ค้นหาหนัง

Under the Helmet: The Legacy of Boba Fett

หมวดหมู่ : หนังสารคดี
Under the Helmet: The Legacy of Boba Fett
เรื่องย่อ : Under the Helmet: The Legacy of Boba Fett

สารคดีพิเศษที่นำเสนอเรื่องราวต้นกำเนิดและตำนานของโบบ้า เฟตต์ นักล่าค่าหัวในตำนานแห่งโลกสตาร์ วอร์ส

IMDB : tt15715890

คะแนน : 7วันนี้ Disney Plus Day เริ่มต้นขึ้นโดยบริษัทได้เปิดตัวรายการพิเศษใหม่ใน Boba Fett ในชื่อUnder the Helmet: The Legacy of Boba Fett โครงการได้รับการประกาศเมื่อสองสามเดือนที่ผ่านมา แต่เนื้อหาของโครงการยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อรายการพิเศษเริ่มวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลกเราพบว่ามันมีความยาว 21นาที มาพูดคุยกันที่นี่ — จะไม่มีการสปอยล์จนกว่าจะกล่าวเป็นอย่างอื่น

สารคดีสั้นเรื่องนี้เป็นการตอบคำถามหนึ่งข้อของลูคัสฟิล์ม: อะไรที่พิเศษมากเกี่ยวกับโบบา เฟตต์ ตัวละครรอง เนื่องจากเรายังคงพูดถึงเขาอย่างกระตือรือร้นมากกว่า 40 ปีต่อมา หากคุณคาดหวังว่าจะมีการสรุปเหตุการณ์ 5 นาทีกับ Boba Fett ใน แฟรนไชส์ ​​Star Warsจนถึงปัจจุบัน และ 15 นาทีของวิดีโอจากThe Book of Boba Fettแสดงว่าคุณมาผิดที่แล้ว อันที่จริง ซีรีส์นี้แทบไม่มีการกล่าวถึงเลย เนื่องจากสารคดีเน้นไปที่ประวัติศาสตร์และมรดกของตัวละครมากกว่า

มันดึงดูดให้ทุกคนทราบได้อย่างรวดเร็วว่าตัวละครถูกสร้างขึ้นอย่างไรและเมื่อใด โดยให้บริบทมากกว่าการโพสต์แบบสุ่มที่คุณจะพบบนอินเทอร์เน็ต และนำเสนอบทสัมภาษณ์หลายครั้งกับผู้คนที่ทำงานเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จากนักออกแบบเสียงเบ็น Burtt ถึง Dave Filoni และรวมถึงชื่อพิเศษบางอย่างที่ฉันไม่ได้คาดหวังโดยส่วนตัว ดังนั้นฉันจะไม่ทำลายความประหลาดใจ (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนสปอยเลอร์)

วิธีหนึ่งที่ตัวละครสามารถเอาตัวรอดได้ และแม้กระทั่งวิธีที่เขาได้รับความนิยมในสมัยนั้นก็คือผ่านของเล่น Steve Sansweet เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Rancho Obi-Wan ที่น่าภาคภูมิใจปรากฏตัวในUnder the Helmetเพื่ออวดคอลเล็กชั่นของ ที่ระลึก Star Wars ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งรวมถึงร่าง Boba Fett สองสามตัว เขาเป็นมุมมองของนักสะสม - อย่างที่ผู้อ่านหลายคนอาจทราบ ฟิกเกอร์ Boba Fett ได้รับการปล่อยตัวเมื่อไม่กี่เดือนก่อนที่The Empire Strikes Backจะออกมา และมันได้จับจินตนาการของทุกคนในขณะนั้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีนักเก็ตสองสามคนในสารคดีสำหรับแฟน ๆ อย่างฉัน ผู้ซึ่งทึ่งกับประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์นี้และมุมมองของความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น คุณรู้หรือไม่ว่าช่วงวันหยุดพิเศษไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้คนนอกลูคัสฟิล์มสามารถเห็น Boba Fett ได้

แน่นอนว่าบุคคลสำคัญในตัวละครของ Boba Fett คือ Jeremy Bulloch นักแสดงที่สวมชุดทั้งใน  Empire Strikes Back และReturn of the Jedi Bulloch เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าเมื่อปีที่แล้ว แต่ความทรงจำของเขายังคงอยู่ ภรรยาของเขาปรากฏตัวในสารคดี และพาเราไปที่ความคิดของเจเรมีตลอดหลายปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าเขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ในงานประชุมต่างๆ เนื่องจากแฟนๆ ที่คลั่งไคล้ทั่วโลกรู้จักใบหน้าของเขา แม้ว่าจะไม่เคยแสดงในภาพยนตร์ก็ตาม (อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนที่เขาเล่นเป็น Boba Fett เนื่องจากนักแสดงมีสองคน บทบาทอื่นๆ ในแฟรนไชส์ ส ตา ร์ วอร์ส )

Under the Helmet: The Legacy of Boba Fettไม่ใช่สิ่งที่ต้องจับตามองสำหรับวันนี้ แต่หากคุณจะรับประทานอาหารกลางวันด้วยตัวเองในอีกไม่กี่วันข้างหน้า สิ่งนี้จะทำให้คุณมีเพื่อนที่ดี แขกส่วนใหญ่ในสารคดีอดไม่ได้ที่จะยิ้มเมื่อนึกถึงโบบา เฟตต์ และการได้เห็นความสุขของทุกคนเมื่อพวกเขาพูดถึงสตาร์ วอร์สนั้นเป็นโรคติดต่อได้เสมอ