ค้นหาหนัง

Underdog

Underdog
เรื่องย่อ : Underdog

บีเกิลดมกลิ่นระเบิดถูกไล่ออกจากสำนักงานของนายกเทศมนตรีด้วยพฤติกรรมหลอกลวง คืนนั้นนักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งได้ลักพาตัวเขาและฉีดยาอายุวัฒนะให้เขา สุนัขหนีไปได้ แต่ตอนนี้มีพลังวิเศษ เขาถูกรปภ.รับอุปการะ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจ ซึ่งเป็นพ่อหม้ายกับแจ็ค ลูกชายวัยรุ่นเจ้าอารมณ์ เด็กชายพบว่าสุนัขที่พ่อชื่อ Shoeshine มีพลังวิเศษ แต่มันเป็นความลับเล็กน้อยของพวกมัน ขณะที่ Underdog ช่วยชีวิตผู้คนในยามทุกข์ยาก นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งและลูกน้องของเขายังคงวางแผนที่จะจับเขาและยึดครองเมือง นอกจากนี้ยังมีผู้หญิงคนหนึ่งที่แจ็คชอบที่มีสุนัขที่ขัดรองเท้าให้เปล่งประกาย สุนัขทุกตัวจะมีวันของเขาหรือไม่?

IMDB : tt0467110

คะแนน : 8ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการ์ตูนคลาสสิกจำนวนมากได้เห็นการดัดแปลงแบบคนแสดง ตั้งแต่FlintstonesไปจนถึงScooby-Dooกระบวนการนี้ได้กลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม แต่นานก่อนที่Walt Disney Productionsจะนำภาพยนตร์แอนิเมชั่นคลาสสิกของพวกเขากลับมาเป็นเครื่องแสดงเงินสดแบบไลฟ์แอ็กชัน พวกเขาเหวี่ยงตัวการ์ตูนเรื่องเก่าอันเป็นที่รักมาและให้การรักษาแบบเดียวกันนั้น พูดได้ไม่ดีนักก็คงจะพูดอย่างสุภาพ ในปี 2550 ที่Underdogได้เข้าฉายบนจอยักษ์ด้วยเสียงอันดังก้องและกลายเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ลืมไปในขณะที่หลายคนหวังว่ามันไม่เคยมีอยู่จริง

เราจะปรับเปลี่ยนรายการการ์ตูนตลกขบขันจากยุค 60 ให้เป็นภาพยนตร์ตลกแบบคนแสดงได้อย่างไร ? คำตอบง่ายๆ คุณละทิ้งทุกอย่างที่ทำให้ต้นฉบับน่าสนใจและต่อยอดจากความคิดโบราณที่ "เหมาะสำหรับครอบครัว" ที่คุณคิดได้จนแทบจำไม่ได้เลยจากแหล่งข้อมูล และนั่นคือสิ่งที่คนในดิสนีย์ทำ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยสายสืบในหน่วยวางระเบิดของตำรวจที่ถูกขายหน้าหลังจากที่มันเข้าใจผิดว่าขาหมูเป็นระเบิด ซึ่งในระหว่างที่เขาเดินอับอายถูกลักพาตัวไปจากถนนโดย Cad Lackey ( Patrick Warburton ) ซึ่งจากนั้นก็พาเขาไปที่ ห้องทดลองของนักวิทยาศาสตร์บ้าในท้องถิ่น Simon Barsinister ( Peter Dinklage) และหลังจากเหตุการณ์อื้อฉาวในการทำลายสุนัขทั่วไปที่ตามมา ทำลายห้องแล็บในกองไฟจนหมด บีเกิ้ลก็สัมผัสกับสารเคมีต่างๆ ดัดแปลง DNA ของเขาและให้พลังพิเศษแก่มันซึ่งทำให้มันหนีไปได้


ขณะหลบหนีจากการถูกทำลายของห้องแล็บ บีเกิลก็วิ่งเข้าหา Dan Unger ( จิม เบลูชี ) อดีตตำรวจที่ทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยที่อาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องทดลอง โดยคิดว่าสุนัขตัวใหม่จะเป็นสิ่งที่เหมาะที่สุดที่จะช่วยลูกชายของเขา แจ็ค ( อเล็กซ์ นอยเบอร์เกอร์ ) เอาชนะการสูญเสียแม่ของเขา ซึ่งฟังดูมีเหตุผลสำหรับฉัน ดังนั้นเขาจึงพาสุนัขกลับบ้าน ซึ่งเขาตั้งชื่อว่า Shoehine ( Jason Lee ) เพราะสุนัขได้เลียรองเท้าของเขา และก่อนที่คุณจะพูดว่า“ไม่ต้องกลัว Underdog มาแล้ว”แจ็คพบว่าสุนัขไม่เพียงมีพลังวิเศษเท่านั้น แต่ยังสามารถพูดได้ และหลังจากที่ได้สานสัมพันธ์ระหว่างกันระหว่างนักข่าวโรงเรียน มอลลี่ ( เทย์เลอร์ มอมเซ่น ) และสุนัขของเธอ พอลลี่ ( เอมี่ อดัมส์) ซึ่งขัดรองเท้าช่วยชีวิตจากคู่หู แจ็คสรุปได้ว่าสัตว์เลี้ยงของเขาควรกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ด้วยเหตุผลที่งี่เง่า เราจึงสันนิษฐานว่ามีการบังคับขัดขืนในที่นี้ ขัดรองเท้าไม่เต็มใจที่จะเป็นบุคคลสาธารณะ ดังนั้นแจ็คจึงเกิดความคิดที่จะสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่เพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเขา ดังนั้นเขาจึงรวมเอาเสื้อสเวตเตอร์สีแดงที่หดตัวและเสื้อคลุมสีน้ำเงินเข้าด้วยกันเป็น การปลอมตัวและเกิดเป็น Underdog