ค้นหาหนัง

Whip It

Whip It
เรื่องย่อ : Whip It

ในเมืองใกล้ออสติน คุณแม่ผู้เอาแต่ใจของบลิส คาเวนดาร์เชื่อว่าบลิสวัย 17 ปีสามารถชนะการประกวด ซึ่งเธอถือว่ากุญแจสู่ชีวิตที่มีความสุข บลิสไม่ใช่ประเภทประกวดนางงาม เธอขี้อายและเงียบ และมีเพื่อนเพียงคนเดียว:พัช เพื่อนสาวเสิร์ฟในร้านอาหาร สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปสำหรับบลิสเมื่อเธอค้นพบลีกโรลเลอร์ดาร์บี้ของผู้หญิงในออสติน ลองทำดู พิสูจน์ให้เห็นถึงความรวดเร็ว และทำให้ทีมได้เข้าร่วม ตอนนี้เธอต้องกลายเป็นคนแกร่งบนลานสเก็ต ป้องกันไม่ให้พ่อแม่ของเธอรู้ว่าเธอไปที่ไหนสัปดาห์ละสองครั้ง และทำบางอย่างเกี่ยวกับความสนใจครั้งแรกของเธอกับนักดนตรีที่เธอพบที่ดาร์บี้ ในขณะเดียวกัน คุณแม่ก็ยังเห็นบลิสเป็นมิสบลูบอนเน็ต สิ่งต่าง ๆ อยู่ในเส้นทางการชนกัน ทุกคนจะโดนรุมมั้ย?

IMDB : tt1172233

คะแนน : 8เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว เพื่อนของฉันสองคนและฉันถูกล่อลวงโดยเสื้อยืดฟรีและที่นั่งแสนสบายเพื่อชมตัวอย่างหนัง Whip It เมื่อเรามาถึง ความคาดหวังของเราก็ไม่สูงนัก เนื่องจากไม่มีใครเป็นแฟนของ Drew Barrymore

เมื่อหนังเริ่มต้นขึ้น ความคิดเห็นของเราก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว Drew Barrymore อาจไม่ใช่นักแสดงที่ดีที่สุด แต่เธอมีฝีมือในการกำกับอย่างแน่นอน Whip It เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้เกลียดชีวิตในเมืองเล็กๆ เธอจึงตัดสินใจก่อกบฏด้วยการเข้าร่วมทีมโรลเลอร์ดาร์บี้ที่มักมีผลงานที่ตลกขบขัน หนังดีกว่าพล็อตเรื่องอาจฟังดู มันมีช่วงเวลาที่คิดโบราณ แต่ก็เอาชนะการตวัดเจี๊ยบมาตรฐานได้อย่างแน่นอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร โดยสลับไปมาระหว่างฉากตลกขบขันกับฉากอัศวินฮิปสเตอร์ นี่อาจเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันกับภาพยนตร์ด้วย หนังตลกมักทำให้ฉันนึกถึงบางสิ่งในหนังของโอเว่น วิลสัน แต่แล้วฉากดราม่าก็ทำให้ฉันนึกถึงบางสิ่งที่ฮิปกว่าจูโนเสียอีก อย่างที่บอก หนังเรื่องนี้สนุกกว่าหนังลูกไก่ทั่วไป

Ellen Page นั้นยอดเยี่ยมตามปกติ โดยได้รับบทบาทที่แตกต่างจากที่ฉันเคยเห็นมาก่อน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเปรียบเทียบเธอกับบทบาทของเธอใน Juno เหมือนกับใน Whip It เธอเล่นเป็นเด็กผู้หญิงที่เก็บตัวมากขึ้น แต่ก็ยังมีความขัดแย้ง

แอนดรูว์ วิลสันน่าจะเป็นตัวละครที่ตลกที่สุดในหนัง อยากรู้จริงๆว่าคนนี้มาจากไหน พี่น้อง Wilson อีกสองคนมีขนาดใหญ่มาก และผู้ชายคนนี้ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ หวังว่าเราจะได้เห็นเขามากขึ้น เพราะเขาตลกพอๆ กับโอเว่นและลุค

Drew Barrymore มีบทบาทเพียงเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉากสองสามฉากที่เธออยู่ไม่ได้ถูกทำลายโดยเธออย่างแน่นอน แลนดอน พิกก์น่าจะติดเพลง หรือแม้แต่เลิกทำแบบนั้นเพราะเขาห่วยเรื่องนั้น เขาไม่ใช่นักแสดง และเป็นที่แพร่หลายตลอดทั้งเรื่อง จิมมี่ ฟอลลอน เป็นผู้ประกาศข่าวที่แปลกประหลาดสำหรับเกม

นักแสดงที่เหลือก็แข็งแกร่ง รวมถึง Marcia Gay Harden ในฐานะแม่ที่เข้มงวดแต่เปี่ยมด้วยความรัก Juliette Lewis นั้นดีในฐานะผู้เล่นที่เหนือชั้นและจริงจังที่จริงจังกับสิ่งต่าง ๆ มากเกินไป Alia Shawkat ฉันไม่สามารถยืนได้ แต่ฉันไม่สามารถยืนได้โดยทั่วไป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไปไกลกว่าการสะบัดเจี๊ยบทั่วไปอย่างแน่นอน อันที่จริงมันยากที่จะจำแนกมันเช่นนี้ เพราะฉันพบว่ามันดีและฉันก็เป็นเพื่อนซี้ ทุกสิ่งถือว่าคุ้มค่าที่จะลองดูว่าคุณเป็นแฟนหนังแนวฮิปหรือแค่เรื่องตลกโดยทั่วไป