ค้นหาหนัง

Two {Dos} คนคู่

Two {Dos} คนคู่
เรื่องย่อ : Two {Dos} คนคู่

ซาร่า และ เดวิด คนแปลกหน้า 2 คนที่ตื่นมาพบว่าพวกเขาอยู่ในห้องที่ไม่รู้จัก แถมจำอะไรไม่ได้ แล้วที่สำคัญช่วงท้องของพวกเขาถูกเย็บติดกัน แล้วใครกันที่จับพวกเขามาทำแบบนี้แล้วขังไว้ ไปหาคำตอบกันได้เลย.M.

IMDB : tt12358104

คะแนน : 2หนังทุนต่ำพล็อตหวือหวา แต่เนื้อในไม่มีอะไรอย่างที่คาดหวังไว้เลย แนะนำให้ข้ามผ่านเลยดีกว่า แต่ถ้าใครอยากลองดูไอเดียแปลกๆ ของเรื่องก็เปิดดูได้ แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้อะไรว้าวๆ เซอร์ไพรซ์กลับมาไม่มีหรอก

ทุนต่ำจากสเปน เรื่องราวของคู่ชายหญิงที่ตื่นขึ้นมาบนเตียงแล้วพบว่าทั้งคู่ถูกเย็บตัวติดกันแบบแฝดสยาม ทั้งคู่ต้องหาคำตอบว่าเกิดขึ้นอะไรขึ้นกับพวกเขา และใครเป็นคนร้ายในเรื่องนี้

นี่เป็นหนังทุนต่ำที่ตั้งใจขายไอเดียหวือหวากันสุดๆ พล็อตเรื่องชวนให้น่าสนใจลึกลับ ดูมีปริศนาน่าสนใจมาก แต่กลับกลายเป็นว่าตัวหนังเองกลับไม่มีอะไรแบบนั้นเลย แม้พล็อตตั้งต้นจะดูดีที่ว่าด้วยเรื่องลึกลับที่เกิดกับชายหญิงแปลกหน้าที่ถูกเย็บตัวติดกัน ซึ่งเรื่องพยายามเดินไปแบบให้ระแวงกันเองว่าอีกฝ่ายอาจจะเป็นพวกโรคจิตสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเอง แต่ด้วยความที่เนื้อหนังมันเองกลับไม่มีความลึกหรือปริศนาท้าทายที่ดีพอ นอกจากจะมีแค่โทรศัพท์ลึกลับอยู่เครื่องเดียวกับรูปถ่ายใบเดียว ซึ่งก็ไม่ได้ถูกนำมาใช้ให้เรื่องน่าตื่นเต้นอะไรเลย ไม่มีการหักมุมใดๆ ทั้งสิ้น ขนาดที่ว่าความยาวหนังแค่ 1 ชั่วโมง 10 นาทีก็ยังไม่มีเนื้อๆ อะไรให้จับต้องได้สักเท่าไหร่ เพราะตัวเรื่องหมดไปกับการพยายามเดินไปนั่น สำรวจนี่ทั่วห้อง แม้กระทั่งเรื่องฉี่ก็ยังเอามาเล่น ซึ่งไม่ได้จำเป็นอะไรกับเรื่องเลยนอกจากอยากขายความแปลกเท่านั้น

สำหรับคนที่คิดว่าเรื่องนี้จะขายความแหวะเป็นหนังโหดเกรดบีก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะทั้งเรื่องไม่ได้นำเสนออะไรแบบนั้นเลย แผลที่เย็บติดกันก็เห็นแค่นิดหน่อย ตอนท้ายอาจจะมีฉากที่ดูมีเลือดเยอะแต่ก็ไม่ได้เป็นแนวโหดสยองขวัญแต่อย่างใด หรือใครที่คิดว่าเรื่องนี้อาจจะในแนวอีโรติกเอาเรื่องอย่างว่ามาชูโรงก็ไม่มีอะไรแบบนั้นหรอก นักแสดงหญิงในเรื่องก็ดูโทรมมีอายุไม่ชวนให้รู้สึกถึงเสน่ห์อีโรติกใดๆ ซึ่งการที่ตัวนักแสดงหลักต้องแก้ผ้าตัวติดกันทั้งเรื่องก็ชวนให้คิดว่าแบบนั้น แต่หนังกลับไม่ได้จะนำเสนอแนวนี้สักเท่าไหร่ นอกจากความตลกของตัวติดกันเวลาพยายามทำอะไรต่างๆ มากกว่า ซึ่งความตลกนี่รวมไปถึงตอนเฉลยความลับของเรื่องด้วยที่ต้องส่ายหัวบ้าบอมากว่านี่เรากำลังดูอะไร เหมือนคนเขียนบทมีแค่ไอเดียพล็อตจากแฝดอืนจันแล้วอยากนำมาเล่นอะไรแปลกๆ เท่านั้น

เป็นหนังทุนต่ำเกรด C ที่แนะนำให้ข้ามผ่านเลยดีกว่า แต่ถ้าใครอยากลองดูไอเดียแปลกๆ ของเรื่องก็เปิดดูได้ แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้อะไรว้าวๆ เซอร์ไพรซ์กลับมาไม่มีหรอกนะ