ค้นหาหนัง

Ultraviolet | มัจจุราชมหาประลัย

Ultraviolet | มัจจุราชมหาประลัย
เรื่องย่อ : Ultraviolet | มัจจุราชมหาประลัย

โลกถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายรัฐบาลที่ยีนปรกติและฝ่ายยีนผิดปรกติจากการติดไวรัส และใครที่มียีนผิดปรกติจะถูกถูกกวาดล้าง โดย ไวโอเล็ต นางเอกของเรื่องก็เป็นพวกที่มียีนผิดปรกติ ไวรัสนี้ทำให้เธอมีความสามารถในการต่อสู้ที่ถือว่าขั้นเทพเลยทีเดียว เธอทำการต่อสู้กับองค์กรที่ผลิตไวรัสนี้ขึ้นมาทำให้เธอกับเด็กชายคนหนึ่งที่มีเลือดต้านไวรัส เธอจึงต้องหาทางปกป้องเด็กจากคนที่จะจับตัวเขาไปและหาทางทำยาต้านออกมา

Tags: Action / Sci-Fi / Thriller

IMDB : tt0370032

คะแนน : 6โดยโครงหลักๆ มันก็คล้าย Gloria อย่างเขาว่า Milla Jovovich นางเอกสาวสวยแบบหน้าตาเป็นเอกลักษณ์มารับบท ไวโอเล็ต (ซึ่ง Wimmer บอกไว้ว่าเขาเขียนบทนี้มาเพื่อเธอโดยเฉพาะ) สาวสวยที่ติดเชื้อไวรัสทำให้มีพลังความสามารถพิเศษและมีทักษะการต่อสู้ขั้นเทพ เธอก็เลยใช้พลังนั่นในการต่อต้านพวกองค์กระหรือบริษัทตัวร้ายที่ขยันผลิตไวรัสออกมาทำลายความสงบสุข และพอดีที่เธอได้เจอกับเด็กชายคนหนึ่งที่ในตัวมีแอนติเจนหรือสารต่อต้านที่สามารถคร่าเจ้าไวรัสนี้ได้ เธอเลยทำหน้าที่ปกป้องเขาให้พ้นจากเงื้อมมือผู้ร้าย และหาทางผลิตยาต้านไวรัสออกมาเพื่อช่วยคนอื่นๆ

ก็อย่างว่าล่ะครับ โครงหลักน่ะใช่ แต่เนื้อในเน้นแต่บู๊ล้วนๆ จนหนังเหมือนจะห้วนไปหน่อย

จริงๆ ถ้าจะดูเอามันส์แบบไม่คิดอะไรมากล่ะก็ไม่มีปัญหาครับ ถ้าคุณเป็นคอหนังบู๊ล้วนๆ หนังเรื่องนี้น่าจะตอบสนองความต้องการด้านความมันส์ได้บ้าง แต่หากคุณชอบหนังที่มีส่วนผสมลงตัวหน่อย เช่น มีดราม่าผสมนิดๆ เพื่อให้เรารู้สึกผูกพันกับเรื่องราวและตัวละคร เรื่องนี้ก็อาจสร้างความผิดหวังไม่ใช่น้อย

ดังนั้นถ้าทำใจซะว่าดูหนังโชว์ฉากบู๊ เหมือนดูการแสดงสตั้นท์โชว์ก็พอกล้อมแกล้ม แต่ถ้าอยากได้อะไรเป็นเนื้อเป็นหนังมากกว่านี้ก็ขอหบอกว่าอย่าดีกว่าครับ อย่าคาดหวังแล้วคุณอาจจะสนุกกับหนังก็ได้

น่าเสียดายเหมือนกันเพราะลีลาบู๊ในเรื่องก็ไม่เลว ยิ่งการแสดงบทนี้ของ Jovovich ก็ถือว่าเหมาะอย่างยิ่ง เพราะหน่วยการท่าทางองอาจทะมัดทะแมงอย่างแรง

แต่ทำไงได้ล่ะครับ สตูดิโอเขามีอำนาจสั่งการ หนังเลยออกมาห้วนๆ แบบนี้น่ะแหละ