ค้นหาหนัง

Werewolf: The Beast Among Us | ล่าอสูรนรก...มนุษย์หมาป่า

Werewolf: The Beast Among Us | ล่าอสูรนรก...มนุษย์หมาป่า
เรื่องย่อ : Werewolf: The Beast Among Us | ล่าอสูรนรก...มนุษย์หมาป่า

ในศตวรรษที่ 19 เมื่อมนุษย์หมาป่าสังหารชาวเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง กลุ่มนักล่าเงินรางวัลที่ได้รับคำสั่งจากชาร์ลส์ก็เข้ามาในเมืองและต่อรองรางวัลที่สูงขึ้น ดาเนียลผู้ฝึกงานด้านการแพทย์ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของหมอท้องถิ่นเข้าร่วมกลุ่มและให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ร้ายที่ฉลาดและฆ่าไม่เฉพาะในวันพระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในวันก่อนหน้าและวันถัดไปด้วย ในไม่ช้าผู้นำยิปซีก็เชิญชาร์ลส์และแดเนียลและอธิบายว่าในวันครีษมายัน สัตว์ที่มีรูปร่างเหมือนหมาป่าจะสามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงของเขาได้ตามต้องการ ดังนั้นพวกเขามีเวลาเพียงสองวันในการค้นหาว่าใครเป็นสัตว์ร้ายในหมู่พวกเขาและทำลายมัน

IMDB : tt1987028

คะแนน : 7เมื่อยูนิเวอร์แซลประกาศเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่าพวกเขากำลังสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Wolfman ในปี 1941 ขึ้นใหม่ และนั่นจะเป็นการประกาศยุคใหม่ของภาพยนตร์ประเภทนี้ที่หลายๆ คนรวมถึงตัวฉันเองได้รับการเฉลิมฉลอง ในที่สุดเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปี 2010 ก็พบกับคำวิจารณ์ที่หลากหลายและรุ่งอรุณใหม่ก็ดูเหมือนจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว

แต่ตอนนี้มีแสงจากการเปิดตัวของWerewolf : The Beast Among Us ในตอนแรกตั้งใจให้เป็นภาคต่อของ The Wolfman และแม้ว่านี่จะเป็นวิดีโอที่เผยแพร่โดยตรง แต่ดูเหมือนว่าจะบ่งบอกว่าอย่างน้อยสตูดิโอก็ตั้งใจที่จะสร้างภาพยนตร์ในสไตล์คลาสสิก และหวังว่านี่จะนำไปสู่บทใหม่ในแคตตาล็อกสยองขวัญของพวกเขา

ดังนั้นเมื่อคำนึงถึงทั้งหมดแล้วมนุษย์หมาป่ามีประโยชน์จริง ๆ หรือไม่?

ฉากเปิดตัวสร้างเสียง กล้องติดตามหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังหลบหนีจากอันตรายที่ยังมองไม่เห็น ขณะที่เสียงโหยหวนดังก้องผ่านต้นไม้ เธอไปถึงกระท่อมที่มีเครื่องกีดขวางซึ่งครอบครัวหนึ่งกำลังยืนตัวสั่นด้วยความกลัว เมื่อพ่อยิงปืนลูกซองผ่านช่องประตู เสียงหอนก็เปลี่ยนเป็นเสียงคำรามแทน และครอบครัวถูกมนุษย์หมาป่าโจมตี ทิ้งให้เหลือเพียงเด็กหนุ่มที่ยังมีชีวิตอยู่ ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว 25 ปีและตอนนี้เด็กหนุ่มเป็นผู้ชาย ดูเป็นลูกผสมระหว่าง The Man With No Name และ Van Helsing ของฮิวจ์ แจ็คแมน (สิ่งที่ผมพูดถึงว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะอาจมีความรักผิดๆ ในใจผมต่อภาพยนตร์เรื่องนั้น) ตอนนี้เขาเป็นผู้นำกลุ่มนักล่าสัตว์ร้าย ไล่ตามมนุษย์หมาป่า และ สัตว์ประหลาดตัวอื่น ๆ ที่เราเข้าใจว่าไม่ว่าพวกมันจะท่องไปในชนบทของทรานซิลวาเนียที่ไหนก็ตาม

จากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนไปที่ตัวเอก ชายหนุ่มผู้ฝึกฝนเพื่อเป็นหมอ และหมู่บ้านในศตวรรษที่ 19 ที่เขาเรียกว่าบ้าน ซึ่งผู้อยู่อาศัยถูกมนุษย์หมาป่าฆ่า สภาเมืองที่รวมตัวกันอย่างรวดเร็วกำหนดโครงเรื่องที่เหลือให้เรา โดยนักล่าสัตว์ร้ายที่เพิ่งมาถึงถูกตั้งข้อหาตามล่าและทำลายมนุษย์หมาป่า และตัวเอกหนุ่มของเราก็อาสาเข้าร่วมกับพวกเขา สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนสาวชนชั้นสูงและที่ปรึกษาของเขา ใครจะชอบที่เขาอุทิศตัวเองให้กับการศึกษานอกมหาวิทยาลัย

สิ่งต่อไปนี้คือการแสดงเปิดที่ขับเคลื่อนความคิดโบราณอย่างมาก และดูเหมือนว่าจะรวมเป็นบทนำของแนวเพลงด้วยผู้กำกับที่สร้างบรรยากาศมากมายและนำเสนอผู้ต้องสงสัยที่เป็นไปได้หลายคน แต่แล้วมนุษย์หมาป่าก็เปลี่ยนแนวทาง ภาพยนตร์ที่เหลือมีการพลิกผันและความประหลาดใจเล็กน้อยที่เพิ่มเครื่องเทศเล็กน้อยให้กับตำนานดั้งเดิม ประการแรกสิ่งมีชีวิตไม่ได้ถูก จำกัด ให้ล่าเฉพาะเมื่อพระจันทร์เต็มดวงขึ้นเท่านั้น มีบางช่วงเวลาที่เสี่ยงเมื่อผู้กำกับเกี้ยวพาราสีล้อเลียนและสไตล์การ์ตูนมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีม้าสองขาที่มีล้อหลัง แต่ดูเหมือนว่าจะดึงมันกลับมาได้ทันเวลาเสมอ การพูดของผู้กำกับเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งที่สุดของ Louis Morneau และแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของเรื่องนี้

ทีมนักแสดงยังแข็งแกร่งและรับมือกับบทตลกร้ายในบางครั้งด้วยความจริงใจและความเชื่อมั่น แม้ว่าสตีเฟ่น รีอาผู้มากความสามารถจะถูกใช้งานไม่เพียงพอในฐานะแพทย์สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องที่สองติดต่อกัน มนุษย์หมาป่า CGI ค่อนข้างน่าผิดหวังเล็กน้อย แต่ใช้ค่อนข้างบ่อยเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ชมจดจ่อกับมันมากเกินไป

โดยรวมแล้วฉันสนุกกับมนุษย์หมาป่า หากคุณจินตนาการถึงจุดกึ่งกลางระหว่าง Underworld และ Van Helsing คุณจะพอเดาออกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร มีเรื่องตลกสยองขวัญกับตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง ณ จุดหนึ่งที่อ้างถึง Jaws โดยระบุว่าพวกเขากำลังต้องการกับดักที่ใหญ่กว่าและภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีคำคล้องจองของ Wolfbane ที่ยกย่องบรรพบุรุษของมัน ใช่ มีข้อบกพร่องบางอย่าง เช่น สำเนียงที่หลากหลาย และความโง่เขลาอย่างไม่น่าเชื่อของตัวละครบางตัว แต่ถ้าคุณมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปได้ คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นส่วนเสริมที่ดีสำหรับประเภทมนุษย์หมาป่า