ค้นหาหนัง

Werewolf

Werewolf
เรื่องย่อ : Werewolf

เรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากค่ายกักกันของนาซี ภายหลังที่สงครามโลกยุติลงและเยอรมันเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ พวกเขาดำรงชีวิตอยู่รวมกันในคฤหาสน์เก่าหลังหนึ่งโดยมีผู้ใหญ่อีกคนเป็นคนดูแล จนกระทั่งวันหนึ่งที่พวกเขาถูกโจมตีจากหมาล่าเนื้อที่ครั้งหนึ่งพวกนาซีเคยใช้ในการทำร้ายเชลย ซึ่งพวกมันได้ถูกปล่อยตัวออกมา และได้ตามกลินของพวกเด็กๆจนมาถึงคฤหาสน์หลังนี้ ทำให้คนดูแลพวกเด็กๆถูกโจมตีจากพวกมันจนตาย และทำให้ทุกชีวิตที่อยู่ที่นั่นต้องอยู่อย่างหวาดกลัวและอดยากเพราะไม่มีใครกล้าที่จะออกไปหาอาหารข้างนอก ที่ร้ายกว่านั้นก็คือบรรดาเหล่าทหารนาซีที่หลบหนีออกมาจากค่ายก็ได้เดินทางมาเจอคฤหาสน์นี้เช่นกัน และพวกมันกำลังจะทำให้ที่นี่กลายเป็นนรกอย่างสมบูรณ์

Tags: Drama / War / Horror

IMDB : tt7203520

คะแนน : 8ภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญจากประเทศโปแลนด์ที่มีกลิ่นอายแบบเดียวกับ The Boy in the Striped Pyjamas และ Pan's Labyrinth ที่นำเสนอเรื่องราวของความสดใสแบบเด็กๆในยุคสงคราม แต่มีการนำเสนอเรื่องราวออกมาแบบได้แบบโคตรดาร์คจิตตกและโคตรหดหู่

หนังระทึกขวัญที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับพวกเชลยหรือนาซีอะไรทำนองนี้ แถมยังมีการขมวดปมเกี่ยวกับหมาป่าหรือมนุษย์หมาป่า ซึ่งอันที่จริงก็คือหมาล่าเนื้อของพวกนาซีที่ถูกฝึกมาให้กัดและขย้ำทุกอย่างที่ขวางหน้า ทำให้พวเด็กๆต้องทนอยู่อย่างหวาดกลัวและอดอยาก เปิดด้วยความสุขสดใส ก่อนที่หนังจะถาโถมสิ่งที่ไม่อยากจะคิดให้คนดูตามมาอีกนับไม่ถ้วน ทำร้ายเด็ก ทรมานเด็ก ข่มขืนเด็ก ฆ่าเด็ก เรียกได้ว่าจัดเต็มและไปจนสุดทางจริงๆ