ค้นหาหนัง

Whiteout

Whiteout
เรื่องย่อ : Whiteout

มาร์แชล แคร์รี สเต็ตโกของสหรัฐฯ อยู่ห่างจากการทัวร์ที่สถานีวิจัยนานาชาติในแอนตาร์กติกาเป็นเวลาสามวันหลังจากนั้น เธอจะลาออก เหตุการณ์ในอดีตหลอกหลอนเธอ พายุฤดูหนาวครั้งแรกของทวีปกำลังจะมาถึงเมื่อมีการค้นพบร่างที่ไม่สวมเกียร์ในทุ่งทุนดรา เธอสืบสวน ในไม่ช้าก็พบศพมากขึ้น และต้องหาแรงจูงใจและฆาตกรก่อนพายุจะพัดพาเธอไป โรเบิร์ต ไพรซ์ เจ้าหน้าที่ยูเอ็นปรากฏตัวเพื่อช่วย แพทย์สูงวัยกำลังจะเกษียณ หัวหน้าภารกิจที่กังวลใจ เครื่องบินโซเวียตตก และสภาพอากาศที่อันตรายเพิ่มเรื่องราว แคร์รี่เชื่อใจไพรซ์ได้ไหม และเธอยังมีสิ่งที่จำเป็นอยู่ไหม?

IMDB : tt0365929

คะแนน : 6ฉันรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างดี เมื่อดูบทวิจารณ์จำนวนมาก ผู้คนดูเหมือนจะรู้สึกโกรธแค้นที่เห็นได้ชัดว่าหนังเรื่องนี้น่ากลัว แต่ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาคาดหวังอะไร หากคุณโกรธเกี่ยวกับ "การบิด" ที่คาดคะเนในตัวอย่าง คุณก็ควรจะฉลาดพอที่จะรู้ว่าโอกาสที่หนังเรื่องนี้จะผ่านพ้นไปด้วยความมหัศจรรย์และความแปลกใหม่นั้นน้อยมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวหนังเองนั้น มีข้อบกพร่องมากมายอย่างแน่นอน ฉากอาบน้ำที่โง่เขลาใน 10 นาทีแรกของหนังนั้นไม่มีไหวพริบมาก ฉันเกือบจะพร้อมที่จะจากไป การแสดงอยู่ในระดับปานกลางที่ดีที่สุด ฉันคิดว่ากาเบรียล มัคท์เป็นผู้ชายที่ดูดีสุดๆ แต่จากภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเป็นนักแสดงที่น่าสยดสยอง Kate Beckinsale ก็โอเคในฐานะนักแสดงนำ... เธอมีช่วงเวลาของเธอ บทสนทนานั้นวิเศษมาก และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่คาดเดาได้และน่าเบื่อมากเช่นกัน โดยเฉพาะฉากย้อนหลังนั้นค่อนข้างน่ารำคาญ เนื่องจากฉากเดียวกันนั้นถูกทำซ้ำอย่างน้อย 3 หรือ 4 ครั้งตลอดทั้งเรื่อง

แต่บางทีส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือฉาก ถ่ายข้างนอกก็สวย ความคิดทั้งหมดเกี่ยวกับการอยู่บนทวีปแอนตาร์กติกานั้นน่าทึ่งมาก และอาจเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมฉันจึงสามารถรับมือกับข้อบกพร่องต่างๆ ของทวีปแอนตาร์กติกาได้ ฉันหวังว่าพวกเขาจะพัฒนาแง่มุมนั้นของเรื่องราวมากขึ้น ฉันยังรู้สึกว่าเลือดและคราบเลือดบางส่วนทำได้ดีเช่นกัน มันดูมีรสนิยมมากกว่าหนังสแลชเชอร์ แต่ก็ยังน่าสะอิดสะเอียนอยู่เหมือนกัน