิ้มทั้งเรื่องที่น่ากลัวกว่าฉากตายสยองในเรื่องซะอีก หนังเรื่องนี้เข้าฉายมาก่อนแล้วในปี 2018 ในชื่อไทย จริงหรือกล้า…เกมสยองท้าตาย ผลงานจากค่าย บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ ผู้สร้าง Happy Death Day, Get Out, Split ซึ่งก็ถือว่ามีเครดิตดีเลยล่ะ มาในเวอร์ชั่นนี้ผู้กำกับ Jeff Wadlow เลยขอแก้ตัวตัดต่อใหม่ เมื่อไม่ได้ลงโรงมาลงแผ่นบลูเรย์จึงทำให้ใส่ฉากรุนแรงได้มากขึ้น (เวอร์ชั่นเน็ตฟลิกซ์มาจากบลูเรย์) โดยตัวเรื่องก็ยังเหมือนเดิมแทบไม่ได้มีฉากอะไรเพิ่มมา