ค้นหาหนัง

Uncle Drew : อังเคิล ดรูว์ สอนให้รู้จักคำว่าแชมป์

Uncle Drew : อังเคิล ดรูว์ สอนให้รู้จักคำว่าแชมป์
เรื่องย่อ : Uncle Drew : อังเคิล ดรูว์ สอนให้รู้จักคำว่าแชมป์

Dax Winslow ผู้ที่มักจะต้องเสียทีมบาสเก็ตบอลให้กับคู่แข่งอยู่เรื่อย ๆ ไป อันเนื่องมาจากการเล่นของทีมที่ไม่ได้เรื่องอย่างสุด ๆ เขาจึงต้องการลูกทีมคนใหม่ จนเขาได้พบกับชายแก่แต่ยังเก๋าอย่าง Uncle Drew แถมยังสามารถจะเล่นบาสได้เก่งสุด ๆ ซึ่งเป็นที่มาให้เปลี่ยนทีมขี้แพ้ให้กลายเป็นทีมขั้นเทพได้

IMDB : tt7334528

คะแนน : 8ภาพยนตร์เปิดฉากด้วยภาพรวมสไตล์สารคดีของ Uncle Drew ตำนานบาสที่โด่งดัง และ Dax Winslow เป็นโค้ชที่ประเมินค่ามิได้ของ Harlem Money และผู้เล่นแคสเปอร์โจนส์ จะว่าไปแดกซ์ก็เป็นสายเปย์พอสมควรใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยเพื่อให้ทั้งแฟนสาวของเขาเจสและแคสเปอร์ได้มีความสุข

มูกี้ประสบความสำเร็จในการชักชวนแคสเปอร์และทีมอื่น ๆ ของแด็กซ์ออกจากเขา ซึ่งนำไปสู่การเผชิญหน้าที่เกี่ยวข้องกับแด็กซ์โดยพยายามบังคับให้ถอดรองเท้าของแคสเปอร์ที่ถ่ายทำและแสดงใน ESPN เพราะความอัปยศนี้เจสแฟนสาวของแด็กซ์จึงทิ้งเขาและเตะเขาออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอ

เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่ย่านฮาเล็ม ซึ่งเป็นย่านคนผิวสีที่มักจะนิยมเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลมาก ๆ และในแต่ละปีจะมีการแข่งขัน ซึ่ง Dax ที่มักเสียทีมเพราะแพ้ให้คู่แข่ง จึงต้องออกหาสมาชิกคนใหม่ และสมาชิกที่ว่าก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Uncle Drew นักบาสที่เป็นตำนานของย่านฮาเล็มนั่นเอง งานนี้รับประกันความฮาและความมันที่ส่งตรงจากนักกีฬา NBA ตัวจริงเสียงจริง