ค้นหาหนัง

What Happened to Monday | 7 เป็น 7 ตาย

What Happened to Monday | 7 เป็น 7 ตาย
เรื่องย่อ : What Happened to Monday | 7 เป็น 7 ตาย

ในเวลาที่โลกต้องเผชิญวิกฤตประชากรล้นโลก รัฐบาลออกออกกฏบุตรหนึ่งคนต่อหนึ่งครอบครัวซึ่งมีบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด ถ้าบ้านไหนมีลูกเกิดโควต้า เด็กก็จะถูกเอามาแช่แข็ง เพื่อควบคุมจำนวนประชากร แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งกลับมีบุตรสาวเป็นแฝด 7 คน ซึ่งถูกตั้งชื่อตามวันในสัปดาห์ พ่อของเธอต้องแอบเลี้ยงหลานบนอพาร์ตเมนต์โดยลำพัง พวกเธอต้องซ่อนตัวไม่ให้โลกรู้และแต่ละคนจะได้ออกไปโลกภายนอกตามวันในชื่อของตัวเองเท่านั้น... แต่แล้ววันหนึ่งพี่สาวคนโต มันเดย์ กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ

Tags: Action / Fantasy / Crime

IMDB : tt1536537

คะแนน : 9หนังที่นักแสดงคนเดียวต้องเล่นถึง 7 บทบาท

พวกเราคงเคยดูหนังแนวนี้กันมาบ้างแล้วล่ะ อย่าง Split (2016) ที่ James McAvoy ได้รับบทบาทชายโรคจิตที่มีถึง 23 บุคลิกในตัวคนเดียว ซึ่งเขาก็ทำให้เราทึ่งกับการแสดงที่ฉีกตัวเองออกมาในทุกๆ บทบาท จนเราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มันมีนักแสดงนำหลายคนจริงๆ

กลับมาที่ Noomi Rapace ใน What Happened to Monday เธอทำได้ดีมากๆ จนบทหนังที่ไม่มีมิติ ถูกทำให้เป็นยิ่งกว่า 7 มิติ เพราะตัวละครทุกตัว ตั้งแต่ Monday จนถึง Sunday สามารถฉีกบุคลิกและมีจุดเด่นเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน จนคนดูไม่ต้องนึกก็จำได้ว่าไอตัวนี้คือชื่อนี้นี่แหละ ซึ่งรวมไปถึงนักแสดงเด็กที่เล่นเป็นแคเรนในวัยเด็กด้วย น้องน่ารักและแสดงได้ดีมากๆ ด้วย