ค้นหาหนัง

Wind Chill

Wind Chill
เรื่องย่อ : Wind Chill

นักศึกษาสองคนที่รู้จักกันในนาม Girl and the Guy กำลังเดินทางกลับบ้านที่เดลาแวร์ในวันก่อนวันคริสต์มาสอีฟ พวกเขากำลังอยู่บนถนนน้ำแข็งที่ชายคนนั้นเชื่อว่าเป็นทางลัดที่สวยงาม ท่ามกลางความว่างเปล่าในสภาพที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง พวกมันถูกชนและวิ่งหนีออกจากถนน ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่าพวกเขากำลังติดอยู่ในฟองสบู่เหนือธรรมชาติที่อาชญากรรมจากปี 1953 จะมาถึงจุดโทษซ้ำแล้วซ้ำเล่า คุกคามเหยื่อรายใหม่ทุกปี ชายคนนั้นพยายามจะเดินกลับไปที่ปั๊มน้ำมันสุดท้าย แต่บาดแผลจากการชนนั้นแย่กว่าที่เขายอม

IMDB : tt0486051

คะแนน : 7แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสยองขวัญที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ก็โดดเด่นในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลาในการพัฒนาตัวละครและยังคงดึงความสนใจของคุณมาไว้ได้ นอกจากเรื่องราวเบื้องหลังที่แทรกเข้ามาในนาทีสุดท้ายที่ไม่เคยอธิบายว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นกับตัวละคร ดาราภาพยนตร์และผู้กำกับได้ช่วยสร้างซีเควนซ์แผลเป็นที่มีประสิทธิภาพมากซึ่งไม่จำเป็นต้องเล่นด้วยเสมอไป เพลงและเลือดที่เหน็ดเหนื่อย

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยหญิงสาว (เอมิลี่ บลันท์ "ปีศาจสวมชุดปราด้า") ที่ต้องการรถกลับบ้านในช่วงวันหยุดจากวิทยาลัยเพราะเธอเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม เมื่อตรวจสอบ "กระดานนั่งรถ" ของนักเรียน เธอเห็นว่ามีคนเสนอรถกลับบ้านมาทางเธอและตัดสินใจรับไป เด็กชาย (แอชตัน โฮล์มส์ "A History of Violence") เป็นคนขับรถของเรา ซึ่งอาจมีแรงจูงใจซ่อนเร้นเป็นของตัวเอง

จำเป็นต้องพูดสิ่งที่เริ่มแตกสลายเมื่อเด็กชายตัดสินใจที่จะลงจากทางหลวงสายหลักตามคำสั่งของหญิงสาว เลี้ยวรถเพื่อหลีกเลี่ยงอีกอันที่กำลังมา และชนกันกลางไม่มีที่ไหนเลย ในหิมะ. ในความหนาวเหน็บ เห็นได้ชัดว่าไม่มีโทรศัพท์มือถือให้บริการ ในไม่ช้าทั้งสองก็ตระหนักว่าพวกเขามีความกังวลมากกว่าแค่การแช่แข็งจนตายในตอนกลางคืน

จนถึงตอนนี้ สิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างซ้ำซากจำเจและคาดเดาได้เช่นเดียวกับภาพยนตร์สยองขวัญส่วนใหญ่ แต่นี่คือสิ่งที่ทำให้คุณไม่ทันระวังในช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์ ไดนามิกที่ฉันจะไม่ทำให้เสียสำหรับคุณ ผู้กำกับเจคอบส์ ("อาชญากร") ตระหนักดีว่าภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดคือภาพยนตร์ที่ทำให้คุณมีเวลาได้รู้จักและสัมผัสตัวละครก่อนที่จะมีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นกับพวกเขา แม้ว่าจะเป็นเพียงครึ่งหลังเท่านั้นก็ตาม ฮิตช์ค็อกรู้เรื่องนี้ดีทีเดียว และถึงแม้ "Wind Chill" อาจเป็นหนทางไกลจาก "Psycho" หรือ "Frenzy" แต่ประสิทธิภาพในการทำให้คุณเชื่อในตัวละครเหล่านี้และรู้สึกต่อพวกเขานั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวอย่างแท้จริง