ค้นหาหนัง

White Snake 2: Green Snake นาคามรกต

White Snake 2: Green Snake นาคามรกต
เรื่องย่อ : White Snake 2: Green Snake นาคามรกต

ไป๋ซู่เจิน สู้กับ ฝาไห่ พลาดถูกผนึกไว้ใต้เจดีย์ เมื่อผู้เป็นพี่ตกอยู่ในอันตราย เสี่ยวชิง จึงไปสู้กับฝาไห่จนตัวเองแพ้ถูกส่งไปยังดินแดนที่ถูกขนานนามว่า “นครอสูร” ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าปีศาจ มนุษย์ และอมนุษย์ เสี่ยวชิงได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลปริศนา ต่อมาเสี่ยวชิงได้พบกับสหายใหม่ถึงสองคน พวกเขาช่วยเหลือซึ่งกันและกันหลายครั้งหลายคราก่อนนางจะพบว่าบุคคลไร้หน้าผู้นี้มีใบหน้าคล้ายกับใครคนนึงที่เธอคุ้นเคยราวกับแกะ เมื่อนางได้เห็นใบหน้าของเขานางละทิ้งซึ่งความระแวดระวังและไว้ใจเขาอย่างสนิทแต่ทว่าความไว้ใจที่นางมีให้เขาในครั้งนี้กลับย้อนกลับมาทำร้ายให้นางเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิม เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป?

IMDB : tt15000314

คะแนน : 9นาคามรกต (Green Snake) หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ตำนานนางพญางูขาว 2 (White Snake) คือการที่หยิบยกเอาเรื่องเล่าขานตำนานพื้นบ้านของจีนขึ้นมาสร้างให้ออกมาในรูปแบบอนิเมะโดยภาคแรกในปี 2019 นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ ไป๋ซู่เจิน หรือนางพญางูขาว ส่วนในภาคนี้ตัวละคร “เสี่ยวชิง” หรืองูเขียวศิษย์น้องผู้เป็นดั่งน้องรักของไป๋ซู่เจินขึ้นมารับหน้าที่หลักในการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของเธอแทน โดยเรื่องนี้ได้หลายค่ายใหญ่ร่วมทุนสร้างรวมไปถึง Netflix ซึ่งยังมีหลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับอนิเมะจีนนัก 

เมื่อตัวละครเอกไม่ใช่ ไป๋ซู่เจิน แต่เป็น เสี่ยวชิง แทนแน่นอนว่าตำนานจะออกมาในรูปแบบที่แตกต่างซึ่งเรื่องนี้ก็ตอกย้ำการตีความใหม่แบบจัดใหญ่ไฟกระหน่ำด้วยการเพิ่มความแฟนตาซีเอาพล็อตยอดนิยมอย่างพล็อตหลุดไปอีกมิติมาขายยิ่งทำให้เจย์ยิ่งรู้สึกว้าวซ่ากับเรื่องนี้มากพอสมควร อย่างไรก็ตามตั้งแต่ได้ชม Nezha Reborn ไปเมื่อช่วงต้นปีก็หาได้เซอร์ไพรส์ในพล็อตของ นาคามรกต ไม่ในเรื่องจะเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยท่องไปในนครอสูรของ เสี่ยวชิง หรือก็คือน้องงูเขียวศิษย์น้องของ ไป๋ซู่เจิน ในพล็อตเรื่องต่างโลกที่มีทั้งความล้ำและความเชื่ออยู่ภายในเรื่องเดียวกันนั้น เอาจริง ๆ พอดูไปแล้วความรักของ เสี่ยวชิง ที่มีต่อ ไป๋ซู่เจิน คือยิ่งใหญ่มากมันเกินคำว่าพี่น้องเป็นรักที่บริสุทธิ์ที่ไม่ว่านางจะไปอยู่ที่ไหนจะเป็นยังไง เสี่ยวชิง ก็จะตามไปรักถ้ามองแบบจิ้นเลยคือ เสี่ยวชิง รัก เสี่ยวไป๋ ไม่น้อยกว่าบุรุษหน้าไหนเลย ถือเป็นการจับเอาประเด็น “ความรักชนะเพศ” มาเล่นได้เนียน ๆ เลย แต่ถ้าหากท่านเป็นแฟนซีรีส์ตำนานนี้มาก่อนจงพึงระลึกไว้ว่าโยนตำนานเดิมทิ้งไปเพราะตำนานใหม่ได้ก่อกำเนิดแล้ว