ค้นหาหนัง

Waterworld วอเตอร์เวิลด์ ผ่าโลกมหาสมุทร

Waterworld วอเตอร์เวิลด์ ผ่าโลกมหาสมุทร
เรื่องย่อ : Waterworld วอเตอร์เวิลด์ ผ่าโลกมหาสมุทร

โลกหลังการล่มสลาย ผู้คนต้องอาศัยอยู่บนเรือหรือไม่ก็เกาะกลางน้ำที่สร้างกันขึ้นมาเองแทนพื้นดินเนื่องจากน้ำท่วมโลก พระเอกได้เข้าไปพัวพันกับนางเอกและเด็กน้อยโดยบังเอิญ ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่กำลังตามล่าเด็กน้อยเพราะในตัวของเด็กมีแผนที่ที่นำไปสู่อะไรบางอย่างที่พวกมันต้องการ ด้วยความสงสารพระเอกจึงคอยช่วยนางเอกและเด็กน้อยจากพวกคนไม่ดี

IMDB : tt0114898

คะแนน : 6Waterworld เป็นหนังไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกหลังการล่มสลาย ที่มีสาเหตุมาจากน้ำแข็งขั้วโลกละลายจน “น้ำท่วมโลก” และผืนแผ่นดินที่เป็นดินหายไปจนหมด คล้าย ๆ หนัง Mad Max เวอร์ชันเปลี่ยนจากทะเลทรายเป็นทะเล ผู้คนต้องอาศัยอยู่บนเรือหรือเกาะที่เอาเรือมารวมกันไว้ Kevin Costner รับบทเป็นผู้มีชีวิตรอดอยู่ด้วยการดำรงชีวิตคนเดียว แล้วต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุที่วายร้าย (รับบทโดยนักแสดงมากฝีมือผู้ล่วงลับ Dennis Hopper) ยกพรรคพวกมาบุกชุมชนกลางทะเล จากนั้นเขาก็ต้องกลายเป็นพระเอกจำเป็นที่จะต้องช่วยเด็กสาวคนหนึ่ง ที่เป็นตัวแปรสำคัญพาทุกคนไปสู่ผืนแผ่นดินแห่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ ก่อนกลุ่มวายร้ายที่จะได้ตัวเด็กไป

อย่างไรก็ตาม หนังก็ถือเป็นเรื่องที่มีแฟน ๆ หามาดูตลอด 25 ปีในฐานะหนังผจญภัยไซไฟกลางทะเลที่ยังไม่มีเรื่องไหนทำซ้ำตลอด 25 ปี หนังฮิตตอนเป็นโฮมวิดีโอและฉายทางเคเบิลทีวี มีธีมพาร์คสวนสนุกอยู่ที่ Universal Studios Hollywood รวมถึงหนังก็ยังให้แง่มุมปลุกจิตสำนึกเรื่องของปัญหาโลกร้อนจนทำให้เห็นภาวะที่ถ้าหากน้ำท่วมโลกขึ้นมาจริง ๆ หายนะคงจะหน้าตาประมาณในหนังเรื่องนี้แหละ

ทิ้งท้ายการสัมภาษณ์ Yahoo Entertainment ถาม Rader ว่า มีโอกาสมากแค่ไหนที่คนดูจะได้เห็นภาคต่อหรือการรีบูตหนังเรื่องนี้ขึ้นมาใหม่ เขาตอบว่า เขาไม่เคยได้รับการติดต่อจากค่ายหนัง Universal เลย ตลอด 25 ปีเหมือนจะบอกเป็นนัยว่า ค่ายก็คงจะยังเข็ดกับความล้มเหลวในครั้งนั้นอยู่เรื่อยมา