ค้นหาหนัง

Venom : เวน่อม

Venom : เวน่อม
เรื่องย่อ : Venom : เวน่อม

Eddie เขาถูกเด้งออกจากงาน และต้องแยกทางกับ Anne คู่หมั้น เพราะเขาพยายามแฉบริษัท Life Foundation ของ Dr. Carlton Drake ออกสื่อว่าทำวิจัยอย่างผิดศีลธรรมจรรยา วันนึงเขาลอบเข้าไปในแล็บเพื่อหาหลักฐานเปิดโปงความชั่วร้ายของบริษัทนี้ จนบังเอิญไปผนวกร่างกับปรสิตต่างดาว ชื่อว่า Venom ซึ่งเป็น symbiote หรือ a.k.a. เอเลี่ยน ที่บริษัทดังกล่าวไปจับและนำกลับมายังโลก เพื่อทำการทดลองและหาทางรักษาโรคร้ายต่าง ๆ ของมนุษย์ จนทำให้เขาถูกตามล่าหมายหัวทั่วบ้านทั่วเมือง

IMDB : tt1270797

คะแนน : 7ผลงานการกำกับของ รูเบน เฟลชเชอร์ (Ruben Fleischer) ภาพใต้บทภาพยนตร์ของ สก็อตต์ โรเซนเบิร์ก (Scott Rosenberg) สมทบด้วยนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams), วูดดี้ ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson), ริซ อาห์เหม็ด (Riz Ahmed), เจนนี่ สเลท (Jenny Slate), สก็อตต์ เฮซ (Scott Haze) และ รี้ด สก็อตต์ (Reid Scott)

ถึงแม้เนื้อหาจะค่อนข้างเชยในขณะที่ฮีโร่ตัวอื่นเขาไปถึงไหนกันแล้วแต่มันทำให้ดูง่ายมาก มีช่วงแรกที่ปูนานไปนิดแต่ก็เพลินๆจนจบ เรียกเสียงฮาลั่นโรงได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องคิดเยอะเชื่อมโยงจักรวาลไหนความเป็นมาอย่างไรไม่รู้ก็ดูเข้าใจ  เพราะ เวน่อม ถูกสร้างมาให้น่ารักในแบบของมันเอง

ใครจะไปคิดว่า ปรสิตที่หน้าตาน่ากลัวตัวสีดำ ฟันแหลม ลิ้นยาวอย่าง เวน่อม กลับน่าเอ็นดูถึงขีดสุดจนทำให้คนดูอย่างเราอยากมีปรสิตแบบนี้ในตัวเองบ้าง