ค้นหาหนัง

Untold: Crimes & Penalties

Untold: Crimes & Penalties
เรื่องย่อ : Untold: Crimes & Penalties

ภาพยนตร์แนวสารคดี ชีวิตจริงในวงการกีฬาสุดสะเทือนใจ ดูหนัง Netflix เป็นเรื่องราว เกี่ยวกับการกีฬาที่เล่นนอกเหนือกติกา โดยเป็นทีมฮอกกี้ทีมหนึ่งที่ได้เข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟีย ที่ได้ทำการซื้อทีมฮอกกี้ดังกล่าวและได้ให้ลูกชายอายุเพียง 17 ปี มาบริหารทีมซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ยากจะเห็นที่ไหนมาก่อน ทีมฮอกกี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความรุนแรงมากกว่าฝีมือ

Tags: หนังใหม่ 2021 / Crime / Documentary / หนังใหม่ / Netflix

IMDB : tt15101956

คะแนน : 7Untold: อาชญากรรมและบทลงโทษเป็นเรื่องของความไร้สาระและความแปลกประหลาดในโลกแห่งกีฬา แน่นอนว่ามันต้องเป็นความจริง ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากสารคดี Maclain และ Chapman Way (Wild Wild Country), Crime & Penalties (ชื่อน่าจะอ้างอิงถึง Dostoevsky's Crime and Punishment) บอกเล่าเรื่องราวของ Danbury Trashers ทีมฮ็อกกี้คอนเนตทิคัตใน United Hockey League ที่สร้างกระแส ในช่วงสั้น ๆ ตั้งแต่ปี 2547 ถึง พ.ศ. 2549 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Untold ของ Netflix ซึ่งเป็นคำตอบสำหรับสารคดี 30 เรื่องยาว 30 เรื่องของ ESPN ภาพยนตร์แต่ละเรื่องเป็นบทเทศน์สำหรับนักแสดงที่มีสีสันเพื่อสะท้อนถึงอดีตและหวนคิดถึงความรุ่งโรจน์ของการเพิ่มขึ้นและการล่มสลายอย่างรวดเร็วของทีมที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ด้วยวิธีนี้ มันจึงเล่นเหมือนกับภาคต่อของ The Battered Bastards of Baseball ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Way Brothers ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับทีมอันธพาลที่น่ารักซึ่งเกินความคาดหมายในกีฬาลีกย่อย

ในปี 2546 นักเลงคอนเนตทิคัตชื่อจิมมี่ กาลันเต ได้ซื้อเอ.เจ. ลูกชายวัย 17 ปีของเขาซึ่งเป็นทีมฮ็อกกี้ลีกย่อย และแต่งตั้งเขาเป็นประธานและผู้จัดการทั่วไป นักเตะวัย 17 ปีรายนี้เติมเต็มทีมด้วยนักฟกช้ำและหนุ่มแกร่ง โดยจงใจสร้างภาพลักษณ์แบดบอยให้กับทีมและตัวเขาเอง ชื่อที่เขาเลือกให้ทีมสรุปแนวทางของเขาและการควบคุมธุรกิจการกำจัดขยะของคอนเนตทิคัตของพ่อ: Danbury Trashers ไม่น่าเป็นไปได้ ทีมงานเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดใน UHL และกลายเป็นสิ่งที่สื่อถึงใจในช่วงปิดบริการ NHL ระหว่างปี 2547-2548

ตลอดช่วงของอาชญากรรมและบทลงโทษ เราได้พบกับเหล่าอันธพาลมากมายที่กรอกหน้าสำนักงานและบัญชีรายชื่อของแทรชเชอร์ มีจิมมี่ กาลันเต้ เจ้าของทีม ที่เพิ่งออกจากคุกและยังคงบริหารอาณาจักรการกำจัดขยะเหมือนโทนี่ โซปราโน หนึ่งในผู้ให้สัมภาษณ์อ้างว่า Tony Soprano ได้รับแรงบันดาลใจจาก Jimmy และลูกชายของ Tony A.J. เกิดขึ้นเพื่อแบ่งปันชื่อกับจิมมี่ เอ.เจ. กาลันเต้เป็นเด็กที่น่าอึดอัดใจและรักกีฬาที่เติบโตขึ้นมาเป็นคนโง่เขลาและเป็นคนสร้างทีมในภาพลักษณ์ของแบดบอยที่เขาคาดการณ์ไว้ มี Tommy “T-Bone” Pomposello ผู้จัดการอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคย อดีตโค้ชของ A.J. ที่หัวเราะคิกคักเมื่อเล่าถึงความวิกลจริตของการดำรงอยู่ของ Trashers และผู้ที่ให้สัมภาษณ์กับวลีที่น่าจดจำเช่น “โคเคนคือ ยาบ้า” มีผู้เล่นเช่น Brad Wingfield, David Beauregard, Rumun Ndur และ Michael Rupp แชมป์ถ้วยสแตนลีย์ที่เข้าร่วมทีมล่อลวงด้วยเงินสดจำนวนมหาศาลที่จิมมี่สัญญากับพวกเขารวมถึงความไม่