ค้นหาหนัง

Unthinkable

Unthinkable
เรื่องย่อ : Unthinkable

ผู้เปลี่ยนศาสนาอิสลามส่งเทปให้รัฐบาลสหรัฐฯ ฉายภาพเขาในห้องเก็บเอกสาร 3 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องอาจมีระเบิดนิวเคลียร์ที่จุดชนวนให้ระเบิดภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ เฮเลน โบรดี้ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอในแอลเอ ได้รับมอบหมายให้ค้นหาระเบิด ขณะที่ "ที่ปรึกษา" ของซีไอเอ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เอช สอบปากคำผู้ต้องสงสัยที่ยอมให้ตัวเองถูกจับได้ ผู้ต้องสงสัยซึ่งภรรยาและลูกทิ้งเขาและหายตัวไป ดูเหมือนจะรู้ดีว่าการสอบสวนจะนำมาซึ่งอะไร แม้ว่าเอชจะเพิ่มแรงกดดัน โดยใช้การทรมานจากการคัดค้านของโบรดี้ ผู้ต้องสงสัยก็ไม่แตกร้าว เอชควรทำในสิ่งที่คิดไม่ถึงและโบรดี้จะยอมหรือไม่? หลักการตามรัฐธรรมนูญใดที่คุ้มค่ากับการสูญเสียชีวิตที่เป็นไปได้?

IMDB : tt0914863

คะแนน : 9ชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถใช้เป็นบทวิจารณ์ได้ 1 คำ เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การดูหากคุณจริงจังกับภาพยนตร์ แต่เป็นเรื่องที่หนักแน่นมากที่ก่อให้เกิดคำถามที่จริงจังเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันไม่อยากนึกถึง การทรมานในการแสวงหาการช่วยชีวิต

ซามูเอล แอล. แจ็กสันรับบทเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐผู้มืดมนซึ่งจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับข้อมูลจากผู้ก่อการร้ายและแผนการของเขาที่จะระเบิดผู้คนนับล้านบนแผ่นดินบ้านเรา ไมเคิล ชีน (ผู้รับบทเดวิด ฟรอสต์ในภาพยนตร์เรื่อง "Frost/Nixon") เป็นผู้ก่อการร้ายคนนั้น Carrie-Anne Moss เป็นเจ้าหน้าที่ FBI ที่ถูกจับกลางแมวและหนูที่อันตรายถึงตาย

จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเราเชื่อว่า "H" ของแจ็คสันสามารถทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์รวมถึง "สิ่งที่คิดไม่ถึง" แจ็คสันทั้งคำพูดและการกระทำ ขายบทบาทได้จริงๆ นี่เป็นงานที่ดีที่สุดที่เขาเคยทำมา ชีนแสดงให้เห็นว่าเหตุใดเขาจึงเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในปัจจุบัน มอสมีความแข็งแกร่งในฐานะศูนย์กลางทางศีลธรรมของภาพยนตร์ ซึ่งเป็นศูนย์ที่แสดงสัญญาณการล่มสลายที่ร้ายแรง

ความตึงเครียดไม่หยุดหย่อน บทมักจะหนักหน่วง แต่ด้วยเหตุผลที่ดี ทิศทางที่คมชัดและการแก้ไขที่คมชัด

วิธีการที่ตรงไปยังวิดีโอสะท้อนคำถามที่ว่าทำไมผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีที่แล้วจึงได้รับการแจกแจงที่ไม่ดีเช่นนี้

ถูกเตือน: ฉากการทรมานมากมายยากต่อการถ่าย พวกเขาเกือบจะข้ามไปสู่สื่อลามกทรมาน (ซึ่งฉันเกลียด) ฉันแน่ใจว่า -- ฉันหวังว่า -- ทีมผู้สร้างมีการอภิปรายกันมากมายว่าจะใช้ความรุนแรงได้ไกลแค่ไหน ความขยะแขยงตามปกติของฉันกับฉากดังกล่าวมีความสมดุลโดยวิธีที่พวกเขานำการอภิปรายปัญหาที่หนักใจมากกลับบ้าน

ฉันไม่พร้อมที่จะดูหนังเรื่องนี้อีกในเร็ว ๆ นี้ แต่ฉันดีใจที่ได้เห็นครั้งเดียว