ค้นหาหนัง

Wonder Woman | วันเดอร์วูแมน

Wonder Woman | วันเดอร์วูแมน
เรื่องย่อ : Wonder Woman | วันเดอร์วูแมน

เจ้าหญิง Diana ยังเป็นเด็กอยู่ที่เกาะ Themyscira กับราชินี Hippolyta ผู้เป็นแม่ และนายพลหญิง Antiope ผู้เป็นน้า วันหนึ่งสายลับอเมริกา Steve Trevor ขโมยสมุดบันทึกของ Dr. Maru หรือ Dr. Poison กับนายพล Erich Ludendorff มา เขาจึงต้องหลบหนีทหารเยอรมันจนหลุดเข้ามายังเกาะ Themyscira ทำให้ Diana รู้ว่าข้างนอกกำลังเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 เธอจึงออกเดินทางกลับลอนดอนกับ Steve เพื่อหยุดสงครามนี้… หยุด Ares เทพเจ้าแห่งสงครามผู้ที่เธอเชื่อว่าเป็นต้นเหตุแห่งสงครามนี้

Tags: Action / Fantasy / Adventure

IMDB : tt0451279

คะแนน : 7ตัวหนังเอง ถึงแม้จะยาวถึง 2 ชั่วโมงกับอีก 20 นาทีนิด ๆ แต่ก็สนุกเว่อร์ ความบันเทิงครบรส ฉากแอ็คชั่นนี่เรียกว่าบู๊วินาศสันตะโร ดู IMAX3D นี่คุ้มมาก (บอกเลยว่า เราแอบสะดุ้งกับ 3D ที่พุ่งในหลาย ๆ ฉากรบ เช่น ฉากยิงธนู สมจริงมาก ๆ) ไหนจะซีนโรแมนติก ดราม่า หรือคอเมดี้ ก็มาหมด ที่สำคัญนี่เป็นหนังฮีโร่ที่เล่นประเด็นสงครามและประเด็นเฟมินิสต์อย่างที่หนังฮีโร่เรื่องอื่น ๆ ไม่เคยทำถึงมาก่อน… wonderful จริง ๆ

Wonder Woman เป็นหนังฮีโร่ที่ผสมผสานระหว่าง Thor กับ Captain America กล่าวคือ เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกับเทพ ชาว Amazons ถูกสร้างโดยเทพ Zeus และตัวร้ายของเรื่องก็คือ Ares เทพเจ้าแห่งสงคราม แล้วเหตุการณ์ในเรื่องมันเกิดในช่วงสงครามโลก

จุดสำคัญที่ทำให้ Wonder Woman เป็นหนังฮีโร่ที่แตกต่างจากหนังฮีโร่เรื่องอื่น ๆ นี่คือหนังฮีโร่ “หญิงเดี่ยว” เรื่องแรก แม้แต่ Black Widow (ณ เวลานี้) ก็เทียบไม่ได้ เพราะ Black Widow (ยัง) เป็นแค่ฮีโร่หญิง “คนเดียว” ในแก๊งฮีโร่ชายล้วน และดูเหมือนตัวประกอบเสียมากกว่า เหมือน Marvel เอาเธอมาใส่ในทีม Avengers เพื่อให้อยู่ในกระแส Feminism แล้วสุดท้ายก็เหมือนไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปกับตัวละครตัวนี้ดี ครั้นจะสร้างหนังแยกเดี่ยวให้เธอ ก็ไม่เห็นวี่แววว่าค่ายจะสร้างให้เธอสักที

แล้วด้วยการที่ Gal Gadot เคยเป็นทั้งนางงามและทหารอิสราเอล เธอจึงถ่ายทอดบทบาท Wonder Woman ออกมาได้สมจริง เธอมีทั้งความสวย และสรีระที่อาจจะไม่ได้เซ็กซี่สะบึ้มมากนัก แต่กล้ามเนื้อและท่วงท่าอันทะมัดทะแมงของเธอก็ชวนให้คนดูเชื่อได้โดยไม่ต้องพยายามเลยว่า เธอกำลังเป็นนักรบหญิงหรือฮีโร่หญิงจริง ๆ ไม่ว่าเธอจะมีชุดเกราะถือโล่จับดาบหรือไม่ก็ตาม