ค้นหาหนัง

Unsane : อันเซน เธอบ้าหรือไม่บ้า

Unsane : อันเซน เธอบ้าหรือไม่บ้า
เรื่องย่อ : Unsane : อันเซน เธอบ้าหรือไม่บ้า

เรื่องราวว่าด้วยหญิงสาวที่เผชิญหน้ากับการใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เมื่อเธอถูกชายคนหนึ่งตามรังควาญชีวิตเธอ ทำให้ต้องตัดสินใจเข้าไปขอคำปรึกษาในสถาบันทางจิตเวชแห่งหนึ่ง แต่ด้วยความเข้าใจผิด ทำให้เธอถูกจับขังเอาไว้ในห้องรวมผู้ป่วยเป็นเวลา 7 วัน ที่ที่เธอพบว่า ชายที่ตามรังควานเธอนั้น มาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล !!! ทำให้เรื่องราวพลิกผันไปมากมายเกินจะคาดเดาหลังจากนั้น

IMDB : tt7153766

คะแนน : 6ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ Steven Soderbergh จาก Logan Lucky, Ocean's 11-13 และ Magic Mike ที่หันมาทดลองทำหนังที่ถ่ายทำด้วยไอโฟนทั้งเรื่องแบบเดียวกับ Tangerine ผลงานอินดี้ขวัญใจนักวิจารณ์เมื่อหลายปีก่อน แต่เรื่องนี้จะมาในแนวดราม่าจิตวิทยาเขย่าขวัญ

หนังใช้สไตล์การถ่ายทำของไอโฟนมาเป็นจุดขายในแง่ของการนำเสนอความอึดอัดได้เป็นอย่างดี เราจะรู้สึกใกล้ชิดตัวละครเป็นพิเศษ เหมือนไม่ใช่หนัง เหมือนว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ด้วยสไตล์การถ่ายทำนั้น หนังจะทำให้เรารู้สึกเคลื่อนไหวไปตามตัวละครด้วยตลอด ในขณะเดียวกันก็รู้สึกถึงความไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ในสถานการณ์ที่ตัวเอกต้องเผชิญ แม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดอะไรขึ้นผิดปกติก็ตาม

ถ้าใครอยากลองหาหนังที่เน้นการถ่ายทำสไตล์แปลกตา ชวนอึดอัดไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และสามารถอดทนกับความน่าเบื่อในบางช่วงตอน แต่ก็มีความน่าสนใจของการทิ้งปริศนาให้เราอยากดูต่อ ก็อยากให้ลองหามาชมกัน