ค้นหาหนัง

Untold: Malice at the Palace | ตะลุมบอนที่เดอะ พาเลซ

Untold Malice at the Palace ตะลุมบอนที่เดอะ พาเลซ
เรื่องย่อ : Untold: Malice at the Palace | ตะลุมบอนที่เดอะ พาเลซ

หนังสารคดีสุดฉาวที่พร้อมมาทุกไปสัมผัสกับ เรื่องราวการความรุนแรงที่เกิดขึ้นขึ้นเกี่ยวข้องกับนักบาสเก็ตบอล NBA ระดับมืออาชีพที่มีความสามารถพิเศษและทักษะที่โดดเด่นหลายคนในทีมก่อนที่จะเกิดการปะทะกันในเกมส์ที่ดุเดือดในช่วงท้ายเกมระหว่างนักกีฬาทีม INDIANA PACERS และทีม DETROIT PISTONS เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547 เมื่อ 17 ปีก่อน ซึ่งเป็นข่าวที่โด่งดังและได้รับการสอบสวนความผิดหลายครั้ง ติดตามความจริงของทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ใน Untold: Malice at the Palace (2021) ตะลุมบอนที่เดอะ พาเลซ

Tags: หนังใหม่ 2021 / Crime / Documentary

IMDB : tt15085802

คะแนน : 10สร้างโดย Chapman Way และ Maclain Way โดยในภาคแรกที่กำกับโดย Floyd Russ สารคดีความยาว 69 นาทีนี้ต้องการให้ผู้เล่น Pacers ทั้งสามคนนี้มีเวลาและแพลตฟอร์มเพื่อหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เกษียณอายุ เอกสารของ Russ ได้เล่นซ้ำภาพการรักษาความปลอดภัยจากทุกมุมอย่างไม่หยุดยั้ง เอกสารของ Russ ได้ยกตัวอย่างว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเพื่อใครเลยนอกจากตัวผู้เล่นเอง แฟน ๆ นักวิจารณ์ และนักวิเคราะห์ของ NBA ส่วนใหญ่พูดคุยกันถึงงานอีเวนต์นี้ด้วยความลึกลับ ทำให้มันกลายเป็นจุดสนใจของประวัติศาสตร์ลีก แม้ว่าผู้เล่น โดยเฉพาะแจ็คสัน จะเก็บกัก (และเข้าใจได้) ความแค้นก็ตาม ความอาฆาตพยาบาทที่พระราชวังเปลี่ยนแนวทางของ NBA ใช่ แต่มันเปลี่ยนอาชีพ ภาพลักษณ์ และสุขภาพจิตของผู้เล่นเหล่านี้
เล่าจากมุมมองตามลำดับเวลา โดยที่ผู้เล่นบอกเล่าเรื่องราวที่นำไปสู่เกมนี้ ซีรีส์สารคดีของ Netflix ได้เริ่มต้นขึ้นที่จุดสูงสุด จุดหนึ่งที่ตอกย้ำและทำให้หงุดหงิดใจยิ่งยาวไปเพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร จะสิ้นสุด ใครก็ตามที่ได้ดู NBA มาตลอดชีวิต ได้เห็นคลิป ได้ยินเรื่องราว และเข้าใจผลที่ตามมา การระงับทั้งปีสำหรับ Artest คำขอทางการค้าที่นำไปสู่ตำแหน่ง Lakers ในปีต่อมา O'Neal และ Reggie Miller สูญเสียโอกาสที่ดีที่สุดของพวกเขาในการเป็นตำแหน่งการครอบงำของ David Stern และการแต่งกายที่ตามมา

สิ่งเหล่านี้ถือเป็นผลสะท้อนของการต่อสู้ สารคดีมีแนวโน้มที่จะเน้นภาพและมรดกของผู้เล่น Pacers โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสมบูรณ์และขนาดที่ลดลง ตามคำกล่าวของ Russ การตำหนิส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับแฟน ๆ Pistons ซึ่งบางคนตกลงที่จะให้สัมภาษณ์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งทั้งหมดฟังดูเหมือนผู้ยุยงไม่เต็มใจที่จะรับรู้ถึงบทบาทของพวกเขาในการทะเลาะวิวาท แฟน ๆ เหล่านี้ได้รับบาดเจ็บและถูกสาปแช่งเพราะขาดความเห็นอกเห็นใจ เพิ่มขึ้นจากปัญหาล่าสุดของลีกเกี่ยวกับพฤติกรรมแฟน ๆ ที่เกเร เหยียดเชื้อชาติ และด่าทอ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากแฟนผิวขาวที่มุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นผิวดำ
เหนือสิ่งอื่นใด Untold: Malice at the Palace ให้ความรู้สึกครอบคลุมและเป็นที่สุด เรื่องราวนี้ตามที่แจ็คสันพูดซ้ำๆ ไม่จำเป็นต้องแสดงต่อผู้ดูทีวี แฟน NBA และผู้ที่ไม่ใช่แฟนอย่างต่อเนื่องทุกปี แม้ว่าจะแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่ไม่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง แต่เวลาก็ผ่านไปแล้ว ผู้เล่นไม่มีพลังที่จะเล่นซ้ำช่วงเวลาเหล่านี้ให้กับผู้ชม พวกเขาทำมันเพียงพอในช่วงเวลาของตัวเอง มันเปลี่ยนการเล่าเรื่องเป็นครั้งสุดท้าย โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่ติดป้ายเหล่านี้สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ครบถ้วนมากกว่าที่ผู้บัญชาการสเติร์นหมุนตัว ซึ่งเป็นชายที่จุดสนใจในความไม่เพียงพอของเขาในช่วงเหตุการณ์ในปี 2547 แม้ว่าดาวของ Pacers จะแสดงความสำนึกผิดและเข้าใจบทบาทของพวกเขา ในการต่อสู้ครั้งนี้ พวกเขาสมควรได้รับโอกาสอีกครั้งในการอธิบายและนำเรื่องราวนี้กลับมา และเพื่อเป็นการดีกว่า ให้ทำใหม่อีกครั้ง

สารคดีของ Russ ไม่ได้เป็นเพียงการเล่าเรื่องราวเก่า ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียกคืน ซึ่งเป็นการแก้ไขที่จำเป็นสำหรับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เกือบสองทศวรรษ