ค้นหาหนัง

War Room

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
War Room
เรื่องย่อ : War Room

ครอบครัวหนึ่งที่ต้องเจอกับมรสุมของชีวิต ทั้งสามี-ภรรยาไม่เข้าใจกัน พ่อ-แม่ไม่เข้าใจลูก มีปัญหากันภายในครอบครัว จนเมื่อได้พบหนทางในการแก้ปัญหา นั่นก็คือ การอธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้านั่นเอง

IMDB : tt3832914

คะแนน : 7เอาใจใส่เหยื่อที่เกรงกลัวพระเจ้าจากการทารุณกรรมในครอบครัว— ให้พี่น้อง Kendrick มีภาพยนตร์ให้คุณดู พวกเขาคือคู่หูผู้สร้างภาพยนตร์ ( อเล็กซ์ เคนดริกกำกับและร่วมเขียนภาพยนตร์เรื่องนี้กับพี่ชายสตีเฟน)  ซึ่งภาพแนวคริสเตียนเรื่อง “Fireproof” และ “Courageous” ได้สร้างความกระฉับกระเฉงให้กับผู้ชมที่ไปโบสถ์นานก่อนแนวอินดี้ที่มีความเชื่อในปีที่แล้ว ถูกนำไปผลิต ตอนนี้ Kendricks กลับมาแล้ว กวาดรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยการเปิดตัว "War Room" ล่าสุด มันอาจจะไม่ได้ดูหมิ่นเหยียดหยามเหมือน “God's Not Dead” หรือไม่ก็ไร้ความสามารถอย่าง “ คริสต์มาสแห่งการออมของ เคิร์กคาเมรอน ” แต่มันก็ยังแย่อยู่ โดยนำเสนออารมณ์ขันแบบบังคับและเนื้อหาผิวเผินของบทเทศน์ครึ่งๆ กลางๆ

จิตวิญญาณสามารถเป็นสิ่งที่สวยงามในการสำรวจในโรงภาพยนตร์ แต่ “ห้องสงคราม” ไม่สนใจที่จะมีส่วนร่วมกับผู้ชมในระดับส่วนตัว มีเป้าหมายเดียว ซึ่งตาม Kendricks เป็นเป้าหมายเดียวที่คู่ควร ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการประกาศพระวรสารโดยการเทศนาเกี่ยวกับอุดมการณ์ที่ต้องการให้ผู้ติดตามมองโลกในแง่ขาวดำ การดิ้นรนกับพื้นที่สีเทาในชีวิตถูกมองว่าเป็นสัญญาณของความอ่อนแอ ในขณะที่การกระทำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของตนเองนั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าการทำบาปในความเย่อหยิ่งที่เห็นแก่ตัว

นี่คือบทเรียนที่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เอลิซาเบธ ( พริสซิลลา ซี. เชียร์เรอร์ ) จะต้องได้รับการสอนในการสนทนาที่ยาวนานกับมิสคลารา ( คาเรน อาเบอร์ครอมบี้ ) ซึ่งเป็น ลูกค้าของเธอ เมื่อเอลิซาเบธพยายามเปิดใจเกี่ยวกับความโหดร้ายที่เธอต้องทนทุกวันจากโทนี่ (ทีซี สตอลลิงส์) สามีที่น่ารังเกียจของเธอ คลาราไม่ยอมฟัง แต่เธอกลับกระตุ้นให้ภรรยาที่อดกลั้นไว้นานให้กลับบ้าน เทตู้เสื้อผ้าออกแล้วฉาบผนังด้วยข้อพระคัมภีร์ ที่นั่น เธอจะเรียกพระเจ้าเพื่อช่วยต่อสู้กับการต่อสู้ของเธอ ซึ่งจะเปลี่ยนพื้นที่เป็น "ห้องสงคราม" บทบาทของเธอในฐานะผู้หญิงที่อ่อนน้อมถ่อมตนคือการปฏิบัติต่อผู้ชายในชีวิตของเธอด้วยความสง่างาม ซึ่งในที่สุดจะทำให้เขาอับอายจนกลายเป็นคนดี พระเจ้าห้ามไม่ให้เธอพิจารณาการหย่าร้าง

ซีเควนซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่นๆ ขณะที่เอลิซาเบธนั่งร้องไห้อยู่ในตู้เสื้อผ้าของเธอและอ้อนวอนว่า “พระเจ้า ช่วยเขารักฉันอีกครั้ง” ช่วงเวลานี้อกหักด้วยเหตุผลที่ผิดทั้งหมด เนื่องจาก Kendricks ได้เข้าใจผิดว่าเป็นภาพล้อเลียนหนึ่งมิติสำหรับคนที่อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง พวกเขาจึงลืมที่จะให้คุณสมบัติการไถ่ของ Tony ที่จะทำให้เราต้องการรากเหง้าสำหรับการแต่งงานของเขา สำหรับคำแนะนำของภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผู้หญิงที่ถูกสามีทุบตี เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเอลิซาเบธแนะนำว่า “จงเรียนรู้ที่จะหลบเพื่อที่พระเจ้าจะโจมตีเขาได้ ”