ค้นหาหนัง

Warriors of the Nation

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น
Warriors of the Nation
เรื่องย่อ : Warriors of the Nation

ในตอนท้ายของสงครามจีน-ญี่ปุ่น องค์กรติดอาวุธที่รู้จักกันในชื่อ White Lotus Society ได้ลักพาตัวนายทหารระดับสูงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการล้มล้างรัฐบาลกลาง

IMDB : tt9812530

คะแนน : 3Warriors of the Nation อย่างแรกและสำคัญที่สุดคือภาพยนตร์ Kung Fu ที่มีลำดับการต่อสู้ที่ดีจากบุคคลที่มีความสามารถบางคน อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ที่ดีนั้นมีอยู่ไม่มากนัก มีการต่อสู้ที่เข้มข้นมากระหว่างตัวละครหลัก แต่การต่อสู้อื่น ๆ อีกมากมีการออกแบบท่าเต้นคร่าวๆ โดยที่ตัวละครต่าง ๆ คาดการณ์การเคลื่อนไหวต่อสู้หรือรอการเกิดขึ้นต่อไป มีการต่อสู้ครั้งหนึ่งที่ใครบางคนสะดุ้งก่อนจะเกิดการชนแบบสโลว์โมชั่น และอีกหลายๆ ครั้งที่มีอาวุธที่รอการสกัดกั้นหรือการโจมตีถูกกักไว้จนกว่าบุคคลนั้นจะพร้อม น่าเสียดายเพราะฉันหวังว่าจะได้หนังแอคชั่นดีๆ สักเรื่อง แต่ Warriors of the Nation ออกฉายเป็นครั้งคราวเท่านั้น 

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากประวัติศาสตร์ แต่ดูเหมือนว่าจะมีการดัดแปลงใหม่สำหรับภาพยนตร์ มันซับซ้อนด้วยตัวละครมากมายและบทพูดที่ดราม่าเกินไป ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม มันทำให้ภาพยนตร์เป็นการสร้างบทภาพยนตร์มากกว่าภาพยนตร์ที่พรรณนาเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ได้อย่างแม่นยำ ตัวอย่างเช่น มีฉากหนึ่งที่คนๆ หนึ่งดูเหมือนเธอสวมชุดออกกำลังกายมากกว่าชุดปกติ และมักมีตัวละครและเหตุการณ์ต่างๆ เข้ามาเพื่อสร้างความตลกขบขัน ฉันพอใจกับสิ่งนี้เมื่อมันใช้งานได้ แต่อารมณ์ขันที่นี่มีมากกว่าที่ฉันหวังไว้มาก และโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนถ่ายทำเมื่อสองทศวรรษที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณภาพที่ดูเหมือนโรงเรียนเก่า และถึงแม้จะไม่มี CG มากนัก แต่ CG ที่อยู่ในหนังก็ค่อนข้างแย่ มีฉากหนึ่งที่พรรณนาถึงเรือรบที่ดูเหมือนฉากในวิดีโอเกมยุค 90 จริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แต่ดูเหมือนว่าจะมีการดัดแปลงมากเกินไปสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ในที่ที่ไม่ถูกต้อง

Warriors of the Nation มีซีเควนซ์การต่อสู้ที่ดีอยู่บ้าง แต่ส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนล้าสมัย มีการแสดงละครมากเกินไป และไม่มีอารมณ์ขันพอที่จะทำให้คุณสนใจ